Tối nay, đến đâu xem bắn pháo hoa ở TP.HCM?

(PLO)- Ba địa điểm bắn pháo hoa nghệ thuật ở đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81 và Công viên văn hóa Đầm Sen được UBND TP.HCM tổ chức trong dịp lễ 30-4.
Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019) và kỷ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động, UBND TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại ba điểm, trong đó có hai điểm tầm cao và một điểm tầm thấp.
Điểm thứ nhất bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao ở đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, quận 2). Thời gian bắn từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút đêm 30-4. Đây là địa điểm quen thuộc bắn pháo hoa tầm cao trong các dịp lễ.
Tối nay, đến đâu xem bắn pháo hoa ở TP.HCM? - ảnh 1
Tòa nhà Landmark 81 - một trong hai điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tối 30-4.
Điểm thứ hai bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao là ở tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh). Thời gian bắn cùng lúc với điểm thứ nhất. Đây là địa điểm khá mới trong thời gian gần đây, khi tòa nhà cao 81 tầng này được đưa vào sử dụng. Không gian ở đây có rất nhiều địa điểm thuận lợi để cho người dân thưởng thức xem bắn pháo hoa.
Điểm thứ ba bắn pháo hoa nghệ thuật cùng lúc tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Đây cũng là địa điểm quen thuộc hàng năm trong các dịp lễ.
Kinh phí phục vụ cho việc bắn pháo hoa đều được huy động từ nguồn xã hội hoá.
Ngoài màn bắn pháo hoa, TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động.
Khai mạc triển lãm ảnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ; đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao TP, đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung văn hóa Lao động TP.HCM. Chủ đề của triển lãm ảnh là “Thành phố Hồ Chí Minh - 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” và ảnh nghệ thuật với đề tài “Biển, đảo quê hương”. Triển lãm bắt đầu từ ngày 25-4 đến hết ngày 5-5.
Chương trình trang trí ánh sáng đường phố; biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (tối 29, 30-4) và ở trung tâm văn hóa các quận huyện (tối 30-4, 1-5)... để người dân và du khách có địa điểm vui chơi, giải trí nhân dịp nghỉ lễ.
Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động khác nhân dịp này, như: Đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP.HCM, giải việt dã truyền thống tại đường Lê Duẩn (quận 1), đua thuyền trên kênh Rạch Đĩa, công viên Panorama (quận 7) và Festival hoa lan tại Công viên Tao Đàn...
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét