Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao

Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao


3 cuộc thi Thư Dung tham dự là Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Quốc tế, Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu và Người mẫu Thời trang Việt Nam bị cư dân mạng chê có quy mô nhỏ. 

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Quốc tế
Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao - 1
Thư Dung dự thi Miss Eco International 2017
Hồi tháng 4.2018, người đẹp Thư Dung giành giải Á hậu 3 tại Miss Eco International. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin cô vừa bị tước danh hiệu này do "không tuân thủ đúng tôn chỉ cuộc thi". 
Miss Eco International có tên tiếng Việt là Hoa hậu Môi trường Quốc tế, là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên kể từ năm 2015. Nhiều dân mạng chê bai đây là một cuộc thi "ao làng", có quy mô nhỏ và không được truyền thông săn đón. 
Cuộc thi này do doanh nhân Ai Cập Amaal Rezk sáng lập, với mục đích thúc đẩy sự chú ý của mọi người vào các vấn đề môi trường. Ra đời vào năm 2015, cuộc thi mang tên Miss Eco Queen (Nữ hoàng du lịch sinh thái), đến năm 2016 đổi tên thành Miss Eco Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường). 
Miss Eco International có quy cách tổ chức khá giống Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth). Chỉ có 9 thí sinh tham dự năm 2015. Ba năm tiếp theo ghi nhận số lượng đăng ký khả quan hơn, lần lượt từ 30 đến trên 50. Đại diện đầu tiên của Việt Nam tại đây là Dương Nguyễn Khả Trang (năm 2016). Sau đó là Nguyễn Thị Thành (năm 2017) với lùm xùm "thi chui", bị phạt tiền. 
Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao - 2
Thư Dung bị trao nhầm dải băng danh hiệu. Đây là dải băng của Á hậu 2, trong khi đó cô giành giải Á hậu 3
Công tác truyền thông của Miss Eco International không được đánh giá cao. Sau 3 lần tổ chức, cuộc thi mới có trang web tiếng Anh, đăng tải thông tin về thí sinh một cách sơ sài, chỉ gồm tên và ảnh. Các phần thi phụ của Miss Eco International không được đăng tải nhiều trên báo chí. Chung kết cuộc thi lại chỉ phát trên facebook mà không được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia. 
Và khán giả có thể thấy, sân khấu tổ chức đêm chung kết trông khá ọp ẹp, không công phu. Đặc biệt, á hậu 3 còn bị trao nhầm giải băng là á hậu 2 khiến dân mạng càng nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của cuộc thi. 
Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao - 3
Sân khấu đêm chung kết được dàn dựng khá đơn giản
Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu
Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao - 4
Thư Dung vướng tin đồn mua giải tại Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu
Trước khi tham dự Miss Eco International, Thư Dung đăng quang cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu 2017 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, cô vướng tin đồn mua giải vì phần trả lời ứng xử không lưu loát. 
Cuộc thi này bị dân mạng hoài nghi tính minh bạch và chuyên nghiệp. Vì ngay trong đêm chung kết, thành viên ban giám khảo là MC Phan Anh tuyên bố không chấm thi ứng xử dành cho Top 5 vì không đồng tình kết quả. Anh chính là người đặt câu hỏi cho Thư Dung, nhưng lại nói: "Xin chào Thư Dung, đối với tôi, kết quả Top 5 trong đêm chung kết chưa thuyết phục. Tôi đề nghị BTC xem xét lại kết quả nên tôi từ chối tham gia phần chấm điểm này. Bạn có thể bốc thăm chọn vị giám khảo khác." 
Sự việc trên càng khiến dân mạng có thêm cơ sở để cho rằng đây là cuộc thi thiếu minh bạch tới mức khiến ban giám khảo phải lên tiếng bức xúc. 
Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018
Quy mô thực sự của cả 3 cuộc thi sắc đẹp Thư Dung giành giải cao - 6
Thư Dung từng dự thi Người mẫu thời trang Việt Nam 
Ngoại trừ 2 cuộc thi sắc đẹp trên, Thư Dung còn tham dự Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 và giành giải Á quân 1. Quán quân là chị gái của Hoa khôi Nam Em - người mẫu Lệ Nam. Tuy nhiên, Thư Dung vừa bị đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu vì một số lùm xùm.
Chất lượng cuộc thi mà Thư Dung tham dự một lần nữa bị dân mạng chấm điểm thấp. Cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam chỉ vừa được cấp phép tổ chức, năm nay là lần đầu tiên. Điều đáng nói hơn, sau đêm chung kết, nội dung cuộc thi bị tố "đạo nhái", vi phạm bản quyền. Tác giả Nguyễn Hoàng Thảo - chủ sở hữu tác phẩm chương trình "Ngôi Sao Việt Nam - Vietnam Star" cho biết, cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam sử dụng 90% nội dung trong tác phẩm của ông. Phía BTC cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam đồng ý ra tòa nếu Nguyễn Hoàng Thảo khởi kiện. 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét