Nguyễn Văn Chung được chi trả 5000 usd cho ca khúc "Nhật Kí của mẹ"

Trung tâm CYBELERE (Đức) chi trả 5000 USD để dùng ca khúc “Nhật ký của mẹ”

Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ đầu tiên của Việt Nam được Trung tâm CYBELERE (Đức) chi trả tiền tác quyền đến 5000 USD để sử dụng biểu diễn cho ca khúc “Nhật ký của mẹ”.
Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vô cùng vui mừng cho biết, anh nhận được 5000 USD tiền bản quyền cho ca khúc “Nhật ký của mẹ” từ một trung tâm ca nhạc tại Đức. Chưa dừng ở đó, nam nhạc sĩ tài năng còn chia sẻ thông tin “Nhật ký của mẹ” là ca khúc Việt Nam được một nước Châu Âu sử dụng và chấp nhận chi trả tiền bản quyền cao đến như thế.
111
Niềm vui được nhân đôi cùng những lời chúc mừng của bạn bè, người thân và khán giả hâm mộ dành cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đây thật sự là một trong những tín hiệu vui cho thị trường âm nhạc nước nhà, cũng là một cơ hội mới nền nghệ thuật Việt Nam có thể vươn xa ra tầm thế giới.
222
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Chia sẻ với truyền thông, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói: “Khi nhận được thông tin này, tôi rất bất ngờ và sốc với con số 5000 USD mà mình được nhận. Ngoài niềm vui về số tiền tác quyền mình được nhận, tôi còn rất tự hào và lấy làm vinh dự khi ca khúc tâm đắc nhất của mình được giới thiệu rộng rãi đến khán giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Một niềm hạnh phúc to lớn này quá lớn đối với bất kỳ người nhạc sĩ nào, và không có số tiền nào có thể so sánh được. Cũng xin nói thêm, trước đây, trung tâm CASA MUSICA (Đức) cũng từng chi trả hơn 300 Eu-ro để đưa ca khúc “Nhật ký của mẹ” đưa vào “Tuyển tập những bài hát hay nhất”.
333
444
555
“Với niềm vui này, tôi xem như là nguồn động lực thúc đẩy bản thân không ngừng sáng tạo và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Hy vọng trong thời gian tới, ngoài ca khúc “Nhật ký của mẹ” thì những tác phẩm mới của cá nhân tôi, hoặc từ các anh, chị, em đồng nghiệp có thể được giới thiệu rộng rãi, làm tự hào thêm hai tiếng Việt Nam” – Nam nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói thêm.
“Nhật ký của mẹ” được Nguyễn Văn Chung viết vào năm 2008, cho đến năm 2011 mới được thu âm trong album CD “My Family – Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”. Và đến tháng 3/2012, anh quay MV tranh cát, phát hành trong single DVD “Nhật ký của mẹ” với giọng hát của nữ ca sĩ Hiền Thục.
666
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục
777
“Nhật ký của mẹ” đã mang về rất nhiều thành công cho Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Ca khúc “Nhật ký của mẹ” đã mang về cho Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhiều giải thưởng uy tín. Họ từng góp mặt trong Bài hát yêu thích live show tháng 7/2013, giải MV có nội dung xuất sắc của Zing Music Awards, đề cử Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm trong Mai Vàng, đề cử Nhạc sĩ của năm ở Cống hiến,…
Năm 2013, ca khúc còn nhận được giấy khen của Cục Nghệ Thuật biểu diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục của bài hát. Năm 2014, Nhật ký của mẹ được nhạc sĩ Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt – Hải Triều.
Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét