Khi tài năng trẻ lọt vào 'mắt xanh' các công ty âm nhạc quốc tế


TTO - Những tài năng trẻ xuất hiện cùng những bản hit gây 'bão' xuất hiện ngày càng nhiều. Một vài cái tên đã lọt vào ‘mắt xanh’ của các công ty âm nhạc quốc tế.

Khi tài năng trẻ lọt vào mắt xanh các công ty âm nhạc quốc tế - Ảnh 1.

Ca sĩ HuyR và Phát Hồ - Ảnh: Facebook

Khi nhạc trẻ dần trở nên bão hòa thì những "tân binh" này đã mang đến sự mới mẻ, thú vị và từ vùng đất của thế giới ngầm, nhiều người đã trở thành bứt phá để trở thành ca sĩ thần tượng của giới trẻ.

Nếu những sản phẩm của HuyR là các bài hát sôi động, hài hước như Anh thanh niên, Kha lại mang tới những sáng tác có tiết tấu nhẹ nhàng, đậm chất "chill" như Lời yêu ngây dại thì nhóm Jokes Bii - Phát Hồ lại nổi bật với những ca khúc mang hơi hướng miền quê như Cô Thắm không về hay Cố giang tình.

Trên các nền tảng như Spotify, Apple music, NhacCuaTui…, con số streaming của các sản phẩm này lên tới hàng chục triệu. Điều này đã đủ chứng minh cho tiềm năng không hề nhỏ của những tân binh tại thị trường nhạc số. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những năm gần đây, một số công ty giải trí lớn trên thế giới đã bắt đầu mở rộng và đi vào hoạt động chính thức ở Việt Nam.

Khi tài năng trẻ lọt vào mắt xanh các công ty âm nhạc quốc tế - Ảnh 2.

Nhóm Chillies - Ảnh: Facebook

Nam ca sĩ Thái Vũ và nhóm nhạc Chillies vừa chính thức đầu quân về Warner Music Group (WMG) - một trong ba công ty thu âm lớn nhất trên thế giới, có trụ sở đặt tại New York, quản lý những tên tuổi đình đám như Ed Sheeran, Bruno Mars, Dua Lipa, Cardi B…

Trang Def Jam Việt Nam cũng theo dõi hai nghệ sĩ trẻ Obito - Seachains, chủ nhân bản hit Simple love trên Instagram. Trước đó, công ty sở hữu hãng này đã bắt đầu mở rộng hoạt động toàn cầu, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Mục đích chính, dĩ nhiên là tìm kiếm những gương mặt tiềm năng.

Những người yêu thích Simple love cho rằng đây rõ ràng tín hiệu đáng mừng cho những tài năng mới của Vpop như Obito - Seachains và hi vọng họ sẽ có thêm nhiều cơ hội trong việc phát triển âm nhạc.

Khi tài năng trẻ lọt vào mắt xanh các công ty âm nhạc quốc tế - Ảnh 3.

Những sản phẩm mới được phát hành trên NhacCuaTui - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, những hiện tượng này vẫn còn chưa nhiều. Một số cái tên hot một lần rồi dần mờ nhạt bởi đối với những người mới, bài toán vượt qua cái bóng của chính mình vốn không dễ dàng.

Cộng đồng này cần có sự hỗ trợ hơn nữa để có thể đạt được sức bền và độ bật xa cần có ở một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Những nền tảng âm nhạc trong nước như NhacCuaTui vẫn đang cố gắng tạo điều kiện để mang âm nhạc của các tài năng trẻ này tới đông đảo khán giả nghe nhạc bằng chính sách hỗ trợ phát hành sản phẩm hay giới thiệu những gương mặt mới tại Top nghệ sĩ trending mỗi tuần.

Để việc phục vụ nhu cầu nghe nhạc của người dùng, NhacCuaTui tiếp tục giới thiệu tính năng đổi theme cho toàn bộ app. Đây là tính năng thay đổi diện mạo ứng dụng và màu sắc của các icon trên màn hình nhằm đem lại sự mới mẻ cho người sử dụng, tạo cảm giác bớt nhàm chán và muốn khám phá ứng dụng.

rg q3

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Vào mục Của Tui trên ứng dụng, có 2 cách để vô thay đổi theme là chọn vào hình theme đang có hoặc chọn vào icon chủ đề bên dưới.

- Bước 2: Chọn theme yêu thích, chọn vào mũi tên để kết thúc việc đổi theme.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét