Mặc cho bị ném đá ích kỷ, sao Việt nhất quyết không sinh con, sống 2 người đến già


Dù cho dư luận chỉ trích gay gắt, bố mẹ 2 bên mong ngóng, những cặp đôi này vẫn kiên quyết tận hưởng cuộc sống son rỗi.

Với các sao Việt, câu hỏi: “Bao giờ có con?” có lẽ sẽ phải đối mặt nhiều hơn cả sau khi kết hôn. Bởi không chỉ người thân và bạn bè, họ còn đứng trước nỗi thắc mắc của đại đa số công chúng. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi vẫn kiên quyết đứng ra khỏi quan niệm thông thường về chuyện sinh con sau khi kết hôn và chọn lựa một cuộc sống chỉ tận hưởng son rỗi đến già. Hay cũng có những cặp đôi, vì tiền sử mắc bệnh nên chấp nhận việc không vội sinh con và cho rằng cuộc sống chỉ hai người hiện tại là rất hạnh phúc.

Nhưng điểm chung là những sao Việt này không vì áp lực từ người khác để làm điều mình không muốn và mặc kệ những ý kiến trái chiều từ dư luận, họ vẫn bảo vệ quan điểm không sinh con, muộn sinh con của mình.

Những cặp đôi quyết không sinh con

Ca sĩ MiA - Ông xã doanh nhân Triệu Vương

Kết hôn cùng ông xã doanh nhân Triệu Vương kém 3 tuổi đầu năm 2019, nhưng mới đây ca sĩ MiA đã tiết lộ chuyện mình quyết định không sinh con. MiA cho biết, để đến được với nhau, cặp đôi đã phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó phải kể đến sự cấm cản từ hai bên gia đình. Sau khi về chung một nhà, cô dành nhiều thời gian để vun đắp cho mái ấm nhỏ và không muốn sinh con vì cảm giác con cái sẽ là một điều gì đó ngăn cách cô và chồng.

Vợ chồng MiA đồng lòng với quyết định không sinh con.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng muốn tập trung cho sự nghiệp, làm nhiều điều mình muốn hơn là sinh con. Cô bộc bạch, bản thân một người thích tự do bay nhảy như cô kết hôn vì tình yêu, vì cảm thấy được là chính bản thân khi ở bên cạnh chồng chứ không phải là vì một thứ trách nhiệm nào khác. Thậm chí cô ước mình được sống ở nước ngoài hay ở một nơi nào đó không bị áp lực chuyện phải sinh con và cô nguyện cả đời không sinh con – dù điều này bị cho là ích kỷ đi nữa.

Hai bên gia đình của MiA đều mong muốn việc vợ chồng cô sinh con nhưng cô vẫn nhất quyết nói không. Theo cô, nếu bây giờ sinh con thì khi cô quay trở lại với nghệ thuật sẽ phải “quăng” con cho ông bà trông coi. Điều này sẽ trở thành gánh nặng đối với cha mẹ nữ ca sĩ. Trước quyết định của vợ, ông xã Triệu Vương hết lòng ủng hộ vì muốn người bạn đời của mình cảm thấy hạnh phúc, thoải mái nhất, không phải hi sinh.

Khởi My – Kelvin Khánh

Trước câu chuyện của MiA không lâu, cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh cũng từng khiến dư luận phải chia thành hai luồng ý kiến khi tuyên bố không muốn sinh con để tận hưởng cuộc sống. Kết hôn vào cuối năm 2017, cho đến nay, Khởi My và Kelvin Khánh vẫn giữ một cuộc sống vợ chồng son, khá im ắng về sự nghiệp mà dành nhiều thời gian cùng nhau đi du lịch bằng xe mô tô hay tụ tập nhóm bạn thân khác gồm Thanh Duy, Đại Nhân, Tronie Ngô...

Khởi My và Kelivin Khánh hiện tại vẫn chỉ muốn tung tăng với nhau đến già.

Nhưng có vẻ cuộc sống hiện tại khiến cặp đôi này muốn tận hưởng đến già mà không cần phải sinh con. Trong buổi giao lưu với người hâm mộ vào tháng 6, Kelvin Khánh khẳng định: “Thật ra cả hai không có ý định sinh em bé mà sẽ sống với nhau như vậy đến già. Cuộc sống hiện tại đang rất vui, vẫn được tung tăng. Cho nên cứ sống với nhau như vậy, đến một thời điểm nào đó thấy cần có con thì cả hai sẽ tính tiếp”. Về phía Khởi My, nữ ca sĩ tâm sự vợ chồng cô ở với nhau “đã tăng động và chí chóe, có thêm đứa nữa sẽ sinh chuyện”.

Điều bất ngờ là mẹ Khởi My hoàn toàn không ý kiến gì về quyết định của vợ chồng con gái. Cô tôn trọng mong muốn của con và chia sẻ: “Tụi nó quyết định không sinh con vì không thích con nít. Tôi không can thiệp, tác động gì đến mong muốn của các con. Mỗi người một cuộc sống mà, tôi làm tròn bổn phận của mình là xong rồi. Tôi giờ già cả, chỉ mong các con hạnh phúc là mình mãn nguyện nhất”.

Những cặp đôi không đặt nặng vấn đề bầu bí, con cái

Trấn Thành – Hari Won

Trong 5 năm về chung một nhà là chừng đấy thời gian công chúng mong muốn vợ chồng Trấn Thành – Hariwon sinh một em bé để showbiz Việt thêm đông vui. Thế nhưng cho đến hiện tại, cả hai vẫn chỉ tập trung vào sự nghiệp, duy trì tình cảm mặn nồng thay vì tính chuyện con cái. Dù lý do có thể là Hari Won từng bị bệnh về cổ tử cung và đã trải qua một quá trình điều trị, vì vậy Trấn Thành muốn đảm bảo sức khỏe cho vợ nên không vội vàng sinh con.

Tuy nhiên, Trấn Thành từng cho biết, hai vợ chồng anh có tư duy hơi thoáng, nếu một trong hai người không có khả năng sinh con, họ sẽ hoàn toàn vui vẻ đón nhận một đứa con nuôi. Cũng không ít lần nam MC bày tỏ việc bản thân muốn thực hiện hết tất cả những hoài bão trong cuộc đời, và dù bị nói là ích kỷ đi nữa, anh thấy vẫn chưa sẵn sàng để có con. Còn một khi con đã ra đời, anh sẽ đón nhận con bằng cả sự chuẩn bị chu đáo nhất, tử tế nhất thay vì chỉ sinh con ra vì mình thích.

Thậm chí trong chương trình “Người ấy là ai” lên sóng cách đây không lâu, Trấn Thành còn chia sẻ quan điểm về chuyện sinh con qua lời khuyên dành cho một người khác.

Ông xã Hariwon nói: “Ai giao nhiệm vụ cho bạn phải làm vừa lòng người khác. Không ai giao cả! Ai giao cho mình nhiệm vụ phải sinh con đẻ cái. Chúng ra được sinh ra để hạnh phúc, để cống hiến, để giúp cho nhiều người hơn trong cõi đời này chứ ai sinh ra để sinh ra một đứa con để nỗi dõi tông đường. Chúng ta không phải phiên bản để duy trì nòi giống cho nhau. Thế giới bây giờ đông lắm rồi, người ta còn khuyên nhau bớt sinh lại mà. Tại sao chúng ta cứ phải mang trọng trách nỗi dõi tông đường để làm gì?".

Hoa hậu Trúc Diễm - Doanh nhân John Từ

Sau khi kết hôn cùng doanh nhân John Từ vào năm 2015, Trúc Diễm ít xuất hiện hơn trước công chúng và lựa chọn một cuộc sống bình an bên ông xã, tập trung sự nghiệp riêng. Những tưởng vợ chồng cô sẽ sớm công bố tin vui nhưng đến nay đã 5 năm, Trúc Diễm vẫn chưa có động tĩnh gì.

Hoa hậu từng tâm sự: “Con cái đúng là điều gắn kết hai người nhưng còn ở bên nhau san sẻ mới là nghĩa vợ chồng. Hơn nữa, con cái là lộc trời cho nên không thể ép buộc”. Tuy nhiên thực tế, hồi đầu vợ chồng cô muốn tập trung phát triển sự nghiệp nhưng đến năm thứ 2, Trúc Diễm lại phát hiện mình bị bệnh cường giáp.

Cô phải điều trị điều trị phóng xạ, kết hợp uống thuốc trong thời gian dài. Sau 3 năm điều trị, khi bệnh đã được khống chế, cô lại phải đối diện với suy giáp – hậu quả của điều trị bệnh cường giáp. Lúc này, người cô lại sưng lên vì cơ thể mất tuyến giáp vốn giúp sinh sản, cân bằng hormone trong cơ thể. Bệnh tình buộc Trúc Diễm trở lại bệnh viện tái khám và uống thuốc. 

Hiện tại, sức khỏe của cô đã ổn định nhưng cô vẫn không quá áp lực chuyện con cái. Cô muốn mọi thứ thuận tự nhiên. Thay vào đó, cô cố gắng bồi bổ thêm cho cơ thể, giữ tâm lý thoải mái. Ông xã John Từ luôn dành tối đa sự quan tâm đến cô tuy bận rộn công việc kinh doanh. Nhờ vậy, Trúc Diễm luôn thấy hạnh phúc, suy nghĩ tích cực.

Chí Tài - Ca sĩ Phương Loan

Cuộc sống 33 năm bên nhau của vợ chồng danh hài Chí Tài và bà xã là ca sĩ Phương Loan luôn nhận được rất nhiều sự mến mộ từ công chúng. Dù không có con, họ vẫn hạnh phúc viên mãn, lãng mạn như thưở đầu. Ngay từ đầu, cả hai người xác định không sinh con. Danh hài từng bộc bạch rằng: "Mọi người hay nói tôi chắc không nợ đường con cái. Vợ tôi cũng nghĩ như tôi vậy". Với Chí Tài, chuyện con cái nên thuận theo tự nhiên, nếu không có thì không nên cưỡng cầu.

Tuy nhiên, khi ở tuổi U60 và chia sẻ về điều gì hối tiếc nhất trong hôn nhân của mình, nam danh hài lại cho rằng: “Đó là tôi và vợ quyết định không có con”. Anh tâm sự, anh không có con vì đó là chọn lựa của hai vợ chồng nhưng tiếc là bây giờ không có ai nối nghiệp mình. Hồi đầu, hai vợ chồng anh chưa thích có con vì lo không có đủ điều kiện vật chất cho chúng, không muốn con cái sinh ra trong hoàn cảnh thiếu. Anh chờ đủ kinh tế rồi mới tính nhưng cứ thể mải làm nghề và dính chặt với nó, quên luôn việc có em bé.

Đến lúc dừng lại nghỉ ngơi thì quá già rồi. Vì không có con, nam danh hài lên kế hoạch khi về già sẽ cùng vợ đi du lịch tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp còn lại. Hai vợ chồng anh sớm tính toán đến số tiền tích cóp và có một đời sống lành mạnh, tránh xa các thú vui có hại để có tuổi già khỏe mạnh, an nhàn, thư thái.

Sự tiến bộ vượt bậc của y học đã mang lại niềm vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Dưới đây là những phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ giúp họ sớm có con: 

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến:

Bơm tinh trùng vào tử cung

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản rất phổ biến) được thực hiện như sau:

- Lấy tinh trùng của người chồng.

- Lọc rửa, chọn lọc những tinh trùng khỏe, di động tốt.

- Đồng thời, các bác sĩ sẽ kích thích trứng và tiêm cho rụng trứng.

- Sau đó bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ.

Tùy thuộc vào độ tuổi của vợ và chồng, trung bình có khoảng 15 – 20% số trường hợp thành công trong vòng 1 chu kỳ. Có khoảng 60 – 70% thành công sau 6 chu kỳ.

Thụ tinh trong ống nghiệm – IVF (In Vitro Fertilization)

Đây là một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Tổng quan về phương pháp IVF:

- Các bác sĩ chuyên khoa sẽ kích thích buồng trứng để noãn phát triển đến kích thước đủ lớn. Sau đó, những noãn trưởng thành sẽ được chọc hút.

- Tinh trùng người chồng sẽ được chọn lọc. Sau đó cho kết hợp với trứng của người vợ trong môi trường thuận lợi nhất.

- Chuyển hợp tử vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm thích hợp. Mục tiêu là để để phôi phát triển bình thường trong tử cung.

Dùng thuốc kích thích rụng trứng

Một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản đơn giản nhất đó chính là dùng thuốc kích thích rụng trứng. Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng thuốc kích thích rụng trứng đối với những người vợ bị rối loạn kinh nguyệt. Đồng thời có chồng là người có chất lượng tinh trùng yếu.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm hoặc cho người vợ uống thuốc. Mục đích là kích thích trứng được sinh ra nhiều hơn. Đồng thời giúp phôi thai bám tốt vào thành tử cung và phát triển an toàn hơn. Tất cả nhờ vào hoạt động chủ yếu của một loại hormone có tác dụng kiểm soát quá trình trứng rụng.

Chuyển giao tử vào ống dẫn trứng – GIFT

GIFT là phương pháp tiến hành đặt trứng và tinh trùng vào trong ống dẫn trứng. Mục đích là để thụ tinh hoặc có sự kết hợp diễn ra một cách tự nhiên. Nếu trứng và tinh trùng thụ tinh được thì sẽ phát triển thành phôi và làm tổ trong tử cung. Từ đó, người phụ nữ bắt đầu quá trình mang thai.

Chính vì vậy, GIFT là một phương pháp điều trị vô sinh có chi phí khá cao và mất nhiều thời gian. Hơn nữa là những biến chứng có thể xảy ra ở không ít các trường hợp.

Hỗ trợ sinh sản chuyển hợp tử vào ống dẫn trứng (ZIFT)

ZIFT là một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này dành cho:

- Những cặp vợ chồng tuy có trứng và tinh trùng nhưng chúng không thể gặp nhau một cách tự nhiên

- Chức năng ống dẫn trứng bất thường

- Lạc nội mạc tử cung

- Dính vùng chậu

- Người chồng có ít tinh trùng hoặc một vài nguyên nhân khác

Kỹ thuật ZIFT cũng tương tự như GIFT là kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Đó chính là lấy trứng ra, mang đi thụ tinh với tinh trùng bên ngoài cơ thể. Sau đó, nuôi phôi khoảng 1 đến 2 ngày trước khi đưa phôi vào ống dẫn trứng thông qua đường rạch ở bụng.

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản ít phổ biến hơn: Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI; Phương pháp trưởng thành noãn trong ống nghiệm IVM; Phương pháp hỗ trợ phôi thoát màng AH; Phẫu thuật lấy tinh trùng; Phương pháp trữ lạnh phôi, tinh trùng và trứng.

Những phương pháp ít phổ biến này cho tỷ lệ thành công dao động từ 15 đến 20% cho mỗi chu kỳ. Đồng thời, tỷ lệ này có thể lên đến 80% sau 6 chu kỳ liên tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm chung của những phương pháp này là chi phí rất đắt đỏ, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mac-cho-bi-nem-da-ich-ky-sao-viet-nhat-quyet-khong-si...

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét