Chiều 31/8: Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong, trường hợp thứ 33

 

(PLVN) - Chiều 31/8, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 tử vong. Đây là trường hợp mắc Covid-19 tử vong thứ 33 tính từ khi dịch xảy ra ở nước ta.

Chiều 31/8: Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong, trường hợp thứ 33
Ảnh minh họa
Cụ thể, ca tử vong là bệnh nhân 742 (BN 742) là bệnh nhân nam, 69 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân này có tiền sử suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường type 2, suy thận mạn.
Sáng ngày 31/8, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được chẩn đoán: Viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do Covid-19, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục, nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân suy tim, rung nhĩ, đái tháo đường type 2, suy thận mạn.

Như vậy, đến thời điểm này số ca mắc Covid-19 tử vong ở nước ta là 33 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 11 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/11 trường hợp và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp. Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Mỵ Châu
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét