Một sản phụ xuất viện sau 22 ngày 'chiến đấu' với COVID-19

 


(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chiều 14/8, chị L.T.H.T, sản phụ 39 tuổi từng mắc COVID -19 nguy kịch đã được xuất viện kết thúc 22 ngày chiến đấu với "tử thần" mang tên COVID-19.
Chị L.T.H. được xuất viện. Ảnh: BVCCChị L.T.H. được xuất viện. Ảnh: BVCC

Trước đó, khi đang ở những tuần cuối của thai kỳ, chị T nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 29/7 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Từ Dũ đã quyết định phối hợp liên viện mổ bắt con khi chị L.T.H.T chuyển biến nặng và có dấu hiệu suy thai.

Bé trai sau khi sinh được chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ chăm sóc và nuôi dưỡng để tránh lây nhiễm COVID - 19 từ mẹ.

Riêng chị T. vẫn được tiếp tục điều trị hồi sức, chăm sóc hô hấp chuyên sâu tại Khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Đến ngày 7/8, chị được chuyển xuống khoa Nhiễm B sau khi các bác sĩ nhận thấy chị đáp ứng tốt điều trị, cai thở máy, các chỉ số dần được cải thiện và tiến triển vượt trội.

Đến ngày 14/8, chị T nhận được quyết định xuất viện trong khi bé trai vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ với tình trạng khỏe mạnh và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Trong ngày 14/8, ngoài trường hợp của chị L.T.H.T còn có thêm 30 bệnh nhân điều trị COVID–19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã có 2 lần âm tính trở lên được xuất viện trở về nơi cư trú, tiếp tục cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà theo quy định.

Ngọc Nga
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét