Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được!

 

DƯƠNG - DESIGN: TRƯỜNG DƯƠNG, THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC


Năm 2021 là năm mà đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp các câu chuyện liên quan đến mua bán chứng khoán... Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký, luỹ kế 11 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 1,3 triệu tài khoản chứng khoán.

Đây cũng là năm mà các nhà môi giới chứng khoán "phất lên" trông thấy. Trong số đó có Thạch Thảo - cô nàng đã kịp hoàn thành "deadline" tuổi 25 của mình: Thu nhập 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes.

Thạch Thảo hiện là Giám đốc kinh doanh của một công ty chứng khoán lớn. Cô nàng cũng có nền tảng học vấn tốt khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng.


Tuổi 25 kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes

Công việc của Thạch Thảo là môi giới chứng khoán. Nói một cách đơn giản: Thảo sẽ tiếp cận khách hàng, tìm kiếm và hỗ trợ họ trong công việc đầu tư tài chính (cụ thể là mảng chứng khoán). Việc quan trọng nhất khi làm môi giới đó là thu nhập thông tin và hỗ trợ khách như nào để đầu tư hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, Thảo học luôn Thạc sĩ 2 năm vì sợ rằng càng đi làm nhiều thì sẽ chán học, không còn hứng học lên cao nữa. Thảo chia sẻ: "Việc học lên Thạc sĩ giúp mình lớn nhất là có thêm các mối quan hệ bởi học cùng các anh chị đều từ cấp quản lý trở nên. Những công việc của mình hay sự khó khăn sau này, nếu có thì cũng sẽ có thêm mối quan hệ giúp đỡ".

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu⁄tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 2.
Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu⁄tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 2.

Thảo hiện đang giữ chức Giám đốc Kinh doanh tại một công ty chứng khoán lớn

Công việc đầu tiên Thảo làm là chuyên viên tư vấn chứng khoán. Cô nàng quan niệm trong lĩnh vực này, việc kiếm chục triệu/tháng không phải là khó: "Nếu một bạn ra trường khoảng 1-2 năm thì trung bình lương có thể rơi vào khoảng 20-30 triệu/tháng, mức khá cao so với mặt bằng chung. Nếu bạn có tố chất và thực sự chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể đạt được 40-50 triệu đồng. Khi làm việc trong chứng khoán, cái hay là sẽ không phân biệt tuổi tác. Có nhiều bạn sinh năm 1997 hay 1998 đã có thể trở thành trưởng phòng hay trưởng nhóm rất nhiều".

Thời gian đầu đi làm, Thảo cũng gặp không ít khó khăn. Cô nàng từng có trải nghiệm nhớ đời khi tư vấn cho khách mà không có kinh nghiệm, đồng thời không suy xét vào năng lực cũng như tài chính.

Thảo nhớ lại: "Lần đầu tư vấn cho khách, mình đi theo một anh cùng team chứ không thật sự hiểu về cổ phiếu ấy. Khi đó anh ấy nhắn rằng: 'Con này lên đấy, em cứ tư vấn cho khách nha'. Khi đó mới ra trường được 1 tháng nên mình cũng khuyên khách mua, nhưng ngờ đầu lúc sau thị trường sập, cổ phiếu giảm mạnh, đặc biệt là con mình báo khách.

Đó là lần đầu tiên mình báo khách nữa nên cảm thấy rất tội lỗi. Mình cũng rút ra kinh nghiệm khi tư vấn chứng khoán phải thực sự hiểu về thứ đang tư vấn. Bên cạnh đó cũng phải có tâm. Vì làm công việc dính đến tiền, nếu bản thân mà đặt lợi nhuận trước mắt của mình lên trên khách thì sẽ không bền lâu được. Làm không có tâm thì lâu dài bị thị trường thanh lọc, sẽ không trụ vững lâu trong công việc".

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 3.

Sau đó, Thảo rút ra cho mình 2 bài học "sương máu" khi đi làm việc:

Cần rõ ràng các vấn đề tài chính ngay từ đầu. Chẳng hạn ngay lúc đầu phải tư vấn cho khách khoản đầu tư nào, lợi nhuận ra sao, chia chác thế nào... Các vấn đề liên quan đến tiền đều rất nhạy cảm nên khi tư vấn chứng khoán phải đặc biệt rõ ràng.

Luôn làm việc dứt khoát. Như có công việc mình đặt mục tiêu hôm nay thì đúng thời điểm đó phải xong, không được trễ deadline. Tại vì khi trễ hẹn thì công việc sẽ tụt luôn, ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc của mình rất nhiều.

Khi kiếm được 100 triệu/tháng, Thảo quan niệm: "Tiền không bao giờ là đủ. Khi đã kiếm được mức này thì bản thân sẽ nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư cao hơn. Điều quan trọng là phải cân nhắc để bản thân không bị mất tiền. Tại vì khi có tiền nhiều thì sự rủi ro cũng đi kèm với tỷ lệ cơ hội".

Hiện tại, Thảo cũng dành nhiều thu nhập của mình cho việc đầu tư. Cô nàng đầu tư nhiều nhất cho đất, sau đó đến chứng khoán và chỉ dùng phần nhỏ cho bảo hiểm và tiết kiệm.

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 4.

Trong công việc không có khái niệm "ôm việc về nhà".

Một ngày làm việc của Thảo kéo dài từ 9h sáng cho đến 3h chiều. Tuỳ vào từng thời điểm, chẳng hạn như lúc thị trường biến động hay có một dự án mới thì cô nàng mới cần tăng ca và làm thêm việc tại nhà.

Tuy nhiên, Thạch Thảo chưa bao giờ coi điều đó là ôm việc về nhà. Cô nàng tâm sự: "Khi mình phải làm việc tăng ca, mình chưa bao giờ coi đó là công việc cả. Mình là kiểu người làm việc theo cảm hứng cho nên nếu bản thân phải làm việc tại nhà thì chắc hẳn đó là dự án làm mình hứng thú. Mình sẵn sàng làm ngày làm đêm để xem kết quả công việc đó thế nào".

Hiện tại, mặc dù thời gian làm việc hành chính của Thảo khá ít, chỉ khoảng 5-6 tiếng/ngày nhưng rất áp lực bởi liên quan đến con số và vấn đề tài chính của nhiều người.

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu⁄tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 6.
Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu⁄tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 6.

"Một công việc mà nhìn những con số nhảy cả ngày rất căng thẳng. Mọi người thường nghĩ chỉ làm từ 9h sáng đến 3h chiều, giao dịch có 5-6 tiếng thôi. Nhưng thực ra mình rất áp lực vì không chỉ tiền của mình mà còn liên quan đến tài chính của người khác. Vậy nên trong giờ giao dịch, mình sẽ cố gắng tập trung nhất cho công việc. Còn lại ngoài giờ làm sẽ dành thời gian cho gia đình và bản thân như một cách cân bằng cuộc sống" - Thảo tâm sự.


Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều vì "nếu công việc vẫn ok thì bạn đi hẹn hò cũng được"

Trong công việc, Thảo cho biết thường sẽ cho nhân viên thoải mái giờ giấc sau 3h chiều (kết thúc thời gian giao dịch của Sở). Miễn sao nhân viên không làm ảnh hưởng đến công việc, miễn khi khách gọi thì luôn đáp ứng đầy đủ là được.

Thảo quan niệm: "Khi làm leader rồi thì mình biết đặt cảm xúc của mình vào tất cả mọi người. Ví dụ một chính sách áp xuống thì các bạn nhân viên thấy thế nào, sếp lớn cảm nhận ra sao? Việc này có đem lại kết quả tốt hay không? Nói chung phải cân nhắc rất nhiều thứ chứ không đơn giản như khi còn làm nhân viên nữa".

Dưới góc nhìn quản lý, Thảo cho rằng việc gì bạn cũng cần phải biết, nhưng chỉ nên chuyên sâu tập trung vào một thứ. Cô nàng tâm sự: "Không ai có thể giỏi tất cả lĩnh vực. Như cương vị một leader thì nên biết tất cả nhưng chỉ chuyên tâm vào 1 lĩnh vực thôi. Ví dụ mình giỏi khoản đi ra ngoài sale hơn, không giỏi làm hợp đồng trong văn phòng thì sẽ thuê riêng một người làm việc đó".

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 8.

Khi được hỏi về yếu tố nào sẽ giúp nhân viên gây ấn tượng mạnh với sếp nhất trong công việc chứng khoán, Thảo cho biết: "Trong chứng khoán ngoại hình không quá quan trọng. Mọi người nghĩ sales thì ngoại hình tốt nhưng chứng khoán khác các nghề khác, bạn sẽ làm online nhiều hơn.

Mình thích nhất các bạn nhiệt tình và ham học hỏi. Mình rất ấn tượng với một bạn nhân viên sinh năm 1999. Bạn ấy thường trao đổi thẳng: 'Chị ơi, em đang làm cái này', 'Em nên làm gì tiếp theo'... Khi trao đổi nhiều, mình và bạn sẽ có sự kết nối chặt chẽ. Từ đó mình cũng giúp bạn nhanh hơn và hiểu rằng à bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi công việc này".


Công việc làm trong ngành chứng khoán: Mức lương 20-30 triệu/tháng là bình thường!

Theo Thảo, các bạn làm trong môi giới chứng khoán, ra trường mức lương 20-30 triệu/tháng là chuyện bình thường. Nếu chăm chỉ và chịu đi làm sớm thì hoàn toàn có thể nhận được 40-50 triệu/tháng.

Cô gái 25 tuổi làm Giám đốc Kinh doanh, kiếm 100 triệu/tháng, mua nhà Vinhomes: Cho nhân viên thoải mái sau 3h chiều, kể cả hẹn hò đều được! - Ảnh 10.

Cô nàng cho hay kiến thức trong sách vở khi đi thực tế chỉ áp dụng được mức 50:50. "Khi đi làm, mình sẽ thấy từng học đoạn này. Cũng có những chỗ không nhớ được nên phải về xem lại. Nhưng việc học đại học sẽ giúp bạn có cái nền để đỡ mông lung hơn".

Nhận định về công việc môi giới chứng khoán, Thảo cho biết: "Với chứng khoán và nhất là một người sale thì mình nghĩ không bao giờ ổn. Bởi công việc này không nói trước được sẽ ổn định hay chắc chắn năm sau sẽ có thu nhập cao/thấp hơn trước. Tuy nhiên mình tin mỗi giai đoạn thị trường sẽ khác nhau, bạn cần đi theo và tối ưu hoá thu nhập của mình".

Nguồn: NVCC

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét