“Giấc mơ bay” của Vietnam Airlines bị sét đánh

“Giấc mơ bay” của Vietnam Airlines bị sét đánh


Chiếc Boeing 787 của Vietnam Airlines vừa bị sét đánh khi đang tiếp cận hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
“Giấc mơ bay” của Vietnam Airlines bị sét đánh - 1
Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, mới đây, tàu bay 787 của Vietnam Airlines, thực hiện chuyến bay VN248 từ TP HCM ra Hà Nội thì bị sét đánh khi đang tiếp cận hạ cánh. Dấu vết bị sét đánh còn nằm rải rác trên thân tàu bay.
Cần phải nói rằng, tàu bay bị sét đánh không phải là chuyện gì “ghê gớm” với ngành Hàng không hay nói cách khác, do môi trường hoạt động nên chuyện này cũng thường xuyên xảy ra. Tàu bay có thể bị sét đánh khi đang bay, khi đang tiếp cận hạ cánh và cả khi đang đậu dưới đất.
Một nhân viên kỹ thuật tàu bay chia sẻ, máy bay khi chế tạo đã có chức năng chịu được những cú sét đánh. Vỏ máy bay được làm chủ yếu bằng nhôm, một chất liệu dẫn điện rất tốt, hoàn toàn không có khe hở. Do vậy, khi bị sét đánh, dòng điện sẽ chỉ di chuyển dọc theo lớp vỏ ngoài của máy bay mà không gây ảnh hưởng gì đến bên trong.
Đặc biệt, hệ thống nhiên liệu gồm khoang chứa, ống dẫn, đường cấp, nắp đậy được thiết kế và chế tạo để không một tia lửa nhỏ nào có thể bùng phát trong trường hợp bị sét đánh trúng. Phần vỏ máy bay bên ngoài khoang chứa xăng phải đủ dày để không bị cháy thủng. Phần mũi hình chóp nón chứa rađa cũng được thiết kế có các dải phân tán sét...
“Không có gì phải lo lắng nếu tàu bay chẳng may bị sét đánh bởi máy bay được chế tạo khi gặp nguồn điện truyền vào thì sẽ phóng ngược trở ra nên không nguy hại đến hệ thống điện tử bên trong”, nhân viên nói trên khẳng định.
Tin mới nhất vụ máy bay bị sét đánh trúng đuôi ở Nghệ An
Đêm 10/10, toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay bị sét đánh đã tiếp tục hành trình bay từ Vinh - TP. Hồ Chí Minh.
Theo Ngân Anh (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét