Băng nhóm chém chết trùm giang hồ Quân ‘xa lộ’ hầu tòa

 

Dự kiến ngày mai (14/12), TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử băng nhóm sát hại đại ca giang hồ Quân “xa lộ”.

Phiên xét xử sẽ diễn ra trong 3 ngày do thẩm phán Hoàng Thị Bích Duyên làm chủ tọa. Có 13 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ cho các bị cáo cùng người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Theo truy tố, ngày 13/11/2017, bà Trần Ngọc Thủy ký hợp đồng viết tay bán căn nhà ở đường Sương Nguyệt Ánh (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) cho Lê Công Tuấn Anh (đứng dùm tên cho bà Lê Thị Tuyết, Tổng giám đốc Công ty XNK Nông sản quốc tế) với giá 100 tỷ đồng. Sau đó, bà Tuyết và Tuấn Anh đã thành toán trước 35 tỷ đồng để bà Thủy bàn giao nhà và đưa các giấy tờ liên quan trước khi ra công chứng sang tên.

Băng nhóm chém chết trùm giang hồ Quân ‘xa lộ’ hầu tòa
Diễn biến vụ truy sát đại ca Quân "xa lộ" được camera ghi lại

Tuy nhiên, bà Thủy không thực hiện như hợp đồng cam kết nên ngày 26/10/2019, bà Tuyết và Tuấn Anh đã ủy quyền cho Võ Thùy Linh (30 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) liên hệ với bà Thủy để giải quyết.

Ngày 4/11/2019, Linh đến nhà bà Thủy đòi lại tiền cọc thì gặp ông Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy). Linh yêu cầu ông Trung gỡ các bài viết cùng hình ảnh nói xấu bà Tuyết trên các trang Zalo, Facebook xuống nhưng ông Trung không đồng ý mà đuổi Linh về.

Không đòi được tiền cọc mà còn bị đuổi về, Linh đã gọi cho Hồ Thanh Phương (tự Sử, 35 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) cùng một số đối tượng ra quán cà phê ở quận Thủ Đức bàn cách lấy lại tiền cọc và yêu cầu anh Trung gỡ bài viết nói xấu bà Tuyết xuống.

Khoảng 17h cùng ngày, anh Trung đi ăn uống với nhân viên công ty và Mai Văn Quân (Quân “xa lộ”) tại một nhà hàng tại quận Thủ Đức. Lúc này, Linh, Phương và nhóm đàn em cũng tới đây ăn nhậu.

Băng nhóm chém chết trùm giang hồ Quân ‘xa lộ’ hầu tòa

Hồ Thanh Phương

Quân có việc về trước, tới 23h cùng ngày anh Trung ra về thì nhìn thấy xe của Linh đậu ở cửa quán nên gọi cho Quân biết.

Ngay lập tức, Quân “xa lộ” quay lại dùng gậy đập bể kính ôtô của Linh để dằn mặt và nhắn tin với nội dung "mai tao lên kiếm mày". Sau khi đập xe Linh, nhóm Quân "xa lộ" đi hát karaoke.

Trên đường đi, 2 bên nhắn tin hẹn nhau ra đường Khổng tử, quận Thủ Đức để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 22h50 cùng ngày, nhóm của Linh kéo tới điểm hẹn thì thấy Quân “xa lộ” đang đứng trước quầy tính tiền của quán Karaoke, trên tay cầm một khúc cây. Ngay lập tức, Phương và nhóm đàn em khoảng 20 đối tượng lao vào chém Quân hàng chục nhát.

Dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng do vết thương quá nặng, 3 ngày sau Quân “xa lộ” tử vong.

Sau khi gây án, nhóm của Phương, Linh xuống Vũng Tàu ăn nhậu, mua sắm. Sau đó, Phương và đồng bọn bỏ trốn ra thành phố Phan Thiết, Bình Thuận còn Linh cũng tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Về phần nhóm của Phương, khi nghe tin Quân “xa lộ” chết đã lần lượt tới cơ quan công an đầu thú.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét