Đại gia tuần qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở “kênh” mua bán xe cũ

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe cũ với mục tiêu hướng tới các đối tượng khách hàng mong muốn đổi xe ô tô cũ sang xe VinFast mới. 

Sự kiện: Kinh Doanh

Vingroup lập công ty chuyên mua bán xe cũ

Ngày 8/5, hãng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vương  công bố chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" tại một công ty mới thuộc Tập đoàn Vingroup là Smart Solution.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe cũ với mục tiêu hướng tới các đối tượng khách hàng mong muốn đổi xe ô tô cũ sang xe VinFast mới. 

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở “kênh” mua bán xe cũ - 1

Siêu thị xe Smart Solution đã hoạt động tại nhiều tỉnh thành.

Chương trình áp dụng cho tất cả các dòng ô tô đang lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm. Khách hàng có nhu cầu đổi sang xe VinFast sẽ mang xe cũ tới siêu thị xe Smart Solution, để được định giá và mua lại. 

Thông tin từ Vingroup cho biết, trong giai đoạn đầu khuyến mãi, giá mua xe từ khách hàng và giá bán tại các siêu thị xe Smart Solution được xác định bằng nhau. Chương trình áp dụng bắt đầu từ ngày 8/5/2020.

Hiện tại, siêu thị xe đầu tiên của Smart Solution đã hoạt động tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) và sẽ mở rộng tại TP.HCM cùng các tỉnh thành khác.

Hiện hai dòng xe sang bán chạy của VinFast gồm Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng vừa được áp dụng chương trình giảm giá sâu trong tháng 5/2020, với mức giảm tối đa tới 300 triệu đồng.

FLC Faros sắp có nữ chủ tịch sau khi ông Trịnh Văn Quyết từ chức

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros vừa thông qua danh sách 2 ứng viên đề cử bầu bổ sung tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021 tại cuộc họp đại hội cổ đông thường niên 2020 sắp tới gồm bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trần Thị Hương.

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở “kênh” mua bán xe cũ - 2

Chân dung bà Hương Trần Kiều Dung.

Trong đó, nếu bà Dung được đại hội đồng cổ đông bầu vào HĐQT, HĐQT FLC Faros đề nghị bầu nữ doanh nhân này giữ chức chủ tịch công ty.

Bà Hương Trần Kiều Dung hiện là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLC Homes. Trước đó, bà Dung có thời gian gần 2 năm làm tổng giám đốc FLC.

Tỷ phú Trần Bá Dương muốn chi 1.600 tỷ tiền mặt cho cổ đông

Trong tờ trình gửi đại hội đồng cổ đông mới đây, HĐQT Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) trình phương án chi cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 9,5% (950 đồng/cổ phần). Tổng số tiền để chi trả cổ tức dự kiến của Thaco là 1.610 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương dự kiến phát hành 1,36 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện 80% tương đương cổ đông đang sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận 80 cổ phiếu mới.

Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 13.560 tỷ đồng. Trong đó, Thaco sử dụng 3.620 tỷ đồng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và 9.940 tỷ đồng từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Đến cuối 2019, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Thaco là 13.930 tỷ đồng.

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của Thaco từ 16.950 tỷ đồng sẽ tăng lên 30.510 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến vào quý II, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc phát hành cổ phiếu thưởng.

Vinamilk ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân bang Los Angeles,

Tháng 4 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm - Food Bank - tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank).

Qua đó, Vinamilk hỗ trợ thực phẩm cho người dân sống tại thành phố Los Angeles, bang California đang gặp khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19.

Việc ủng hộ sữa cho những người cần giúp đỡ thông qua L.A Food Bank đã được Driftwood thực hiện nhiều năm qua, góp phần cùng L.A Foodbank hỗ trợ thực phẩm cho khoảng 300.000 người dân Mỹ mỗi tháng.

Đây là hoạt động của Driftwood để chung tay hưởng ứng các chiến dịch hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch do công ty mẹ Vinamilk phát động thực hiện tại Việt Nam.

Từ khi COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã đóng góp cho đất nước gần 30 tỉ đồng thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng trẻ em để giúp các em phòng, chống dịch bệnh.

Sếp Vietjet Air về đầu quân cho hãng hàng không mới Vietravel Airlines

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines vừa tổ chức kế hoạch triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Công ty này cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không.

Được biết, ông Đào Đức Vũ từng là Phó giám đốc vận hành tại Vietjet Air Thái Lan, Giám đốc khai thác bay của Vietjet Air, cũng như giám đốc vận hành tại Cambodia Angkor Air (hãng hàng không liên kết của Vietnam Airlines). 

Kế hoạch khai thác thương mại của Vietravel Airlines ban đầu dự kiến vào tháng 10 năm nay, tuy nhiên trao đổi với TTXVN, ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ phải lùi lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lịch bay mới chưa được Vietravel lên kế hoạch cụ thể. 

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-ty-phu-pham-nhat-vuong-mo-kenh-mua-ban-xe-cu-5020201851030458...

Giá vàng hôm nay 9/5: Giảm sâu cuối tuần khi tổng ca nhiễm Covid-19 vượt ngưỡng 4 triệu

Sáng nay (9/5), giá vàng thế giới hạ nhiệt, giảm từ mức trên 1.720 USD/ounce xuống gần sát 1.700 USD/ounce.

Theo Thúy Vy (Dân Việt
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét