Vợ ông Nguyễn Hữu Linh nói gì về bức “tâm thư” và đơn tố cáo?

(CAO)Bà Tân (55 tuổi) – vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã có cuộc trò chuyện với Báo Công an TP.HCM về sự việc chồng bị khởi tố về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi và những đắng cay, tủi nhục, áp lực mà bà và con phải liên lụy.
Qua trao đổi với PV Báo Công an TP.HCM, bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, ngụ P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, bà là người viết thư gửi bạn đọc các báo, cộng đồng mạng và làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an đề nghị điều tra sự việc các cá nhân, tổ chức có hành vi làm nhục gia đình bà.
Đơn tố cáo do bà Tân gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
Trong đơn có đoạn viết:
“Việc chồng tôi (ông Nguyễn Hữu Linh bị Cơ quan CSĐT Q.4, TP.HCM, ngày 21-4-2019 khởi tố về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” – PV) làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi.
Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân. Họ bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…
Tôi và người thân không dám ra đường, có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.
Ngay cả khi chồng tôi có hành vi sai trái, thì họ cũng không được nhục mạ hay bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có Cơ quan pháp luật xử lý. Tôi và người thân đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi này”.
Ông Nguyễn Hữu Linh cầm điện thoại bước vào tháng máy, sau đó có hành vi dâm ô với bé gái học lớp 2
Bà Tân cho biết, có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này nữa. "Tôi cũng không dám chắc con tôi hay chồng tôi có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực. Tôi kính đề nghị Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi", bà Tân nói.
Tâm thư của bà Tân.
Bà Linh xác nhận với PV là trong gần 1 tháng qua, thi thoảng bà có gặp ông Linh. Bà cũng có làm việc với cơ quan công an, ngành kiểm sát liên quan đến vụ án.
“Khoảng thời gian qua là khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Khi gửi lá thư này đến bạn đọc, tôi và con trai tạm rời nơi sinh sống một thời gian, con gái tôi ở TP.HCM cũng quá mệt mỏi. Tôi và các con tôi đã cố gắng chịu đựng nhưng chúng tôi thừa nhận đã không chịu nổi sức ép từ dư luận và xã hội. Cuộc sống chúng tôi bị đảo lộn, tinh thần tổn thương kinh khủng”, bà Linh cho biết.
"Hành động của chồng tôi là không đúng. Chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm và tôi cũng tin tưởng đến quá trình điều tra khách quan của cơ quan công an. Là một người vợ, người mẹ, tôi thấy mình phải có một phần trách nhiệm. Nhưng các con tôi, các cháu không có tội.", bà Tân nói tiếp.
"Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây. Các bạn không nên có hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi. Tôi cũng xin cảm ơn đến Chủ tịch UBND TP, Công an TP.Đà Nẵng thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình tôi", bà Tân trải lòng.
Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khi mới xảy ra sự việc. 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét