Bị phạt vì tung tin 'dự họp khẩn với Chủ tịch Hà Nội'

HÀ NỘIHai phụ nữ 28 và 30 tuổi ở huyện Hoài Đức bị phạt mỗi người 12,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về việc "dự họp khẩn với Chủ tịch Hà Nội về Covid-19".


Ngày 25/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Hoài Đức triệu tập hai người này và xử phạt theo khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013.
Theo kết quả xác minh, ngày 18/3, hai phụ nữ đăng trên Facebook cá nhân nội dung "vừa tham dự cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND Hà Nội và Sở Y tế thông tin, 15 ngày tới sẽ căng thẳng vô cùng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội quá tải không làm xét nghiệm kịp 1.800 người trong một ngày nên phải đưa hết vào các khu cách ly để xử lý dần".
Thông tin sai sự thật. Ảnh: Công an Hà Nội.
Thông tin sai sự thật đăng tải trên Facebook. Ảnh: Công an Hà Nội.
Thông tin sai sự thật này sau đó được nhiều người bình luận, chia sẻ gây hoang mang khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại cơ quan điều tra, hai phụ nữ đã thừa nhận hành vi trái pháp luật.
Tính đến 26/3, các đơn vị của Công an thành phố đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về Covid- 19.
Sáng 26/3, Việt Nam xuất hiện bảy ca nhiễm mới, gồm 4 người ở TP HCM, 2 tại Hà Nội, một quê Nghệ An, nâng số ca Covid-19 lên 148.
Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới. Trong đó, 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và một bác sĩ bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét