Vị khách 17 tuổi hiếp dâm con gái chủ nhà ở Sơn La

TAND huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa xét xử Vì Văn Khải (SN 2002, ở xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã) tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị hại trong vụ án là cháu T. (SN 2007).
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 15h ngày 8/6/2019, Khải cùng anh họ là Vì Văn Dũng sang nhà bố vợ anh Dũng là ông Lò Văn Đ. (ở bản Co Tra, xã Mường Hung) chơi và ở lại ăn cơm cùng gia đình.
Bữa tối hôm đó có các con của ông Đ., trong đó có cháu T. Ăn cơm xong, khi trong người đã có hơi men, Khải ra ngoài vệ sinh thì gặp T. đang đứng gần chân cầu thang.
Bị cáo lại gần cô bé hỏi: “Em có người yêu chưa?” rồi ôm lấy cháu T. Cô bé nói “buông ra” thì bị Khải kéo ra vườn, thực hiện hành vi đồi bại.
Phát hiện con gái bị xâm hại, ông Đ. trình báo cơ quan chức năng. Quá trình điều tra, Khải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
 
Về dân sự, gia đình bị cáo và gia đình bị hại đã tự nguyện thỏa thuận bồi thường số tiền 13 triệu đồng. Phía bị hại có đơn xin giảm trách nhiệm hình sự cho bị cáo.
Tại tòa, Khải thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và xin được giảm nhẹ hình phạt.
Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 4 năm, 6 tháng tù. HĐXX cho rằng, bị cáo thực hiện giao cấu với cháu T. khi cô bé mới hơn 12 tuổi, đã cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Mức độ của hành vi phạm tội của bị cáo rất nghiêm trọng và nguy hiểm.
Hành vi giao cấu trái ý muốn với người dưới 16 tuổi không những ảnh hướng xấu đến sức khỏe của bị hại mà gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, xâm hại trực tiếp đến sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của người chưa thành niên..., cần xử lý nghiêm.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét