Hiền Thục từng khóc hết nước mắt khi con gái mới sinh 3 ngày đã bị người khác bế đi

Nữ ca sĩ nhớ lại cảm giác hoảng loạn 18 năm trước khi sau sinh 3 ngày, thức dậy không thấy con gái bên cạnh.

Thời gian hiện tại0:55
/
Độ dài5:11
Đã tải: 0%
Tiến trình: 0%
Bật âm thanh
XEM VIDEO: Hiền Thục kể về thời điểm tỉnh lại sau khi sinh con trên bàn mổ.
Nhắc tới Hiền Thục, ngoài những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi nữ ca sĩ, khán giả còn quan tâm đến cuộc sống 18 năm làm mẹ đơn thân một mình nuôi con gái của cô. Mới đây, Hiền Thục xuất hiện trong một chương trình talkshow chia sẻ những điều đã giấu suốt nhiều năm chưa kể, nhất là quãng thời gian sinh con.
hien thuc tung khoc het nuoc mat khi con gai moi sinh 3 ngay da bi nguoi khac be di - 1
Ở ngưỡng 39 tuổi, là mẹ của cô con gái đã 18 tuổi, Hiền Thục vẫn rất đẹp và quyến rũ.
Nhìn lại hành trình dài làm mẹ đơn thân, từ khi con gái Gia Bảo chào đời cho tới 18 năm sau đó, Hiền Thục xem đấy là cái duyên trời cho dù có lúc phải đối diện với nhiều lời bàn tán. Cô tâm sự: "Con cái giống như cái duyên, giống như ơn trên ban cho mình thì đó là điều mình nên đón nhận, nên hạnh phúc. Nếu sinh con không theo ý muốn rồi cảm thấy ấm ức, thấy thiệt thòi vì đứa nhỏ thì suy nghĩ đó rất nguy hiểm.
Người ta thường nói là tôi sinh con sớm, nhưng thực ra không phải vậy. Lúc đó tôi đã 21 tuổi rồi, là một người trưởng thành. Mọi người thường tính 18 tuổi là trưởng thành, nếu như ở nước ngoài thì nhiều người đã xin bố mẹ dọn ra ngoài sống riêng rồi. Nếu có điều khác biệt thì là từ nhỏ đến lớn tôi luôn sống trong sự bảo bọc của bố mẹ nên không biết gì, kiểu… rất ngây thơ, rất ngoan. Mấy đứa mà ngoan từ nhỏ đến lớn là rất nguy hiểm. Nếu mà lầm đường lạc lối một cái thì chắc là… đi luôn”.
hien thuc tung khoc het nuoc mat khi con gai moi sinh 3 ngay da bi nguoi khac be di - 3
Hình ảnh Hiền Thục bên con gái Gia Bảo khi còn nhỏ.
Giọng ca Yêu dấu theo gió bay khẳng định thời điểm mang thai con gái là quãng thời gian cô đã suy nghĩ chín chắn và cảm nhận được bản năng của một người làm mẹ: "Lúc đó cái bản năng làm mẹ của tôi lớn quá! Tôi thương đứa trẻ quá nhiều nên đã quyết định giữ lại Gia Bảo. Bây giờ nhiều bạn bè của tôi nói rằng 'Sao bạn hên quá vậy? Bạn còn trẻ mà con gái bạn thì đã 17, 18 tuổi rồi', tôi chỉ biết cười".
Ở ngưỡng gần chạm mốc tuổi 40, Hiền Thục luôn có nhiều bí mật giấu kín khiến cô suy nghĩ. Nhưng bù lại, sự xuất hiện của con gái Gia Bảo như một người bạn đồng hành trong cuộc sống giúp cô thêm nhiều niềm vui. Kể lại thời điểm một mình "vượt cạn" 18 năm về trước, Hiền Thục vẫn xúc động khi nhớ tới lúc nằm trên bàn mổ, vượt qua cơn "thập tử nhất sinh", truỵ tim, hôn mê hơn 1 ngày 1 đêm tại bệnh viện. 
hien thuc tung khoc het nuoc mat khi con gai moi sinh 3 ngay da bi nguoi khac be di - 4
Đến nay, Hiền Thục vẫn một mình chăm sóc, đồng hành với bé Gia Bảo như hai người bạn.
hien thuc tung khoc het nuoc mat khi con gai moi sinh 3 ngay da bi nguoi khac be di - 5
Dù từng đối mặt với nhiều điều tiếng trong lúc mang bầu, sinh con, nhưng đối với Hiền Thục Gia Bảo vẫn là "món quà trời ban".
Sau 18 năm, lần đầu Hiền Thục kể về cảm giác sợ mất con khi 3 ngày sau sinh bé được người khác ẵm đi mất. Cô kể:
"Khi tôi sinh Gia Bảo ra, chưa được 3 ngày người ta đã mang con đi, mà tôi không biết vì sao. Đứa con mình đã đánh đổi cả mạng sống để sinh ra mà bị mang đi khiến tôi như mất đi một ‘núm ruột’, chỉ biết ngồi khóc rất lâu. Chính vì lần khóc sau sinh đó mà mắt tôi bây giờ không được tốt lắm. Phụ nữ sau khi sinh mà khóc rất hại mắt, rất ảnh hưởng. Hóa ra là em bé bị vàng da, nhóm máu cũng khác nhóm máu của bố mẹ, phải đi phơi đèn cho hết vàng da. Phơi một tuần hết vàng da thì em bé được về với mẹ".
1 tuần sau khi trở về nhà, Hiền Thục lại tiếp tục phải đưa con vào viện vì Gia Bảo bị viêm phổi. "Lúc ấy, bản thân tôi trải qua nhiều đau đớn thể chất lẫn tinh thần. Con thì quá nhỏ. Mỗi lần bác sĩ lấy máu của bé để làm xét nghiệm tôi thậm chí còn không được quan sát. Mỗi lần như vậy, tôi cảm giác như mình mất đi một phần cơ thể. Lúc đó tôi mới thực sự thấy sự gắn bó quý giá với con mình”, Hiền Thục xót xa kể lại quãng thời gian khó khăn khi một mình sinh con.
“Khi tôi tự tay chăm sóc con, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc vì bé thì mới thấy mình không thể sống thiếu nó được. Tự cho bú, tự thay tã, tự tắm rửa, ru con… thì sợi dây kết nối giữa hai mẹ con mới trở nên ngày càng chặt chẽ. Sau này, giai đoạn Gia Bảo bắt đầu học đi học nói, lúc 1 tuổi đến 3-4 tuổi là giai đoạn là con bé vừa hư, mà tôi cũng lại thích con nhất. Chứng kiến con ‘quậy’ mà tôi cảm nhận rõ ràng rằng sao nó giống mình đến thế, và cứ như vậy, hai mẹ con cùng nhau lớn lên suốt 17 năm qua”, Hiền Thục nhớ lại.
hien thuc tung khoc het nuoc mat khi con gai moi sinh 3 ngay da bi nguoi khac be di - 6
Cuộc sống của Hiền Thục hiện tại rất hạnh phúc khi được yêu thương và chăm sóc Gia Bảo.
18 năm làm mẹ đơn thân nhưng chưa một lần mặc váy cưới, Hiền Thục cho biết cô không muốn tìm hiểu ai nữa. Nữ ca sĩ trải lòng: "Tôi không mong chờ bạch mã hoàng tử đến cưới mình, càng không nghĩ về tiệc cưới lộng lẫy. Vì có khi mơ cũng chẳng có. Số phận của tôi như vậy rồi, tôi chẳng có gì để thắc mắc. Tôi đâu cần thiết phải phơi bày mình hạnh phúc hay đau khổ để người ta biết.
Tôi đặt tình yêu sau gia đình và con cái. Tôi đã có thời gian biểu cho mình mỗi ngày và tôi không muốn bất kỳ ai chen vào. Nếu ai đó làm thay đổi thói quen của tôi, tôi sẽ khó chịu. Với tôi, cuộc sống yên ổn những năm qua tốt nhất nên giữ nguyên".
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét