Thanh niên 19 tuổi lừa bán nhiều phụ nữ

LÀO CAIGiàng Sèo Thề (19 tuổi) tán tỉnh nhiều cô gái trẻ độ tuổi dưới 16 qua mạng xã hội sau đó lừa bán sang Trung Quốc kiếm tiền.

Ngày 29/2, Thề đang bị Công an Lào Cai tạm giữ để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, mua bán người dưới 16 tuổi.
Theo cảnh sát, từ năm 14 tuổi, Thề đã bỏ sang Trung Quốc làm thuê ở huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam nên nói thành thạo tiếng Trung. Tại đây, Thề được anh rể là Trương Hưng Long (32 tuổi) và một người đàn ông Trung Quốc khác đặt vấn đề về việc tìm phụ nữ Việt Nam bán qua biên giới với giá từ 8.000 đến 12.000 nhân dân tệ (26 đến 40 triệu đồng).
Thề tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Thề tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Tháng 9/2019, Thề cùng bạn cũ là Chương Văn Lọc (24 tuổi) sang biên giới đi mua 2 bộ quần áo giống trang phục của Công an Trung Quốc và nhiều công cụ hỗ trợ như bình xịt hơi cay, còng số 8, đèn pin, dùi cui điện.
Chiều 16/9, cả hai vượt biên và đến gần sáng thì gặp nhóm 20 người Việt Nam đang trốn sang Trung Quốc làm thuê nên đuổi theo và khống chế được 17 người. Trong số này, có ba phụ nữ trẻ song hai người được Thề thả về sau khi cướp điện thoại, 5.000 nhân dân tệ. Cô gái còn lại, Thề và Lọc khống chế đưa vào sâu trong nội địa Trung Quốc và bán cho Long với giá 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng).
"Con mồi" tiếp theo của Thề là cô gái 15 tuổi đang học một trường THCS ở huyện Bắc Hà mà anh ta quen qua mạng xã hội. Sau khi tỏ tình thành công, Thề gặp cô gái này lần đầu và liền lừa bán qua biên giới cho Long được 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng). Tháng 10/2019, Thề tán tỉnh một cô gái khác qua mạng xã hội và trong lần gặp thứ hai, anh ta đã lừa bán nạn nhân cho Long vơi giá 9.000 nhân dân tệ (gần 30 triệu đồng).
Vẫn với chiêu bài cũ là tán tính và hứa hẹn sẽ làm đám cưới, Thề cùng đồng bọn sau đó lừa thêm được hai cô gái khác bán qua biên giới kiếm lời.
Sau khi tiêu xài hết tiền, ngày 18/12/2019, Thề cùng bốn đồng phạm khác rủ nhau đi mua một con dao nhọn và thuê taxi đi từ trung tâm huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Khi đến đoạn đường vắng, chúng ta tay sát hại tài xế rồi cướp tài sản, bỏ trốn. Trong số này, ba nghi phạm ngay sau đó đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ.
Ngày 20/2, Thể bị Công an Lào Cai bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn ở lán công nhân bốc vác thuê ở xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng
Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Phạm Dự
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét