Bệnh viện huyện dùng kỹ thuật mới cứu bệnh nhân 'bất chấp'... hết tiền


Bệnh nhân đã khám và điều trị nhiều bệnh viện lớn nhưng đều từ chối phẫu thuật do tình trạng bệnh nội khoa nặng, nguy cơ tai biến khi phẫu thuật và sau phẫu thuật cao.
Bệnh nhân chấn thương lớn tuổi nhiều nguy cơ tai biến trong phẫu thuật đã được Bệnh viện H.Củ Chi (TP.HCM) mổ thành công /// Ảnh: BVCC
Bệnh nhân chấn thương lớn tuổi nhiều nguy cơ tai biến trong phẫu thuật đã được Bệnh viện H.Củ Chi (TP.HCM) mổ thành công
ẢNH: BVCC
Ngày 12.12, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trong tình trạng bệnh rất nặng. Bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi chân phải 1 tuần, trên cơ địa bệnh nhân đã bị nhồi máu não cũ, suy tim, nhồi máu cơ tim đã đặt 3 stent, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn điện giải, loét cùng cụt, gót chân phải, suy kiệt tuổi già.
Theo bác sĩ Giang, trước đó bệnh nhân đã khám và điều trị tại nhiều bệnh viện lớn nhưng đều từ chối phẫu thuật do tình trạng bệnh nội khoa nặng, nguy cơ tai biến khi phẫu thuật và sau phẫu thuật cao nên được chỉ định xuyên đinh kéo tạ điều trị bảo tồn, chấp nhận những biến chứng như: viêm phổi, nhiễm trùng tiểu, loét tư thế và thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch và thậm chí tử vong trong năm đầu lên đến 30%.
Với sự hỗ trợ của các bác sĩ nội khoa, tim mạch, gây mê hồi sức, sau một thời gian được theo dõi và điều trị nội khoa tích cực, bệnh nhân đã được bác sĩ chấn thương chỉnh hình phẫu thuật bằng kỹ thuật mới là nắn kín và kết hợp xương kín bằng đinh đầu gần xương đùi.
Bác sĩ Phạm Văn Nhật, phẫu thuật viên chính, cho biết đây là một kỹ thuật cao và mới trên thế giới trong điều trị gãy liên mấu chuyển xương đùi. Phẫu thuật này ít xâm lấn, với đường rạch da nhỏ, không mất máu và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, đau sau mổ, tăng khả năng lành xương do được bảo tồn tối đa mô mềm và hệ thống nuôi xương bên cạnh. Bên cạnh đó, đau sau mổ ít nên bệnh nhân có thể vận động sớm tránh các biến chứng mắc phải do nằm lâu và các bệnh nền của bệnh nhân.
Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc hậu phẫu, tập vật lý trị liệu và điều trị nội khoa tích cực, sau mổ 1 tuần tình trạng bệnh nhân ổn định và được xuất viện.
Hiện tại , giám đốc Hồ Hải Trường Giang đã chuyển sang làm giám đốc An Bình ,hứa hẹn phát triển bệnh viện lên một tầm cao mới.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét