Thị trường đỏ lửa, Bitcoin vẫn cắm đầu lao dốc trước hoạt động báo tháo ồ ạt

 

Tiếp đà giảm, bitcoin lao về sát vùng giá 30.000 USD.

Sự kiện: Tiền ảo

Sáng nay, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 33.617 USD giảm 1,68%.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 31.035 USD và cao nhất tại 34.187 USD.

Các đồng tiền ảo nhỏ hơn cũng cắm đầu lao dốc, trong đó ether có lúc giảm 8% xuống còn 2.499 USD/ETH.

Lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ gần nhất vào khoảng 50,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 629 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 773,2 triệu đồng và bán ra mức 809,1 triệu đồng.

Thị trường đỏ lửa, Bitcoin vẫn cắm đầu lao dốc trước hoạt động báo tháo ồ ạt - 1

Theo dự báo, giá bitcoin còn tiếp tục giảm

Hoạt động bán tháo diễn ra dữ dội. Đến nay nguyên nhân chưa xác định rõ, nhưng theo CNBC, đợt giảm này có liên quan đến việc các quan chức Mỹ thu hồi phần lớn số bitcoin đã trả cho tin tặc trong vụ tấn công đường ống Colonial Pipeline.

Hôm 7/6, các quan chức thực thi pháp luật Mỹ tuyên bố họ đã thu giữ 2,3 triệu USD bitcoin trả cho DarkSide, băng nhóm tội phạm mạng đứng sau vụ tấn công làm tê liệt đường ống Colonial Pipeline và làm cho Mỹ thiếu xăng từ nam chí bắc.

Theo MarketWatch, Colonial Pipeline đang cung cấp khoảng 45% tổng lượng nhiên liệu tiêu thụ tại khu vực Bờ Đông. Cuộc tấn công một lần nữa cho thấy những lỗ hổng nghiêm trọng trong cơ sở hạ tầng năng lượng của Mỹ, không lâu sau khi thời tiết lạnh giá làm hỏng hệ thống điện ở vùng Trung Tây nước Mỹ hồi đầu năm nay.

Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm thêm. “Bitcoin hiện vẫn trong chu kỳ giảm”, nhà phân tích tiền điện tử Nebraskan Gooner nhận định.

Theo ông, nếu Bitcoin không giữ được ngưỡng hỗ trợ ở 32.000 USD, nhiều khả năng đồng tiền mã hóa này sẽ về mốc 23.000 USD.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét