Ngày đầu tiên sau một tháng không ghi nhận ca nhiễm nCoV

 

Bộ Y tế ngày 30/8 không ghi nhận ca dương tính nCoV, là ngày đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng không thêm ca mới.

Hôm nay 19 người khỏi bệnh, gồm 16 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và ba bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tổng số ca nhiễm 1.040, số người khỏi bệnh 695, số người tử vong do Covid-19 là 32, hai người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Số người đang điều trị là 311.

Kể từ đợt dịch mới, khi Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 25/7 là "bệnh nhân 416", những ngày sau đó thành phố này và các địa phương khác liên tục ghi nhận mỗi ngày hàng chục ca Covid-19 mới. Trong đó, ngày ghi nhận nhiều ca nhất là 31/7 với 82 ca. Hai tuần qua, số ca nhiễm ghi nhận hàng ngày ít dần.

Bộ Y tế nhận định dịch đã được kiểm soát tại các ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương... Tuy nhiên nguy cơ dịch lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn rất cao.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 690 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 40 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 48 người âm tính lần hai và 27 người âm tính lần ba.

Về tình trạng lâm sàng, hiện 13 trường hợp nặng, trong đó 6 ca phải thở máy xâm nhập, ba ca can thiệp phổi nhân tạo (ECMO). Hầu hết bệnh nhân nặng đều do lây nhiễm cộng đồng, nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. 11 bệnh nhân tiên lượng nặng và nguy kịch, trong đó tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 54.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 1.200; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 25 triệu người mắc Covid-19, hơn 845.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới.

Tải ứng dụng Bluezone
Bluezone for iOSBluezone for Android
Quét mã QR
Mã QR cài Bluezone

Lê Nga 

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét