Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế

 

TTO - Nhà thiết kế Trần Hùng vừa mang đến cho công chúng trải nghiệm độc đáo khi chiêm ngưỡng thời trang trong không gian tranh nghệ thuật đương đại qua show diễn thời trang chính thức đầu tiên của anh tại Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 1.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020: hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng 2 á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo mở màn bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mang tên ‘Musée d’Art’

Tái sử dụng chất liệu từ những bộ sưu tập cũ và tận dụng những chất liệu tái chế như vải vụn, da thừa… nhằm tiết chế rác thải thời trang ra môi trường, nhà thiết kế Trần Hùng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mang tên Musée d’Art.

Đây cũng là show diễn chính thức đầu tiên của anh tại Việt Nam sau khi trở thành thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh quốc, sẽ góp mặt trong tuần lễ Thời trang Luân Đôn - London Fashion Week.

Cũng vì vậy, toàn bộ hình ảnh show diễn này được quay hình và phát lại trên website của London Fashion Week.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Trần Hùng luôn tận dụng vải dư thừa của bộ sưu tập trước sử dụng cho bộ sưu tập sau

Nhà thiết kế Trần Hùng cho biết: "Các vật liệu tái chế luôn được Hùng sử dụng từ trước đến nay. Trong bộ sưu tập này, bên cạnh chất liệu chính là vải vụn, da dư thừa, Hùng còn sử dụng những vật liệu an toàn với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần như vải taffeta, organza, chiffon, nhung, tuyn, lông vũ, cotton. Hùng rất vui khi thời trang sử dụng chất liệu tái chế được nhiều người chú ý".

Được biết, nhà thiết kế Trần Hùng xác định "thời trang bền vững" ngay từ khi theo đuổi ngành thời trang cách đây 4 năm nên anh luôn tận dụng vải thừa từ các bộ sưu tập trước cho các bộ sưu tập sau, thổi một luồng sinh khí mới cho chúng.

Nhà thiết kế Trần Hùng là một trong những nhà thiết kế tiên phong khi mang show thời trang vào không gian tranh nghệ thuật đương đại.

Khi đó, khán giả không chỉ thưởng thức thời trang mà còn nhìn ngắm các tác phẩm được trang trí tinh tế dọc theo lối trình diễn của người mẫu, phá vở công thức sàn diễn chữ T hay chữ U quen thuộc thường thấy.

Họa sĩ Vũ Thu Huyền Trang đã mang đến 50 tác phẩm tranh đương đại vẽ độc quyền cho bộ sưu tập Musée d’Art.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 3.

Ngoài trình diễn, Hương Ly còn đảm nhận vai trò đạo diễn catwalk

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 4.

Siêu mẫu Thanh Hằng quyến rũ, gợi cảm trong thiết kế tua rua

Nếu như top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 gồm hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng 2 á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo mở màn show diễn thì người mẫu Hương Ly và siêu mẫu Thanh Hằng đảm nhận vai trò vedette trong thiết kế đầm tua rua gợi cảm.

"Hùng luôn cố gắng đưa những gì học hỏi ở nước ngoài vào show diễn tại Việt Nam. Để có được không gian mô phỏng như một bảo tàng nghệ thuật cho show diễn lần này là điều không dễ nhưng mang đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị", nhà thiết kế Trần Hùng, cho biết thêm.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 5.

Nhà thiết kế Trần Hùng luôn mang đến những làn gió mới qua các bộ sưu tập

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế - Ảnh 6.

Bộ sưu tập ‘Musée d’Art’ trình diễn trong không gian tranh nghệ thuật đương đại mang đến nhiều cảm xúc

Nguồn: tuoitre.vn


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét