TP.HCM thông báo khẩn, tìm người đến các địa điểm tại BV Quân y 175 sau ca mắc Covid-19 mới VĂN TIÊN, THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ 10:17 07/02/2021


Trước khi được Bộ Y tế công bố là ca nhiễm Covid-19 thứ 1979, nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến khám bệnh tại BV Quân y 175 2 lần. Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đang tìm những người dân đã từng đến bệnh viện trên để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, hiện đang cư ngụ tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy ngày 2 và 5/2, bệnh nhân có đến khám bệnh tại BV Quân y 175. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo khẩn đến người dân từng đến bệnh viện trên cần liên hệ ngay cơ sở y tế, cụ thể như sau:

+ Ngày 3/2, từ 13h30 đến 16h30:

- Phòng khám sàng lọc.

- Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm.

- Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ).

- Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

+ Ngày 5/2, từ 9h30 đến 11h:

- Phòng khám sàng lọc.

- Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn.

- Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ).

- Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

TP.HCM thông báo khẩn, tìm người đến các địa điểm tại BV Quân y 175 sau ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

Trước đó, trong bản tin 18h ngày 6/2, Bộ Y tế cho biết nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ngụ tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã xác định là ca nhiễm Covid-19 thứ 1979 tại Việt Nam. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Qua quá trình điều tra lịch sử dịch tễ, nam nhân viên này từng đi nhiều nơi như đến quán lẩu dê ở quận Tân Phú, quán ăn ở quận Tân Bình (gần sân bay Tân Sơn Nhất) và quán cafe Coffee House số 18 Hồng Hà, phường 2, Tân Bình. Hiện những cửa hàng này buộc phải tạm ngừng hoạt động, phong toả cách ly theo quy định. Phía tỉnh Bình Dương cũng đã phong tỏa, cách ly chung cư với 1.000 cư dân do liên quan đến ca nhiễm này.

TP.HCM thông báo khẩn, tìm người đến các địa điểm tại BV Quân y 175 sau ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 2.

Chung cư ở TP. Thuận An hiện đang được phong tỏa

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

HCDC khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh.

Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét