Mr Đàm sẽ phản đối nếu Hoài Lâm đòi kết hôn sớm

'Ông hoàng nhạc Việt' thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ về chuyện yêu đương của học trò với cháu gái nghệ sĩ Bảo Quốc. 
Trong số những vị khách mời tham gia liveshow Sài Gòn Bolero và Hưng của Mr Đàm, diễn ra vào ngày 5/8 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và 26/8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, Hoài Lâm là ca sĩ trẻ nhất. Giọng ca Say tình cho biết, từ năm 14 tuổi, Hoài Lâm đã được danh hài Hoài Linh gửi gắm, nhờ anh giúp đỡ và đào tạo âm nhạc. Trong mắt Mr Đàm, Quán quân Gương mặt thân quen là một tài năng hiếm có khi sở hữu giọng hát tình cảm, ngọt ngào, vừa biết ca cải lương vừa hát được xẩm và giả giọng... "Trong số các nam ca sĩ hiện nay, tôi chỉ chấp nhận nghiêng đầu trước Hoài Lâm mà thôi", anh tuyên bố. 
Thời gian gần đây, Hoài Lâm được khán giả quan tâm nhiều hơn về chuyện tình cảm thay vì những hoạt động âm nhạc. Điều đó khiến Mr Đàm suy nghĩ nhiều nhưng anh lại không thể khuyên nhủ được học trò. Có thời điểm, Hoài Lâm bỏ đi biệt tăm, ít liên lạc về nhà vì gặp phải bế tắc trong chuyện tình cảm. 
Mr Đàm coi Hoài Lâm như con ruột.
Mr Đàm coi Hoài Lâm như con ruột. Anh không cấm quán quân 'Gương mặt thân quen' yêu đương nhưng sẽ phản đối nếu Hoài Lâm muốn kết hôn sớm.
Nói về việc Hoài Lâm mải mê yêu đương khi tuổi còn quá trẻ, 'ông hoàng nhạc Việt' cho biết: "Tính Lâm hiền nhưng đôi khi bất chấp. Nếu tham vọng nổi tiếng để làm 'trùm' thì cậu ấy phải chấp nhận bóp chết tình yêu, giống như tôi, muốn chơi tới cùng với đam mê ca hát nên đã hy sinh mọi thứ để chiếm đoạt lấy khán giả. Nếu người yêu bắt tôi phải chọn lựa, chắc chắn họ sẽ phải đi khỏi nhà tôi, chứ không được đụng chạm đến đền thờ thiêng liêng của tôi là ca hát. Nhưng Hoài Lâm thì khác. Từ nhỏ, cậu ấy đã thích sống bình yên và không có nhu cầu nổi tiếng. Tôi nói với Lâm: 'Con à, con muốn thay đổi số phận nghèo của ba mẹ thì con phải nổi tiếng và kiếm nhiều tiền để trả hiếu cho ba mẹ'. Phải kích Lâm bằng những câu nói như vậy thì cậu ấy mới chịu nghe".
Đề cập đến chuyện tình cảm của Hoài Lâm, Mr Đàm nói, anh biết học trò của mình yêu cháu gái nghệ sĩ Bảo Quốc đã 6 năm nay. Anh không cấm cản mối quan hệ của hai người, nhưng chỉ khuyên Hoài Lâm vẫn phải chăm chỉ hoạt động âm nhạc để 'bảo vệ hạnh phúc', thậm chí phải nghĩ về con cái trong tương lai. Trong trường hợp Hoài Lâm đòi kết hôn sớm, Mr Đàm sẽ phản đối: "Chú Bảo Quốc còn hiểu chuyện hơn cả tôi nên chắc chắn sẽ không ủng hộ việc này". Trước tin đồn bạn gái Hoài Lâm đang mang thai, nam ca sĩ phủ nhận. 
Ông hoàng nhạc Việt đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho liveshow tại TP HCM và Hà Nội vào tháng 8 tới.
'Ông hoàng nhạc Việt' đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho liveshow tại TP HCM và Hà Nội vào tháng 8 tới.
Trong liveshow Sài Gòn Bolero và Hưng sắp tới, Mr Đàm và học trò Hoài Lâm sẽ có màn kết hợp đặc biệt. Tiết mục này được nhạc sĩ Minh Vy sáng tác riêng cho show diễn với phần dàn dựng kéo dài đến 10 phút. Ngoài Hoài Lâm, chương trình còn có các vị khách mời nổi tiếng khác như danh ca Hương Lan, Lệ Quyên, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Thu Hằng Bolero...
Với tham vọng tạo nên bối cảnh đậm chất Sài Gòn trước năm 1975 cho liveshow, Mr Đàm đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho khâu sân khấu. Theo tiết lộ của đạo diễn Trần Vi Mỹ, thay vì sử dụng công nghệ trình chiếu màn hình led hiện đại, ê kíp sẽ dựng lại những con phố với lối kiến trúc quen thuộc của Sài Gòn xưa. Từng bối cảnh sẽ thay đổi theo các phần trong liveshow. Đặc biệt, ở phần kết chương trình, ê kíp đã chuẩn bị hơn 2.500 bóng đèn để lắp ráp thành tấm màn lung linh, nhằm hỗ trợ cho giọng hát của Mr Đàm được thăng hoa khi anh kể câu chuyện của chính bản thân mình. 
Kể về đam mê với dòng nhạc Bolero, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự rằng, ngày xưa anh hát gào thét, thậm chí làm những điều điên khùng ở giữa sân khấu khiến các bậc phụ huynh sợ và cấm con cái không nghe nhạc của anh. Để 'xoa dịu' đối tượng khán giả này, anh đã 'tấn công' họ bằng chính những ca khúc nhạc xưa và dần dần, anh càng có thêm nhiều người hâm mộ. Cho đến nay, Mr Đàm tự hào vì đã phát hành đến 7 đĩa nhạc trong dự án nhạc xưa Dạ khúc cho tình nhân, đồng thời anh còn đoạt được nhiều giải thưởng âm nhạc nhờ các sản phẩm nhạc xưa.
Anh cho biết, từ khi mới nổi tiếng, anh đã chọn cho mình hướng đi 'hai hàng', vừa nhạc trẻ vừa nhạc xưa để có thể bao trọn mọi khán giả. "Ngày xưa người ta vẫn chê tôi phá nát bolero, nhưng số lượng đó rất ít ỏi vì tôi có thể đong đếm được khi nhìn những khán giả đến phòng trà hàng đêm xem mình biểu diễn. Nếu cứ nghe người này, người kia để chùn bước thì tôi không bao giờ làm được điều gì cả", anh nói. 
Ảnh: Quý Nguyễn
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét