Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng của người Nhật

 

Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng của người Nhật

Thứ Năm, ngày 31/12/2020 00:00 AM (GMT+7)

Số liệu của Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam có tới 4 triệu người mắc bệnh đại tràng mạn tính. Người bệnh bị hành hạ bởi các triệu chứng viêm đại tràng như đau bụng, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy, táo bón… xuất hiện liên tục mỗi ngày. Vậy có đâu là cách có thể giúp người bị viêm đại tràng sống chung hoà bình với căn bệnh này?

Thống kê của Bộ Y tế năm 2015, 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển thành ung thư đại tràng, đây được cho là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mãn tính.

Lạm dụng thuốc điều trị viêm đại tràng, gây hậu quả nguy hiểm

Các triệu chứng viêm đại tràng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khổ sở khi các triệu chứng đau bụng, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy, táo bón,…hành hạ mỗi ngày. Bệnh tái đi tái lại khiến người bệnh ăn ngủ kém, sức khỏe ngày một suy kiệt. Vì thế, người bệnh luôn cố gắng tìm thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả để cải thiện tình trạng.

Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng của người Nhật - 1

Dùng kháng sinh kéo dài sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn sống trong đường ruột và đại tràng

Hiện nay, dùng kháng sinh để điều trị đau đại tràng được áp dụng khá phổ biến.Thông thường, một đợt điều trị viêm đại tràng bằng kháng sinh kéo dài liên tục từ 5 – 7 ngày.

Bệnh viêm đại tràng có tính chất dai dẳng, dễ tái phát và chuyển thành mạn tính. Việc sử dụng thuốc tây y vô cùng tiện lợi, tác dụng nhanh mạnh tuy nhiên các loại thuốc này cũng giống như con dao hai lưỡi. Lý do ở đây là khi dùng kháng sinh và thuốc nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây hại để chữa lành các ổ viêm loét, đồng thời cũng diệt luôn cả lợi khuẩn. Khi các lợi khuẩn không còn, khiến đại tràng của người bệnh đã yếu lại càng yếu thêm, vì lúc này lớp chất nhầy bao tráng lên niêm mạc đại tràng do lợi khuẩn tiết ra không còn nên rất dễ bị viêm loét tái phát, chưa kể các ổ viêm loét mới được chữa lành đang thành sẹo lên da non không có gì che chắn bảo vệ nên khi các chất độc, vi khuẩn gây hại từ thức ăn vào tấn công khiến viêm đại tràng dễ dàng tái phát.

Đặc biệt, nếu bị viêm đại tràng người bệnh không nên tự ý mua thuốc về để điều trị vì có nhiều loại kháng chỉ được phép sử dụng trong những trường hợp bệnh nghiêm trọng, khiến bệnh viêm loét đại tràng càng trở nên nặng hơn. Nếu dùng không theo chỉ định, hoặc dùng sai cách, không đủ và không đúng liều lượngsẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc.

Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng

Việc điều trị viêm loét đại tràng nên được giải quyết từ vấn đề gốc rễ, bắt đầu từ việc tăng cường bổ sung - bảo vệ lợi khuẩn sống cho đường ruột. Trong đó, lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) là loại lợi khuẩn đáng giá của đường ruột và cư trú ở ruột non và đại tràng.

Khi đường ruột có đầy đủ lợi khuẩn Bifido, sẽ cùng các lợi khuẩn khác làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy.

Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng của người Nhật - 2

Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido sẽ tiết kháng sinh nội sinh để tiêu diệt vi khuẩn ở các ổ loét trong đường ruột, giúp chữa lành các vết viêm loét đại tràng. Ngoài ra, lợi khuẩn còn tiết ra các chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng, tạo thành lớp lót bảo vệ đại tràng, giúp các ổ viêm loét mới chữa lành không bị tấn công trở lại, từ đó chấm dứt tình trạng tái đi tái lại nhiều lần.

Đặc biệt, lợi khuẩn còn là bộ máy sản xuất ra 75% kháng thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Khi có đầy đủ lợi khuẩn, cơ thể chúng ta sẽ có một “đội quân” tiết ra chất nhầy bảo vệ niêm mạc ruột non và đại tràng, tạo thành “tấm lưới” ngăn các chất độc không cho ngấm vào máu và cơ thể.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày nên có rất ít sản phẩm men vi sinh chứa thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc nếu có thì khả năng đưa vào tận ruột non và đại tràng với tỉ lệ sống không cao.

Cách bảo vệ và sống hòa bình với viêm đại tràng của người Nhật - 3

Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Tin vui là hãng dược phẩm nổi tiếng của Nhật Bản - Morishita Jintan 125 năm tuổi đã sản xuất ra men vi sinh Bifina R, sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế, phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) và Lactobaccilus là hai loại lợi khuẩn chính của đường ruột, trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng hiệu quả.

Do đó, Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996 - Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường FUJI KEIZAI Nhật Bản.

Có điều kiện, ngay cả khi chưa xuất hiện các dấu hiệu đau đại tràng bạn vẫn nên uống men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn, ổn định đường ruột để có một cơ thể khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có chế độ ăn uống tăng cường nhiều rau xanh, thực phẩm lành mạnh và thể dục đều đặn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét