Giá vàng hôm nay 9/6: Tăng mạnh rồi giảm "chóng mặt"

 

Giá vàng hôm nay 9/6: Tăng mạnh rồi giảm "chóng mặt"

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 08:53 AM (GMT+7)

Giá vàng tăng giảm đan xen theo hình răng cưa và vẫn chưa thể hiện xu hướng rõ rệt.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.894 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Trong suốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng vẫn không thể hiện hướng đi rõ rệt, đà tăng giảm đan xen chóng mặt. Có lúc giá quý kim vọt lên 1.904 USd/ounce nhưng rồi lại nhanh chóng giảm về vùng 1.883 USD/ounce ngay sau đó.

Hoạt động chốt lời thường xuyên từ các nhà giao dịch tương lai được cho là nguyên nhân khiến giá kim loại quý chưa thể ổn định vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, bên bán đã có phần kiềm chế bởi các biểu đồ kỹ thuật đều cho thấy sự tăng giá đối với cả vàng và bạc.

Trong những ngày tới, nhà đầu tư trên thị trường sẽ thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ, trong đó dự kiến, số liệu lạm phát tháng 5 được công bố vào ngày thứ Năm tuần này (10/6), để điều chỉnh áp lực lạm phát và dự đoán những động thái mới trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chuyên gia ngân hàng Commerzbank, ông Carsten Fritsch nhận định, rủi ro lạm phát giá cả tiêu dùng sẽ ngày một lớn dần hơn. Dấu hiệu áp lực lạm phát tăng cao có thể khiến Fed phải giảm quy mô mua trái phiếu, khả năng này sẽ đến trong quý IV. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ tăng.

Theo đánh giá của Hội đồng Vàng thế giới, vàng vẫn được nhìn nhận là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD suy giảm và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp. Các yếu tố trên được nhìn nhận đang có tác động mạnh và có thể khiến giá vàng thế giới tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 9/6: Tăng mạnh rồi giảm "chóng mặt" - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,65-57,27 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,25 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét