Âm mưu thâm độc của nữ cảnh sát thuê sát thủ giết chồng và con gái người tình

Trong khi giải quyết việc ly hôn, nữ sĩ quan cảnh sát luôn có thái độ hòa nhã, hợp tác nhưng thực tế đang tính toán một âm mưu vô cùng tàn nhẫn.


Cảnh sát là những người bảo vệ cuộc sống của người dân, truy lùng tội phạm. Thế nhưng, có những người chỉ vì một phút không làm chủ được mình hoặc những mâu thuẫn, cám dỗ trong cuộc sống đã gây nên những hành động khó chấp nhận. Tuyến bài Những cảnh sát vướng vòng lao lý sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện đáng lên án về những viên cảnh sát thoái hóa, biến chất, tự biến mình thành tội phạm.
Âm mưu thâm độc của nữ cảnh sát thuê sát thủ giết chồng và con gái người tình - 1
Nữ cảnh sát Valerie Cincinelli.
Kế hoạch thâm độc
Isaiah Carvalho Jr. thức dậy vào một buổi sáng tháng 5/2019, với một cảm giác khoan khoái. Anh đang dự tính những công việc sẽ làm trong một ngày đẹp trời như vậy thì tiếng chuông điện thoại vang lên. Nụ cười trên gương mặt của anh nhanh chóng vụt tắt khi đầu dây bên kia thông báo rằng vợ của anh – một sĩ quan cảnh sát thành phố New York, đã lên kế hoạch giết anh trong suốt thời gian qua.
5 tháng đã trôi qua kể từ khi người đàn ông 32 tuổi đệ đơn ly hôn với vợ là Valerie Cincinelli. Họ kết hôn từ 4 năm trước. Sau một cuộc chiến giành quyền nuôi con, mọi vấn đề dường như đã được giải quyết, cặp vợ chồng đã đi tới thống nhất các thỏa thuận. Valerie Cincinelli cũng luôn tỏ thái độ hòa nhã, trái với những gì Carvalho đã dự tính. Điều này khiến anh rất vui vì dù ly hôn, anh vẫn muốn giữ quan hệ tốt với vợ cũ.
Nhưng tất cả đã sụp đổ khi Carvalho biết rằng, mạng sống của mình từng đứng bên bờ vực thẳm. Các nhân viên thực thi pháp luật đã thông báo cho Carvalho rằng Cincinelli, một sĩ quan có thâm niên 12 năm của Sở cảnh sát, không chỉ thuê sát thủ giết anh mà còn có ý định giết cả con gái của bạn trai cô ta.
Theo cáo trạng, đầu tháng 2, Valerie Cincinelli (34 tuổi) nhờ bạn trai Jonh DiRubba (54 tuổi) tìm sát thủ để giết người chồng sau khi anh này đệ đơn ly dị. Theo kế hoạch của Cincinelli, cái chết của người chồng sẽ giống như một vụ cướp.
Nhưng chưa dừng lại ở đó, khi Jonh biết rằng Cincinelli còn muốn sát hại cả con gái 15 tuổi của mình vì cho rằng cô bé là vật cản trong mối quan hệ của hai người, Jonh quyết định hợp tác với FBI.
Sa lưới
Âm mưu thâm độc của nữ cảnh sát thuê sát thủ giết chồng và con gái người tình - 2
Jonh DiRubba bên Valerie Cincinelli và cô con gái 15 tuổi của mình.
Để có bằng chứng kết tội, ngày 18/2, Jonh nói với Cincinelli đã tìm được sát thủ với giá 7.000 USD. Nữ cảnh sát rút tiền ngân hàng đưa bạn trai. Cincinelli không hay biết Jon đeo máy ghi âm bí mật dưới sự chỉ đạo của FBI trong nhiều lần hai người bàn kế hoạch.
Ngày 13/5, Cincinelli yêu cầu Jonh dàn xếp hai cái chết cách nhau một tuần hoặc một tháng để không đánh động nhà chức trách, đồng thời gợi ý cách thức thực hiện.
Bốn ngày sau, cảnh sát tới nhà của Cincinelli báo tin giả chồng cô ta đã bị giết hại. Đặc vụ FBI đóng giả sát thủ gửi ảnh chụp thi thể nạn nhân bị bắn trong xe (thực tế do nhà chức trách dàn dựng) tới Jonh để chuyển lại cho Valerie. Hay tin, nữ cảnh sát dặn dò bạn trai để cả hai có lời khai thống nhất, yêu cầu xóa tin nhắn có thể làm bằng chứng kết tội.
Ngày 17/5, FBI bắt nữ cảnh sát thành phố New York vì âm mưu thuê người giết chồng và con gái của bạn trai.
Nhà chức trách cho biết, Valerie Cincinelli gia nhập sở cảnh sát vào năm 2007, với chuyên môn phòng chống bạo lực gia đình. Tới 2017, cô bị tước súng, phù hiệu và bị chuyển công tác sang đơn vị giám sát camera an ninh sau khi vi phạm kỷ luật.
Valerie Cincinelli và chồng ly thân được 2 năm, có 2 con chung. Luật sư của người chồng cho biết, cảm thấy ngạc nhiên trước âm mưu của Cincinelli vì không có dấu hiệu thù hận cực độ giữa hai bên trong quá trình làm thủ tục ly hôn.
Cincinelli bị giam giữ không cho tại ngoại chờ xét xử. Nếu bị kết tội, nữ nghi phạm đối diện với án phạt 10 năm tù.
------------------------
Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những cảnh sát vướng vòng lao lý vào 13h00 ngày 7/2/2020 trên mục Pháp luật.
Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/am-muu-tham-doc-cua-nu-canh-sat-thue-sat-thu-giet-chong-va-con-gai-ng...
Viên cảnh sát trăng hoa ”thay vợ như thay áo” và âm mưu sát hại vợ tàn nhẫn

Theo Đàm Anh (Theo The New York Times) (Dân Việt)
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét