Hai người con gái kín tiếng của Tổng thống Nga Putin

Trong tuyên bố nước Nga có vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc đến việc một trong hai người con gái đã được tiêm thử nghiệm vaccine.

  

Hai người con gái kín tiếng của Tổng thống Nga Putin - 1

Ông Putin ngày 11.8 công bố vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới do Nga sản xuất.

Theo The Sun, ông Putin năm nay 68 tuổi, có hai con gái với người vợ đã ly dị Lyudmila Ocheretnaya. Con gái lớn của ông Putin là Maria Vorontsova, 35 tuổi và Yekaterina Tikhonova, 33 tuổi.

Maria sinh ra ở Leningrad vào năm 1985 còn Yekaterina sinh ra ở Đức, khi ông Putin công tác tại Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB).

Nói về cách dạy con của ông Putin, bà Lyudmila từng kể: “Không phải tất cả các ông bố đều yêu thương con cái của mình như ông ấy. Ông ấy hay nuông chiều con, còn tôi là người uốn nắn bằng kỷ luật”.

Hai người con gái kín tiếng của Tổng thống Nga Putin - 2

Maria Vorontsova là một nhà nghiên cứu y học.

Trong suốt sự nghiệp chính trị của mình, ông Putin luôn giữ kín thông tin về các con, tránh để các con xuất hiện trên truyền thông và cũng hiếm khi nhắc đến hai con gái.

Maria là một nhà nghiên cứu y khoa. Năm 2019, cô từng xuất hiện trên truyền hình Nga, nói rằng mình là đồng sở hữu công ty chăm sóc sức khỏe Nomeko.

Nomeko được mệnh danh là gã khổng lồ trong ngành chăm sóc sức khỏe của Nga. Dự án mà công ty đang theo đuổi là tạo ra công nghệ đột phá trong việc chữa trị hiệu quả bệnh ung thư.

Hai người con gái kín tiếng của Tổng thống Nga Putin - 3

Maria từng xuất hiện truyền hình Nga năm 2019.

Maria được cho là đã lập gia đình với một doanh nhân người Hà Lan và cả hai đã có con nhỏ, nghĩa là ông Putin đã lên chức ông ngoại.

Cô con gái còn lại là Yekaterina, 33 tuổi, từng là một vũ công xuất sắc và nay chuyển sang nghiên cứu dự án trí tuệ nhân tạo.

Cô từng lập gia đình với tỷ phú Nga Kirill Shamalov, 38 tuổi. Nhưng đến nay cả hai đã ly hôn.

Ngày 11.8, ông Putin nhắc đến việc một trong hai người con gái đã được tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19.

Hai người con gái kín tiếng của Tổng thống Nga Putin - 4

Yekaterina Tikhonova từng là một vũ công.

Hiện không rõ chính xác cô con gái nào của ông Putin đã được tiêm vaccine, nhưng đó rất có thể là Maria vì cô làm việc trog lĩnh vực y học.

“Con gái tôi đã tham gia thử nghiệm, sau lần tiêm phòng đầu tiên, thân nhiệt của cháu là 38 độ C, ngày hôm sau giảm xuống còn hơn 37 độ C. Sau lần tiêm thứ hai, nhiệt độ cũng tăng một chút, nhưng mọi thứ trở nên tốt hơn, con gái tôi khoẻ và có kháng thể cao”, ông Putin chia sẻ.

Tuyên bố của ông Putin về việc Nga đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới đã gây chú ý đặc biệt. Dự kiến Nga sẽ có 30 triệu liều vaccine dùng trong nước cho đến cuối năm nay.

Lần thử nghiệm vaccine đầu tiên ở Nga đã kết thúc vào giữa tháng 7 với kết quả tích cực, đạt mức an toàn để sử dụng và cơ thể tình nguyện viên có sản sinh kháng thể ngừa Covid-19.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét