Quả lạ của Việt Nam bán 100 nghìn/kg, ở nước ngoài giá đội lên gấp đôi

 


Ăn loại quả này thường xuyên sẽ có lợi cho việc tăng cường trí nhớ, giảm cân và tiêu hóa.

Không giống nhiều loại quả khác, quả mắt phượng (hay còn gọi là hạt mề gà, trứng gà rừng, quả mác noạng) có phần hạt lộ ra khỏi thịt quả, nhìn giống như quả bị ai đó “xẻ đôi”. Hạt bên trong na ná hạt đậu với lớp vỏ màu đen bóng, mỗi hạt nặng tầm 20-25g.

Quả lạ của Việt Nam bán 100 nghìn/kg, ở nước ngoài giá đội lên gấp đôi - 1

Quả mắt phượng không chỉ mọc ở Việt Nam mà bạn còn có thể tìm thấy chúng ở Trung Quốc. Ở đây, chúng cũng được gọi là quả mắt phượng hoặc quả thất tỷ, phú quý tử. Chúng có 2 công dụng: làm thực phẩm và làm thuốc.

Quả lạ của Việt Nam bán 100 nghìn/kg, ở nước ngoài giá đội lên gấp đôi - 2

Quả tươi có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món hầm. Quả phơi khô có thể dùng làm nguyên liệu thuốc. Còn người Việt thường dùng chúng để luộc, nẩu canh, rang, nướng hoặc xay ăn dặm cho em bé. Loại quả này chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất đạm, chất béo, tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Ăn quả mắt phượng thường xuyên sẽ có lợi cho việc tăng cường trí nhớ, giảm cân và tiêu hóa.

Quả lạ của Việt Nam bán 100 nghìn/kg, ở nước ngoài giá đội lên gấp đôi - 3

Những năm gần đây, quả mắt phượng được nhiều người vận chuyển từ Cao Bằng về các thành phố lớn, sau đó bán với giá khoảng 80 – 100 nghìn đồng/kg. Ở Trung Quốc, mức giá cho loại quả này cao gấp đôi ở nước ta, lên đến 60 NDT/kg, tương đương 211.500 đồng/kg.

Quả lạ của Việt Nam bán 100 nghìn/kg, ở nước ngoài giá đội lên gấp đôi - 4

Vừa có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao lại vừa là loại quả sạch, không chứa hóa chất, phân bón nên không khó hiểu vì sao quả mắt phượng lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét