Xuân Mai chính thức trở lại showbiz sau khi sinh con thứ 2 nhưng nhìn ngoại hình choáng váng , tưởng U40

Xuân Mai chính thức trở lại showbiz sau khi sinh con thứ 2 nhưng nhìn ngoại hình choáng váng , tưởng U40

Sau thời gian định cư, kết hôn và sinh con tại Mỹ Con cò bé bé Xuân Mai bất ngờ xuất hiện trong bộ phim truyền hình mà phần lớn bối cảnh đều được quay tại Mỹ: Cali mùa hoa vàng. Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà “bé” Xuân Mai trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ.

Qua nhiều lần sang Mỹ, đạo diễn Xuân Phước cảm thấy mình cần làm một bộ phim nói về cuộc sống thực của kiều bào đang sống ở Cali để phục vụ khán giả quê nhà. Xuân Phước đem điều này bàn với người bạn thân là nghệ sĩ Trần Thiện (rất nổi tiếng với những bài nhạc chế thập niên 1990, người đã thực hiện bộ phim Bụi Bolsa đình đám một thời), Anh Thiện rất ủng hộ ý kiến này của Xuân Phước.
1 (Custom)Xuân Mai
Thế là Xuân Phước về Việt Nam viết nội dung và chuyển cho biên kịch Hoàng Duẩn (cũng từng đi biểu diễn ở Mỹ trong 6 tháng) và biên kịch Phạm Thị Thúy Phượng chắp bút viết. Kịch bản Cali mùa hoa vàng ra đời từ đó…
2 (Custom)Biên kịch Hoàng Duẩn
3 (Custom)Đạo diễn Xuân Phước và êkíp làm phim
Cali mùa hoa vàng là bộ phim dài 30 tập kể về cuộc sống của người Việt tại Mỹ, mặc dù có những khó khăn bước đầu khi đến nơi đây định cư nhưng với bản chất cần cù chịu khó nên họ đã có một cuộc sống sung túc hơn. Tuy nhiên, trong khi người lớn vẫn muốn giữ những nét văn hóa truyền thống thì những người trẻ lại tỏ ra không mấy quan tâm. Đây cũng chính là những tấn bi hài kịch mà các thế hệ trong gia đình phải đối diện.
4 (Custom)
Bộ phim xoay quanh gia đình ông Bảy – nhà có 3 người con. Ông Bảy vốn khắt khe với con cái nên thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn không có hồi kết. Trong khi con cả – John Hai coi trọng những giá trị truyền thống thì John Ba cùng vợ và hai đứa em còn lại với lối suy nghĩ kiểu Mỹ luôn đặt quyền tự do cá nhân lên trên hết. Từ đó dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười trong gia đình.
5 (Custom)
Jonh Hai là một kỹ sư 38 tuổi làm việc trong nhà máy sản xuất chíp điện tử. Với bản tính khó chịu, bảo thủ, ít nói, Jonh Hai rất ghét nói đến chuyện lấy vợ. Cho đến một ngày anh gặp Hạnh – một bà mẹ đơn thân, dịu dàng, xinh đẹp, chịu thương chịu khó, là nạn nhân của những vụ mai mối lấy chồng nước ngoài do sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân nghèo ở nông thôn Việt Nam. Bằng những đức tính tốt đẹp của mình, Hạnh đã khiến trái tim băng giá của Jonh Hai rung động. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía ông Bảy. Đấu tranh đến cùng vì tình yêu hay chấp nhận buông xuôi cho số phận đối với họ đều là chặng đường đầy chông gai, thử thách…

6 (Custom)Lương Thế Thành, Thúy Diễm
Trong phim, Xuân Mai vào vai Dung, đã có chồng (Dũng). Tính tình ba phải, ưa làm đẹp. Vì thất nghiệp nên sang tiệm nail của Hà làm phụ. Dung luôn ganh tị với Hạnh vì không được Hà giao những việc quan trọng, lại luôn bị Hà la rầy vì tính tình làm biếng và chỉ biết hưởng thụ.
7 (Custom)Thanh Duy (phải)
Bên cạnh đôi vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Cali mùa hoa vàng còn có sự góp mặt của một đôi vợ chồng khác khá nổi tiếng là Thanh Duy – Kha Ly. Đặc biệt phim còn đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của NSƯT Bảo Quốc sau thời gian điều trị bệnh.
8 (Custom)NSƯT Bảo Quốc (phải)
Với thông điệp người Việt cho dù sống ở bất cứ nơi đâu thì vẫn không thể nào quên được truyền thống văn hóa của dân tộc mình. Hạnh phúc sẽ đến với các gia đình người Việt ở hải ngoại nếu như con cái biết nghĩ đến cha mẹ và cha mẹ cũng cần phải thông cảm, chia sẻ với con cái của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Bộ phim Cali mùa hoa vàng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với giới trẻ Việt xa xứ phải luôn hướng về cội nguồn, về nơi chôn rau cắt rốn và đưa dân tộc ta lên một tầm cao mới với những bản sắc văn hóa đáng tự hào.
9 (Custom)Nguyễn Sanh, Bích Duyên
10 (Custom)Xuân Mai (giữa)
Cali mùa hoa vàng đang được phát sóng lúc 20h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên THVL1.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét