Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Ai thực sự là người thuê giang hồ giết tôi?

"Ai là người thuê để giết tôi. Tôi và bà Sen có mối hận thù với nhau”, ông Chiêm Quốc Thái chỉ ra mâu thuẫn giữa hai người và cáo buộc bà Sen là chủ mưu vụ tấn công.
Dàn cảnh truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở Sài Gòn Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá một tỷ đồng. Kết quả ông Thái bị chém với thương tích 5%.
Sáng nay (26/6), TAND TP.HCM đưa 6 bị cáo liên quan vụ chém bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018 ra xét xử.
VKSND nhận định đây là vụ án gây thương tích có tổ chức, trong đó Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) giữ vai trò chủ mưu. Cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên phạt bà Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh mức án từ 2 đến 2 năm 6 tháng tù, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn và Danh Tiến từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.
Hai bị cáo Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng bị đề nghị mức án từ 1 đến 1 năm 6 tháng tù.

Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa

Khai trước tòa, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc cho biết bà có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam. Tòa triệu tập bà Trần Hoa Sen đến phiên xử với vai trò người làm chứng. Tuy nhiên, người này có đơn xin vắng mặt vì bị bệnh. Một người làm chứng khác là bà Phạm Thị Như Khuê (em họ bị cáo Ngọc) cũng vắng mặt không lý do.
Luật sư Phạm Ngọc Hưng (bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái) cho rằng 2 nhân chứng quan trọng vắng mặt. Do lời khai của họ mâu thuẫn với lời khai các bị cáo khác nên đề nghị HĐXX hoãn phiên xử, triệu tập bà Sen và bà Khuê tới tòa.
Bac si Chiem Quoc Thai: Ai thuc su la nguoi thue giang ho giet toi? hinh anh 1
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái). Ảnh: Lê Quân.
Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng “bà Sen đã khai đầy đủ tất cả hành vi, sự việc vụ án nên việc vắng mặt của hai người này không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án”.
Trước đây, phía ông Thái nhiều lần gửi đơn đề nghị điều tra vai trò của bà Sen, trường hợp có căn cứ xác định là đồng phạm cần khởi tố người này tại tòa. Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy sự vắng mặt của người làm chứng đã có lời khai tại cơ quan điều tra không ảnh hưởng đến việc xét xử. Do đó chủ tọa thông báo phiên tòa tiếp tục.

“Đánh dằn mặt thôi"

Mở đầu phần xét hỏi, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc nói tội danh truy tố của bị cáo không đúng. “Vì bị cáo không tổ chức gây thương tích”, Ngọc nói và cho biết bị cáo chỉ nhờ Thanh đánh ông Thái chứ “không nhờ Thanh chém”.
“Tôi không biết Thanh tổ chức, lên kế hoạch”, bị cáo Ngọc tiếp lời. Tại nhà bà Sen, Ngọc than với Thanh buồn quá rồi kể với anh ta nghe mâu thuẫn của mình với Thái, sau đó bàn kế hoạch đánh Thái.
Ban đầu Thanh nói giá 1 tỷ nhưng nghe Ngọc nói không có nhiều tiền, bị cáo chấp nhận đưa bao nhiêu cũng được. Việc trao đổi với Thanh, Ngọc khẳng định không ai nghe thấy.
“Tòa hỏi từng vấn đề để làm rõ vai trò của nhân chứng mà báo chí đang cho là quan trọng. Hôm nay bị cáo suy nghĩ kỹ lại”, chủ tọa nhắc nhở.
Bac si Chiem Quoc Thai: Ai thuc su la nguoi thue giang ho giet toi? hinh anh 2
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai về việc thuê người tấn công chồng cũ. Ảnh: Lê Quân.
Bà Ngọc vẫn khẳng định bà Sen không biết số tiền bị cáo đã thỏa thuận với Thanh. 500 triệu được Ngọc bỏ vào bịch nylon màu đen, rồi đưa cho bà Sen nhờ giao cho Thanh. Ngoài ra, Ngọc không còn trao đổi nội dung gì khác.
“Phiên tòa hôm nay rất quan trọng. Tất cả lời khai của bị cáo hôm nay tòa sẽ tổng hợp, cộng với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra. Ở đây do mâu thuẫn lời khai của bị cáo, để tránh vụ án bỏ lọt người lọt tội, bị cáo phải khai cho đúng”, chủ tọa nhấn mạnh.
Ngọc khai chỉ nhờ Thanh đánh nhưng cuối cùng Thanh chém ông Thái gây thương tích. “Bị cáo nhờ đánh mà cuối cùng Thanh chém, bị cáo không biết Thanh chém bằng gì”, Ngọc nói trước tòa.
Lúc này chủ tọa giải thích rằng đánh dằn mặt có nhiều nghĩa. Thanh có thể nhờ người đánh bằng tay chân hoặc hung khí dẫn tới nạn nhân bị thương. Đánh hay chém khiến nạn nhân bị thương tích, bị cáo vẫn bị truy tố tội danh này.
“Bị cáo nói đánh dằn mặt thôi… Tôi chỉ nghĩ Thanh tát mấy cái chứ không nghĩ sự việc như vậy”, Ngọc nói.

“Tôi muốn bác sĩ Sen ở đây"

Trả lời HĐXX, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Ngọc khai có con với ông là không đúng, cả hai chưa từng có con, đó là con của chồng cũ. Bằng giọng bức xúc, ông Thái cho biết vai trò của bà Trần Hoa Sen rất quan trọng nhưng lại không có mặt ở tòa.
“Tôi muốn có bác sĩ Sen ở đây. Thanh khai nhận tiền từ Sen, không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho Sen. Nếu Sen ghét tôi, giết tôi thì sao? Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng? Bà Sen là người chủ mưu giết tôi. Bà Sen phải có mặt ở đây để khai. Ngọc nói Sen chỉ nhờ đánh dằn mặt nhưng là chém vào đầu tôi. Có phải bà Sen có nói Thanh giết hay chém tôi không”, ông Thái lớn giọng.
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bức xúc nói về kẻ chủ mưu chém ông ở phố đi bộ Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bức xúc cho rằng vợ cũ không chủ mưu vụ ông bị chém. Ông Thái đề nghị tòa triệu tập thêm bà Trần Hoa Sen vì có vai trò quan trọng trong vụ án.
Bị hại cho rằng lời khai của Ngọc có lợi cho Sen, người làm chứng việc đưa tiền là Khuê. Ông Thái cho rằng “không thể xử được” khi 2 người làm chứng này không có mặt.
"Không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho bà Sen. Khuê là người chứng minh Ngọc có đưa tiền hay không và ai là người thuê để giết tôi. Tôi và bà Sen có mối hận thù với nhau. Bà Sen hại tôi nhiều”, ông Thái chỉ ra mâu thuẫn giữa hai người và cáo buộc bà Sen là chủ mưu.
Đột nhiên đi xuống, sau đó ông Chiêm Quốc Thái quay lại bục phát biểu và cho biết: “Tôi rất bức xúc, ai thuê người chém tôi, chém là chém vào vị trí nào”.
Chứng kiến thái độ không bình tĩnh của ông Thái, chủ tọa nói trách nhiệm chứng minh tội phạm trong phiên tòa thuộc về HĐXX. “Tỷ lệ thương tích cơ quan điều tra truy tố gây thương tích, người bị hại cho rằng giết người. Quyết định tội danh và có lọt người lọt tội hay không thì tòa xác định và chịu trách nhiệm”, chủ tọa nói với ông Thái.

“Có hay không có động cơ giết người”

Luật bào chữa cho bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc nói việc đánh dằn mặt ông Thái xuất phát từ mâu thuẫn trước đó giữa vợ chồng bác sĩ thẩm mỹ. Vị luật sư không đồng ý cáo trạng truy tố bà Ngọc có tình tiết đồng phạm có tổ chức và có tính chất côn đồ.
“Bản thân phụ nữ không thể có tính chất côn đồ”, luật sư nói và đề nghị tòa tuyên Ngọc mức án bằng thời gian đã giam giữ.
Nói trước tòa, Vũ Thụy Hồng Ngọc nói bà không phải một người côn đồ mà đi đánh. “Tôi bị o ép rất nhiều, tôi làm đơn cầu cứu khắp nơi”. Lúc này chủ tọa nhắc nhở bị cáo tập trung bào chữa hành vi trong vụ án này. Tòa không giải quyết chuyện ly hôn của hai vợ chồng.
Bac si Chiem Quoc Thai: Ai thuc su la nguoi thue giang ho giet toi? hinh anh 3
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc nói bà không phải người côn đồ. Ảnh: Lê Quân.
Luật sư Phạm Ngọc Hưng (bảo vệ quyền lợi của ông Thái) cho rằng nếu đánh dằn mặt thì chỉ cần đánh 1-2 cái, ở đây có tổ chức phân công rõ ràng thì không phải đánh dằn mặt.
“Đánh dằn mặt có cần thuê 1 tỷ hay không? Đánh dằn mặt cũng không cần bàn luận kín kẽ, giao tiền trong nhà vệ sinh như vậy. Có động cơ nào khác hay không trong việc này?”, luật sư ông Thái nhấn mạnh quan điểm cho rằng đây là kế hoạch có âm mưu giết ông Thái.
Vị luật sư phân tích thêm, nếu chém trúng đầu ông Thái và ông Thái chết thì người có lợi là bà Ngọc. Vì lúc đó 2 người chưa ly hôn, người thừa kế tài sản là Ngọc. “Tôi đặt ra ở đây có hay không có động cơ giết người và có hay không có vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen”, luật sư Hưng nói.
Cơ quan điều tra cho rằng không đủ cơ sở xác định bà Sen nghe được kế hoạch gây thương tích cho ông Thái nhưng luật sư chỉ ra trong kết luận điều tra có đoạn ghi lời khai “trong khi thỏa thuận thì bà Sen mở cửa đi vào nói thằng này mất dạy lắm, ai cũng hại hết... Chị Sen mang trái cây trong bếp ra và nghe sự việc. chị Sen còn nói thằng này sống khốn nạn với vợ con”
Từ những lời khai này, luật sư cho rằng cần điều tra vai trò của bà Sen và nếu không đối chất được thì hoãn phiên tòa để triệu tập người này.

Thuê người chém chồng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Theo cáo trạng, ông Thái và bà Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, cả hai đăng ký kết hôn và sống tại quận 2, TP.HCM.
Đến tháng 6/2014, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, vào năm 2010, thông qua ông Thái, Ngọc quen với nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM).
Đầu tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen tại quận 10 chơi thì gặp Phan Nguyễn Duy Thanh. Sau khi làm quen, Ngọc tâm sự với Thanh chuyện đang làm thủ tục ly hôn và ông Thái thường xuyên sử dụng mạng xã hội nói xấu cô.
Giám đốc nhận tiền chém ông Chiêm Quốc Thái: Công ty tôi có nhiều dao Bị cáo Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trong phần tự bào chữa đã khai về công ty của mình: "Công ty bị cáo có rất nhiều dao".
Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Lo sợ người nhà nữ bác sĩ biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng ngủ của bà Sen đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng.
Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Sen nhờ chuyển cho Thanh.
Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.
Thanh nói với đồng bọn có người anh quen biết ngoài xã hội có thuê chém vào tay hoặc chân bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo thì mọi người đồng ý. Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái. Trong khi liên lạc và hành sự, tất cả đều dùng biệt danh.
Bac si Chiem Quoc Thai: Ai thuc su la nguoi thue giang ho giet toi? hinh anh 4
Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh. Ảnh: Lê Quân.
Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.
Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.
Sau khi thực hiện xong, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.
Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.
Ngày 26/5/2018, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.
Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái cười tươi khi hầu tòa vụ chém chồng Sáng 26/6, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và 6 đồng phạm bị đưa ra xét xử về tội cố ý gây thương tích. Người bị hại là bác sĩ Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, chồng của bị cáo Ngọc).
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét