TP.HCM: Chuyển công an điều tra 10 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

TP.HCM: Chuyển công an điều tra 10 doanh nghiệp nợ bảo hiểm
(PLO)- Trong số các doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội trên sáu tháng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn, đóng trên địa bàn quận 1 là đơn vị có số nợ lớn nhất với gần 30 tỉ đồng.
Ngày 22-5, thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP.HCM (BHXH), tính đến hết tháng 4-2019, vẫn còn 763 doanh nghiệp nợ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên sáu tháng với số tiền nợ trên 300 triệu đồng mỗi doanh nghiệp. Tổng số nợ BHXH, BHYT mà 763 doanh nghiệp này nợ lên tới hơn 980 tỉ đồng.
Trong số các doanh nghiệp nợ đóng BHXH trên 6 tháng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn, đóng trên địa bàn quận 1 là đơn vị có số nợ lớn nhất với gần 30 tỉ đồng.
Công ty TNHH Nam Phương (huyện Củ Chi) với số nợ gần 29 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam (Quận 3) có số nợ trên 15 tỉ đồng. Ngoài ra, có đến năm doanh nghiệp lớn khác vẫn còn nợ BHXH trên 10 tỉ đồng.
Theo thống kê, quận 1 là địa phương có số doanh nghiệp nợ BHXH nhiều nhất TP.HCM với 104 doanh nghiệp và số tiền nợ cũng cao nhất, lên đến hơn 130 tỉ đồng. Tiếp theo là quận Tân Bình và quận Bình Tân với số nợ đóng BHXH lần lượt hơn 63 tỉ đồng và 62 tỉ đồng.
Để giải quyết tình trạng nợ BHXH, BHYT của người lao động kéo dài, ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, hiện cơ quan này đã chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHYT qua Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo quy định.
“Đây là các doanh nghiệp đã từng bị BHXH TP.HCM thanh tra trong năm 2018, có quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục, buộc chúng tôi phải yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo luật định”, ông Mến cho hay. 
10 doanh nghiệp bị chuyển hồ sơ sang công an gồm:
1.     Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (quận Phú Nhuận).
2.     Công ty Cổ phần Sản xuất giày Thượng Thăng (huyện Bình Chánh).
3.     Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp (quận 1).
4.     Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Hùng Dũng (huyện Hóc Môn).
5.     Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đỉnh Phong (quận Bình Tân).
6.     Công ty TNHH Đầu tư - Sản xuất Hà Nam (quận Bình Thạnh).
7.      Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Lục Giác (quận Bình Thạnh).
8.     Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh doanh nhà Thái Sơn (quận 10).
9.      Công ty Cổ phần BYS (quận Tân Bình).
10. Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Công trình Miền Đông (quận Thủ Đức). 

GIA NGHI 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét