Đan Trường – Trung Quang xót xa trước cảnh không người thân, mù mắt của nhiều cụ tại Điện Bàn

 Mới đây, thầy trò ca sĩ Đan Trường – Trung Quang có chuyến thăm và giúp đỡ Hội người mù tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Đây là hoạt động thiện nguyện được hai thầy trò lên lịch trước đó với mong muốn tiếp thêm động lực, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có mặt tại Điện Bàn, thầy trò Đan Trường diện trang phục giản dị, ân cần hỏi han, quan tâm sức khoẻ các cụ. Sự có mặt của đoàn mang đến cho các cụ niềm vui thêm động lực sống. Giọng ca Mưa trên cuộc tình chia sẻ chuyến đi mang lại cho anh nhiều kỷ niệm đẹp, thấm thía thêm về nhiều điều trong cuộc sống. Đan Trường nói: “Bản thân tôi rất xúc động khi lắng nghe các cụ chia sẻ về hoàn cảnh, cuộc sống của mình. Những điều đó giúp tôi nhận ra rằng mình đang rất may mắn. Tôi tự nhủ với bản thân sẽ nỗ lực làm việc, cống hiến hết mình, bên cạnh đó sẽ sắp xếp thời gian để tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như vậy, san sẻ những mất mát cho mọi người”.

Đồng thời, Đan Trường chia sẻ thêm ở tuổi này, lẽ ra các cụ già ở Điện Bàn phải an hưởng bên con cháu. Nên khi chứng kiến các cụ không có người thân, mất thị giác, bản thân anh cảm thấy buồn và xót xa, muốn làm thêm nhiều điều cho các cụ.

Ca sĩ Đan Trường và ca sĩ Trung Quang

Về phần Trung Quang, nam ca sĩ cho biết trở thành học trò của Đan Trường, anh không chỉ học được những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp mà hơn hết là cái tâm với nghề, với cộng đồng. Từ những chuyến đi đầu tiên đến thời điểm hiện tại, hai thầy trò vẫn tiếp tục đồng hành với nhau dựa trên tâm nguyện “giúp được mọi người phần nào hay phần đó”. Với Trung Quang, bản thân anh từng là một sinh viên may mắn được khán giả yêu mến trở thành một ca sĩ nổi tiếng, vì vậy, anh muốn mang lời ca tiếng hát, góp chút ít sức lực để giúp đỡ những mảnh đời gặp khó khăn trong cuộc sống. “Với tôi, từ thiện là từ tâm. Nên khi bắt đầu một chuyến đi nào đó, thầy trò chúng tôi thường động viên nhau cố gắng để mang đến tiếng cười, niềm vui, giúp người dân gặp khó khăn quên đi những lo toan trong cuộc sống và có thêm động lực để tiếp tục làm việc” – Trung Quang nói.

Được biết kinh phí để thực hiện chuyến đi này đã được Đan Trường, Trung Quang và ê-kip lên kế hoạch và kêu gọi từ trước. Bên cạnh đó, ca sĩ Trung Quang còn tích cực kêu gọi mọi người quyên góp để san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại Hội người mù Điện Bàn trong đêm minishow “Khắc cốt ghi tâm” diễn ra vào tháng 11.2020. Tại ngay sân khấu, Trung Quang và ê-kíp đã cho khán giả kết nối qua video call, để mọi người thấy có thể trực tiếp thấy được những hoàn cảnh bất hạnh của những người mù ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) dưới dự hỗ trợ của FC Đan Trường tại Hội An.

Cũng trong dịp này, Đan Trường cũng gọi video call từ xa về, để giao lưu trực tiếp và mong mọi người chung tay đóng góp một chút tấm lòng theo đúng tinh thần của người Việt Nam là “lá lành đùm lá rách”. Được biết sau khi đêm nhạc kết thúc, số tiền quyên góp được hơn 70 triệu đồng. Đây là con số bất ngờ với cả Trung Quang và ê-kíp. Vì vậy, ngay khi đêm nhạc kết thúc, nam ca sĩ cùng Đan Trường đã nhanh chóng bắt tay vào việc lên kế hoạch để đến với Quảng Nam, trực tiếp thăm hỏi và giúp đỡ người dân. Điều này càng cho thấy tinh thần “tương thân tương ái”, luôn nỗ lực giúp đỡ người dân khó khăn đáng trân trọng của hai thầy trò.

Chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới, Đan Trường cho biết bản thân anh vui mừng vì hiện nay, nhà nước đang kiểm soát dịch tốt. Điều đó giúp anh có thể trở lại với các hoạt động nghệ thuật, được gặp gỡ và phục vụ khán giả. Chia sẻ về năm 2020, giọng ca Mưa trên cuộc tình tâm sự: “Đây có thể xem là năm không vui của tất cả mọi người khi chúng ta phải liên tiếp đối mặt với dịch bệnh, mưa lũ. Tuy nhiên, ở đâu đó, hình ảnh người dân chung tay giúp đỡ lẫn nhau khiến Trường cảm thấy xúc động. Tôi nghĩ đó là điểm sáng mà mỗi người cần trân trọng bởi tôi quan niệm tiền bạc mất có thể tìm lại được nhưng tình người là thứ không nên để mất đi”. Đồng thời, nam ca sĩ hi vọng năm 2021 sẽ khởi sắc hơn để bản thân anh có thể cống hiến nhiều hơn cho khán giả.

Đồng quan điểm với Đan Trường, Trung Quang cho rằng 2020 tuy có nhiều điều đáng buồn song anh hi vọng mọi người nhìn vào những khía cạnh tích cực để có thêm động lực sống và làm việc. Chưa dừng lại ở đó, nam ca sĩ hi vọng sẽ có thể hoạt động sôi nổi hơn ở năm tiếp theo, mang đến nhiều sản phẩm mới và có cho mình thêm nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Trung Quang nói: “Bản thân tôi là người cầu tiến nên không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng. Việc được khán giả yêu thương, ủng hộ là động lực, song cũng là áp lực đòi hỏi tôi phải quyết tâm hơn nữa trong chặng đường sắp tới”- anh bày tỏ.

Theo PCT

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét