Hà Anh Tuấn góp 25 tấn gạo cho nhiều bếp cơm từ thiện và những nơi cần nhất ở Sài Gòn

 

TTO - Ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa góp 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Ca sĩ mong muốn lan tỏa thông điệp 'Sài Gòn cùng nhau nấu cơm' để cùng sẻ chia với những người có hoàn cảnh sống khó khăn.


Hà Anh Tuấn góp 25 tấn gạo để cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm - Ảnh 1.

Thông điệp "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm" của Hà Anh Tuấn vừa được đăng tải trên mạng xã hội

Tuổi Trẻ Online liên lạc với đại diện của Hà Anh Tuấn, được biết chương trình đã khởi động, Hà Anh Tuấn đã chuyển gạo đi. 

Trong đó, 10 tấn gạo được gửi đến quận Bình Tân để nấu cơm cho công nhân trong hơn 20 khu vực phong tỏa. 5 tấn gạo dành cho các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

10 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn còn lại được chuyển đến 10 chi nhánh của bếp cơm Vui Vẻ (chi nhánh 1, 4, 5, 7) và quán cơm xã hội Nụ Cười (chi nhánh 1, 2, 6, 7, 8, 9).

Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp. Tôi viết lên đây để nếu bà con nghèo biết để nhận cơm và tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong thổi bếp. Và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao. Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Current Time0:00
/
Duration3:02
Auto

'Sài Gòn, anh yêu em' của Hà Anh Tuấn - Nguồn: Live On

Chia sẻ về đóng góp của mình, ca sĩ viết: "Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là 'người tình' chung thủy của Đà Lạt. Và tôi là người Sài Gòn.

Trong một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon với gia đình, chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang 'cảm cúm' và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức.

Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ.

Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy.

Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn".

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-anh-tuan-gop-25-tan-gao-de-ca-sai-gon-se-cung-nhau-nau-com-20210611214837151.htm

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét