Bị vợ ‘cắm sừng’, gã đàn ông vác súng bắn tình địchTheo truy tố, mặc dù đã có chồng và 4 đứa con nhưng từ năm 2008, chị Vàng Thị S. (ở xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ) vẫn có tình cảm và qua lại với anh Hạng A P. (anh P. cũng đã có gia đình).

Đến tháng 2/2020, cặp tình nhân rủ nhau xuống huyện Ba Vì (Hà Nội) để làm thuê. Sau khi được gia đình động viên, cả hai đồng ý quay về nhưng với điều kiện phải cho họ cưới nhau. Về tới quê, dù cả hai chưa ly hôn nhưng vẫn dọn về chung sống với nhau.

Biết không thể níu giữ được vợ, ngày 7/5/2020, Cứ A S. đã mời Trưởng bản Sa Lai và một số người trong bản cùng vợ và tình địch tới nhà để thỏa thuận việc ly hôn.

Theo đó, Cứ A S. yêu cầu anh Hạng A P. phải bồi thường cho mình số tiền 20 triệu đồng là tiền thách cưới trước đây với chị Vàng Thị S.

Ngày 11/5/2020, Cứ A S. cùng vợ và anh Hạng A P. tới tòa làm thủ tục ly hôn. Trên đường về, anh P. nói đã đưa 20 triệu đồng tiền bồi thường cho cán bộ Tòa án huyện Vân Hồ.

Ngày hôm sau, Cứ A S. quay lại tòa để hỏi thư ký về số tiền trên thì được thư ký Tòa khẳng định không nhận được số tiền nào từ anh P.

Bực tức, S. chạy đi tìm anh P., nhưng anh này vẫn khẳng định đã đưa tiền cho cán bộ Tòa khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Quay về nhà, S. rất tức giận và nảy sinh ý định dùng súng tự chế để bắn tình địch.

Khoảng 0h ngày 14/5/2020, S. lấy súng, đạn tới chỗ vợ và tình nhân đang sinh sống. Thấy cả hai đang ngủ, S. tì nòng súng vào khe vách, nhằm vào đầu của anh P. rồi bóp cò.

Gây án xong, anh ta bỏ trốn lên rừng gần khu vực Trại bò (theo dân địa phương gọi). Đến sáng 16/5/2020, khi mở nguồn điện thoại thấy có cuộc gọi nhỡ của người anh họ nên S gọi lại và được khuyên ra đầu thú. 10h30 cùng ngày, Cứ A S. đã đến Công an huyện Vân Hồ đầu thú.

Dù thoát chết nhưng anh Hạng A P. bị chấn thương sọ não hở, thương tật tới 83%.

Tại phiên tòa, bị cáo Cứ A S. đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Hành vi phạm tội của bị cáo Cứ A S. là đặc biệt nguy hiểm, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Cứ A S. mức án 14 năm tù.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét