Không phải Phật Tổ, đây mới là người đánh gãy gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không

Hoá ra, người duy nhất có thể đánh vỡ vụn gậy Như Ý lại là một cái tên bất ngờ.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5170Kỳ mới nhất

Không phải Phật Tổ, đây mới là người đánh gãy gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không - 1

Trong “Tây Du Ký”, chắc hẳn khán giả ai cũng ấn tượng với những pháp khí cao siêu. Có thể kể đến như Chuông vàng của Đức Di Lặc, bát vàng Đại Thiên Am của Phật Thích Ca, Quạt Ba Tiêu của Thiết Phiến Công Chúa… nhưng để lại ấn tượng nhất vẫn phải kể đến gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Gậy Như Ý có tên đầy đủ là “Như Ý Kim Cô Bổng” (Kim cô bổng), hay còn gọi là “Định hải thần châm”. Hai đầu gậy bịt vàng, ở giữa là đoạn ô thiết có khắc hàng chữ: “Như Ý Kim Cô Bổng, một vạn ba ngàn năm trăm cân”. Những dòng chữ cho thấy rằng cây gậy này tuân theo lệnh của chủ nhân sở hữu nó, có thể biến dài ngắn theo ý người, chọc trời khuấy đất, vào sông ra biển, bình định thiên hạ. Ngộ Không từng tự hào khoe bảo vật của mình: “Gậy sắt là thép tinh luyện qua chín lần, do đích thân Thái Thượng Lão Quân luyện trong lò”.

Không phải Phật Tổ, đây mới là người đánh gãy gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không - 2

Tôn Ngộ Không dựa vào gậy Như Ý đại náo Địa phủ, sửa sổ sinh tử. Cũng dựa vào vũ khí của mình, đại náo Thiên đình, liên tiếp đánh lui 10 vạn thiên binh cùng Tứ đại Thiên vương. Chỉ đến khi Ngọc Hoàng mời Phật Tổ Như Lai can thiệp mới có thể khống chế được Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, trong trận chiến với Phật Tổ, Tôn Ngộ Không đã không có cơ hội dùng đến gậy Như Ý. Gã ỷ bản thân tài giỏi, đánh cược với Như Lai, sau đó bị đày dưới núi Ngũ Hành 500 năm.

Có thể thấy trong nguyên tác “Tây Du Ký” của Ngô Thừa Ân, không có chi tiết nào nói Tôn Ngộ Không bị đánh gãy gậy Như Ý, nhưng trong bộ phim “Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện” do Châu Tinh Trì sản xuất, thì có đoạn gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không đấu với kiếm của Hư Không công tử và vỡ vụn.

Không giống như các phiên bản khác của “Tây Du Ký”, dưới sự đạo diễn của Châu Tinh Trì, “Mối tình ngoại truyện” là một mẩu truyện hoàn toàn mới theo lối hài hước riêng về các thầy trò Đường Tăng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau. Chỉ sau 15 ngày công chiếu, phim đã mang lại doanh thu 100 triệu USD, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc thời điểm đó.

Không phải Phật Tổ, đây mới là người đánh gãy gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không - 3

Trong phim, Tôn Ngộ Không là một yêu quái mà bất kỳ pháp sư hàng yêu nào cũng muốn bắt được. Còn Hư Không công tử chính là pháp sư mạnh nhất thời bấy giờ, với cách xuất hiện được mô tả vô cùng đặc biệt. Gã được khiêng tới từ đám sương mù, với bốn “mỹ nữ” già trong những bộ váy trắng tung hoa bên cạnh, khuôn mặt nhợt nhạt, đôi mắt thâm, cứ hễ nói một câu là kèm theo những tiếng ho khụ khụ đến xót thương.

Thời gian hiện tại 0:14
Duration 1:58
Đã tải50.07%

Hư Không Công Tử đánh vỡ gậy Như Ý

Ấy thế mà, trong cuộc giao đấu với Tôn Ngộ Không, Hư Không công tử thi triển pháp thuật cao cường đánh vỡ vụn gậy Như Ý của Hầu Vương. Tuy nhiên, sau đó, hắn đã bị Tôn Ngộ Không tiêu diệt

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét