Bình Dương tính phương án cho người dân đã tiêm vắc-xin được ra đường

 

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã tiêm 1.134.176 liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân, với 1.088.096 người tiêm mũi 1 và 46.080 người đã tiêm mũi 2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 4-9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã giao ngành Y tế phối hợp với Công an tỉnh và các ngành có liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phương án cho người dân đã được tiêm 2 mũi và 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 (đã tiêm 20 ngày) được ra đường. Đến nay, tỉnh Bình Dương đã tiêm 1.134.176 liều vắc-xin (1.088.096 mũi 1 và 46.080 mũi 2). 

Hiện tại, Bình Dương đang triển khai tiêm 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) được phân bổ cho người dân, dự kiến xong trong vòng 4 ngày.​ 

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua tỉnh ghi nhận thêm 2.485 ca mắc Covid-19, giảm 1.191 ca so với ngày 3-9. 

Số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa với 2.138 ca (chiếm 86,0%). Có 44 ca qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng (chiếm 1,8%); 21 ca tại cơ sở y tế (chiếm 0,8%) và 282 ca qua kết quả khẳng định PCR tại khu cách ly tạm thời (chiếm 11,3%).

Bình Dương tính phương án cho người dân đã tiêm vắc-xin được ra đường - 1

Hiện Bình Dương đang đẩy nhanh tiêm vắc-xin cho người dân để tiến tới đưa cuộc sống trở lại bình thường mới

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà vừa có văn bản hỏa tốc về phương án quản lý phương tiện và con người di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thay thế cho văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký vào ngày 3-9. 

Theo đó, đối với phương tiện vận chuyển, gồm: ôtô vận tải hàng hóa, ôtô vận tải hành khách tiếp tục thực hiện các hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và các văn bản hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. 

Đối với phương tiện cá nhân (xe máy, xe mô tô, xe ôtô con, xe bán tải…) không cấp giấy xác nhận như các sở, ban ngành và địa phương đã cấp trong thời gian qua và yêu cầu các đơn vị thu hồi các giấy xác nhận đã cấp sau khi UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo.

Bình Dương tính phương án cho người dân đã tiêm vắc-xin được ra đường - 2

Những trường hợp ra đường sẽ được các lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt

Đối với việc di chuyển của người dân Công an tỉnh là đầu mối thực hiện việc cấp giấy đi đường và theo hướng dẫn của ngành công an. 

UBND tỉnh cũng giao các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước chuyên ngành là đầu mối chịu trách nhiệm rà soát, danh sách cấp giấy đi đường cảu cán bộ, nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý và đề nghị công an cấp giấy đi đường; giao UBND các địa phương là đầu mối rà soát đối tượng và đề xuất danh sách gửi ngành công an xem xét, cấp giấy đi đường. 

Về cấp xe ưu tiên, UBND tỉnh giao công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải cấp giấy ưu tiên cho các phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó ngày 3-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản hỏa tốc về việc cấp thẻ thông hành mới thay cho giấy cũ khi áp dụng Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện từ 0 giờ, ngày 5-9 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, ngoài những trường hợp không cần thẻ ra thì một số đối tượng phải có thẻ thông hành mới được ra đường. Ngoài thẻ thông hành, các đối tượng phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và các giấy tờ tùy thân khác…

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-duong-tinh-phuong-an-cho-nguoi-dan-da-tiem-vac-xin-duoc-ra-duong...

Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội sáng 5/9

Sở Y tế Hà Nội vừa ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tại cộng đồng, 5 ca đã được cách ly. Những...

Theo T.Đồng (Người lao động
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét