Kẻ ngáo đá khống chế ôtô chở khách suốt 4 giờ

Trong cơn ngáo đá, người đàn ông ở Đồng Tháp đến bến phà Cao Lãnh, leo lên xe khách hành hương, dùng dao khống chế tài xế khiến nhiều người hoảng loạn.
Nghi phạm tại cơ quan điều traNghi phạm tại cơ quan điều tra
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Thiện (40 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Châu Thành) để làm rõ về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.
Theo cơ quan điều tra, khoảng 1h sáng cùng ngày, tài xế Trần Thanh Hải (56 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) điều khiển xe khách loại 47 chỗ, chở đoàn khách hành hương từ TP Hồ Chí Minh đi Châu Đốc (An Giang).
Trong lúc xe qua phà Cao Lãnh (phía bờ Lấp Vò), một số khách trên xe xuống phà hóng mát. Gần đến bến phà, khách lên xe thì Thiện cũng lên chung. Lúc này, đối tượng bất ngờ rút dao khống chế tài xế xe khách.
Nhận được tin báo, Công an huyện Lấp Vò nhanh chóng đến hiện trường, cảnh sát đến hiện trường, tiếp cận đưa hơn 40 người xuống xe an toàn; đồng thời vận động Thiện buông dao, không làm nguy hiểm cho mọi người nhưng bất thành.
Lúc này, trên xe còn 6 hành khách. Thiện khống chế tài xế buộc chở cả đoàn khách trên xe đến chợ Mương Điều (thuộc xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò). Tại đây, đối tượng yêu cầu lực lượng Công an cho gặp mẹ và em trai và đồng ý thả tài xế.
Nhanh chóng, mẹ và em trai của đối tượng được đưa đến hiện trường. Tuy nhiên, Thiện vẫn ngoan cố khống chế, uy hiếp tài xế và cố thủ bên trong xe ôtô. 
Đến 5h sáng cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xịt hơi cay tước hung khí, khống chế đối tượng và đảm bảo an toàn cho tài xế cùng các hành khách trên xe.
Tại cơ quan điều tra, Thiện vẫn còn biểu hiện ngáo đá. Theo xác minh của cơ quan Công an, nghi phạm nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2011, Thiện được tha tù.
Năm 2016, Thiện có hành vi trộm cắp xe máy tại thị xã Hồng Ngự. Cơ quan điều tra đang thụ lý làm rõ thì nghi phạm đã gây ra vụ khống chế, bắt giữ người trái pháp luật nêu trên.
Theo Công an Nhân dân
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét