Bầu trời tuổi thơ:Chương trình ý nghĩa dành cho thiếu nhi


Bầu trời tuổi thơ: Chương trình ý nghĩa dành cho thiếu nhi

TBV - Sáng ngày 12/11/2017, tại sân khấu Dế Mèn (Đầm Sen), Hội Âm Nhạc TP.HCM, Thời Báo Làng Nghề Việt phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen hân hoan tổ chức chương trình ca múa nhạc Bầu trời tuổi thơ lần 2 dành riêng cho thiếu nhi.
Trong những năm gần đây, tình hình thực tế qua các chương trình âm nhạc thiếu nhi tại nhiều liên hoan văn nghệ trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước, hiện trạng đa phần các em chỉ sử dụng những ca khúc thiếu nhi đã được sáng tác từ lâu, chưa kể đến những game show dành cho thiếu nhi mà các em lại toàn hát nhạc người lớn... Do đó từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Âm nhạc TP.HCM đã đưa vào Nghị quyết để tập trung sáng tác, đẩy mạnh quảng bá các ca khúc Thiếu nhi và Tuổi hồng.
 
 
Tiếp nối sự thành công từ chương trình lần đầu, Bầu trời tuổi thơ lần 2 được tổ chức nhằm giới thiệu những tác phẩm mới về đề tài Thiếu nhi và Tuổi hồng của các nhạc sĩ thuộc Hội Âm nhạc TP.HCM. Các tác phẩm này do Hội vận động sáng tác và hỗ trợ đầu tư trình diễn để phục vụ cho các em thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em được tiếp cận nhiều hơn với thể loại âm nhạc phù hợp lứa tuổi của mình. 

Nhà báo Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt cùng các nhạc sĩ và đông đảo các em thiếu nhi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. 
 
Đến tham dự Bầu trời tuổi thơ 2 có sự hiện diện của Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn; Nhạc sĩ Lê Văn Lộc - Ủy viên Ban chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhà báo Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt cùng các nhạc sĩ, báo đài, quý vị khán giả và đông đảo các em thiếu nhi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. 

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục âm nhạc, xiếc, ảo thuật vui tươi, hồn nhiên dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, như ca khúc: Về lại Cội Nguồn – tác giả Nhất Sinh, Em đi học – tác giả Nguyễn Đức Trung, Tình mẹ từ đôi đũa tre – tác giả Đinh Hoàng Vũ, Những lời dạy của cha, sáng tác Lê Chí Hiếu, Những bàn tay nhỏ, sáng tác Lê Văn Lộc,…

Đặc biệt, chương trình Bầu trời tuổi thơ lần này, Công đoàn Hội Âm nhạc phối hợp cùng Thời báo Làng nghề Việt tổ chức trao tặng các phần quà ý nghĩa cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trung tâm Phát huy Bình Triệu. Đại diện Ban tổ chức, Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức biểu diễn cùng Nhà báo Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt, Nhạc sĩ Lê Văn Lộc - Ủy viên Ban chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM đã trao tặng 50 phần quà bao gồm tập, bánh kẹo,… cho các em. 
 
 
  
Nhiều tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi thể hiện tại chương trình
 
Trong đó, Nhà báo Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt gửi tặng số tiền tài trợ riêng đến Trung tâm Phát huy Bình Triệu, đại diện là Sơ Bùi Thị Hồng Hạnh với mong muốn tạo điều kiện giúp đỡ tất cả các em tại đây. 

Bên cạnh ca khúc đặc biệt Nâng bước tuổi thơ do nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh sáng tác, còn rất nhiều bài hát mới đã được mang đến và biểu diễn trước sự hân hoan, hưởng ứng mạnh mẽ từ các em thiếu nhi làm cho sân khấu Dế Mèn thêm phần sôi nổi, tưng bừng.
 


Theo Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn, cho biết: Từ năm 2016 đến nay, Hội Âm nhạc TP.HCM đã tổ chức tổng cộng 07 chuyến đi thực tế sáng tác về đề tài Thiếu nhi và Tuổi hồng tại TP.HCM cũng như các Tỉnh, Thành khác với địa điểm là các Nhà Thiếu nhi, mái ấm tình thương, trường nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật để các nhạc sĩ giao lưu với các em. Trong suốt những chuyến đi, Hội cũng vận động nhiều nhạc sĩ, mạnh thường quân tặng quà cho các em, song song đó phát động toàn thể nhạc sĩ viết về đề tài trên. Đến nay, Hội Âm nhạc TP.HCM đã hỗ trợ đầu tư gần 100 ca khúc Thiếu nhi và Tuổi Hồng, phát hành 04 album, 112 chương trình phát trên sóng của Đài VOH, và tổ chức biểu diễn 12 chương trình tại sân khấu Sen Hồng, Công viên Văn hóa Đầm Sen, Nhà hát Bến Thành... chưa kể các chương trình phát trên VOV, HTV và các Đài Tỉnh…
 


Hướng sắp tới để đẩy mạnh việc quảng bá những ca khúc thiếu nhi, Hội Âm nhạc TP.HCM tiếp tục phối hợp với các Đài, Nhà Thiếu nhi, tổ chức, cơ quan Báo chí, đặc biệt là Thời báo Làng nghề Việt nhằm mang đến cho các em những sân chơi bổ ích và  tác phẩm phù hợp với lứa tuổi của các em.
Bài và ảnh: An Yên 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét