Bức tâm thư Trương Mỹ Hoa đề nghị xử lý Minh Béo


Minh Béo tuy bị kết án tội ấu dâm tại Mỹ nhưng vẫn được xem là vô tội tại Việt Nam.
Minh Béo tuy bị kết án tội ấu dâm tại Mỹ nhưng vẫn được xem là vô tội tại Việt Nam.
Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư được cho là của Nguyên Phó Chủ tịch nước, bà Trương Mỹ Hoa gửi đến Thủ tướng. Bức tâm thư đề cập đến việc Minh Béo phạm tội ấu dâm tại Mỹ.
Bà tỏ ra vô cùng bức xúc với thái độ của Minh Béo khi bị trục xuất về nước mà không hề có chút ăn năn hối lỗi về những gì mình phạm phải, thêm nữa là việc Minh Béo vẫn thản nhiên đứng ra biểu diễn, tổ chức chiêu sinh các lớp học cho trẻ em do chính mình đảm nhiệm.
Minh Béo khi bị kết tội tại tòa án Mỹ.
Minh Béo khi bị kết tội tại tòa án Mỹ.
Trong thư, bà Trương Mỹ Hoa đề nghị Thủ tướng có những biện pháp xử lí Minh Béo thật nghiêm vì những hành vi khó chấp nhận, đi ngược với đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bà hy vọng Thủ tướng chỉ đạo xem xét việc cấm hoạt động nghệ thuật đối với Minh Béo, điều tra truy tố về các tội danh phạm phải tại Mỹ theo luật hình sự Việt Nam nhằm đặt thêm niềm tin cho nhân dân với các vấn đề cả cộng đồng lên tiếng bức xúc.
Toàn bộ tâm thư đang được lan truyền trên mạng.
Toàn bộ tâm thư đang được lan truyền trên mạng.
Nếu xem xét trên nhiều khía cạnh, Minh Béo đáng phải chịu những hình phạt thích đáng với những hành vi mình gây ra. Sau khi bị trục xuất, anh không hề hối lỗi mà lên mạng xã hội phát ngôn những lời lẽ khiến mọi người đều lên tiếng tẩy chay. Sau đó còn quay clip đổ hết mọi tội lỗi lên người khác, cho rằng mình vô tội. Không những thế, anh còn liên tục chiêu sinh các lớp học dành cho trẻ em về diễn xuất. Thử hỏi với những gì anh gây ra thì có bậc phụ huynh nào dám để con mình tham gia các lớp học với người thầy mang tội danh dâm ô, quấy rối tình dục trẻ em.
Trước khi chính thức bị bắt giữ tại Mỹ, có ít nhất 6 nghệ sĩ lên tiếng về hành vi sàm sỡ, gạ tình của Minh Béo đối với mình. Tuy thời điểm đó, không một ai có bằng chứng cụ thể để tố cáo anh nhưng đó cũng có thể là bằng chứng cho hành vi bệnh hoạn của anh.
Bà Trương Mỹ Hoa- Nguyên Phó Chủ tịch nước là người rất tích cực bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.
Bà Trương Mỹ Hoa- Nguyên Phó Chủ tịch nước là người rất tích cực bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.
Toàn bộ nội dung bức tâm thư như sau:
Tôi tên Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, hiện cư ngụ tại khu Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM. Tôi xin được gửi tới đồng chí cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trên mọi lĩnh vực.
Vì chưa có điều kiện tiếp xúc trực tiếp, nên nay kính mong đồng chí cho phép tôi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như những bức xúc, chưa đồng thuận của tôi cũng như số đông người dân trong cả nước về vấn đề xử lí vi phạm pháp luật đối với cá nhân Ông Hồng Quang Minh (nghệ danh: Minh Béo).
Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết, vào ngày 24/03/2016, Ông Hồng Quang Minh bị cơ quan công tố tại Westminster thuộc quận Cam, California bắt giữ với 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi, gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô và đã bị tòa án tại đây kết án 9 tháng tù giam theo luật pháp Hoa Kỳ.
Đến tháng 12/2016 Ông Minh được ra tù đồng thời bị người của Sở di trú Hoa Kỳ đưa thẳng ra sân bay trục xuất về Việt Nam. Khi về đến Việt Nam, ông Minh nghiễm nhiên trở thành người vô tội với các chính sách pháp luật hiện hành tại nước nhà. Suốt khoảng thời gian đó đến nay ông Minh vẫn liên tục mở các lớp chiêu sinh dành cho trẻ em, tổ chức các buổi biểu diễn tại sân khấu mà không hề thấy Bộ VH-TT-DL cũng như Cục văn hóa nghệ thuật có bất kỳ động thái nào với cá nhân này.
Theo ý kiến cá nhân của tôi, tôi đề nghị đồng chí trên cương vị là Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo Bộ VH-TT-DL cụ thể là Cục văn hóa nghệ thuật biểu diễn xem xét và cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn đối với ông Minh. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan tố tụng Việt Nam sớm điều tra, truy tố và xét xử đối với các tội danh mà ông Minh đã phạm pháp tại Hoa Kỳ theo pháp luật Việt Nam, tránh tình trạng có tội mà vẫn nhởn nhơ và không hề có chút hối lỗi ăn năn. Khiến lòng dân, đặc biệt các bậc làm cha làm mẹ có thể an tâm về mặt luật pháp và chính sách của nước ta đối với việc bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.
Cộng đồng mạng đang chung tay chia sẻ bức tâm thư của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.
Cộng đồng mạng đang chung tay chia sẻ bức tâm thư của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.
CTV Thành Thái
 
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net

Cộng tác viên
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét