Cao thủ ngang tài Lý Tiểu Long, trên cơ Lý Liên Kiệt rơi cảnh khốn cùng

 


(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ võ thuật và từng là "trùm xã hội đen" Trần Huệ Mẫn giờ đây rơi vào cảnh khốn khổ khi mắc trọng bệnh.

Theo tờ Sohu (Trung Quốc) mới đăng tải, Trần Huệ Mẫn, một cao thủ võ thuật và từng là "trùm xã hội đen" giờ đây mắc trọng bệnh. Bài viết có tựa đề: "Ngôi sao gạo cội 76 tuổi, Trần Huệ Mẫn bị ung thư phổi, tiều tụy nằm trên giường bệnh". 

Cao thủ ngang tài Lý Tiểu Long, trên cơ Lý Liên Kiệt rơi cảnh khốn cùng - 1

Huệ Mẫn (phải) có cú đấm đi vào huyền thoại giống như đòn đá của Lý Tiểu Long (trái)

Đây là một thông tin khiến người hâm mộ điện ảnh võ thuật tại Hong Kong (Trung Quốc) rất buồn, bởi đây là nhân vật từng có nhiều vai diễn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. 

Tờ Sina từng bầu chọn, trong 10 siêu sao võ thuật điện ảnh Trung Quốc, Trần Huệ Mẫn được xếp ở vị trí thứ 3, dưới 1 bậc so với Lý Tiểu Long nhưng xếp trên những cái tên đình đám như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long...

Không bỗng dưng người ta lại chọn tài năng của Huệ Mẫn ngang hàng với huyền thoại võ thuật họ Lý. Người hâm mộ võ thuật châu Á từng lưu truyền câu: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long". Đây là câu nói đại ý rằng tại châu Á không ai có cú đấm lợi hại như Huệ Mẫn, còn về bộ chân chẳng ai đấu lại được cha đẻ Triệt Quyền Đạo, cố võ sư và diễn viên võ thuật Lý Tiểu Long.

Trần Huệ Mẫn, 76 tuổi, từng dạy võ, rồi trở thành đại ca giang hồ trước khi gia nhập lực lượng cảnh sát, sau đó trở thành diễn viên võ thuật nổi tiếng. Ông là người kinh doanh rượu tại Hong Kong (Trung Quốc) và từng khẳng định ông vẫn có mối quan hệ thân thiết với băng đảng xã hội.

Khác với nhiều diễn viên võ thuật, Huệ Mẫn là một cao thủ thực sự. Năm 1983 ở cuộc thi “So tài của các anh hùng thế giới”, Trần Huệ Mẫn hạ chóng vánh quyền thủ người Nhật Bản, Morigasaki chỉ sau 45 giây giao đấu. Cũng từ đó người ta gắn cho ông biệt danh "võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất châu Á".

Trần Huệ Mẫn cũng là người bạn có mối quan hệ khá mật thiết với cố huyền thoại Lý Tiểu Long. Khi võ sư họ Lý còn sống, ông từng thừa nhận rằng quả đấm của Trần Huệ Mẫn thực sự rất mạnh.

Trải qua nhiều thăng trầm, giờ đây một trong những võ sư lợi hại nhất Trung Quốc đã mắc trọng bệnh. Nhìn hình ảnh mới nhất của Huệ Mẫn nằm trên giường bệnh, nhiều fan của ông hẳn rất xót xa. 

Mắc trọng bệnh, Huệ Mẫn còn phải chịu cả nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài nỗi đau thể xác, Trần Huệ Mẫn còn đau hơn khi bị bằng hữu phản bội. Một số bạn bè đã lợi dụng việc ông lâm bệnh nặng để vay tiền, rồi đi quyên góp khắp nơi hòng trục lợi, nhưng khi ông gọi tới thì họ đều không nghe máy.

Những ngày tháng về già của Huệ Mẫn vẫn đầy sóng gió, giống như bao gian truân mà ông từng trải qua trong cuộc đời. 

Cao thủ ngang tài Lý Tiểu Long, trên cơ Lý Liên Kiệt rơi cảnh khốn cùng - 2

Ông từng có cú đấm mạnh nhất châu Á

Cao thủ ngang tài Lý Tiểu Long, trên cơ Lý Liên Kiệt rơi cảnh khốn cùng - 3

Huệ Mẫn (phải) có quan hệ thân thiết với Lý Tiểu Long 

Cao thủ ngang tài Lý Tiểu Long, trên cơ Lý Liên Kiệt rơi cảnh khốn cùng - 4

Cao thủ võ thuật, diễn viên võ thuật Trần Huệ Mẫn rơi vào cảnh khốn khổ ở tuổi 76

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét