Việt Nam vươn tầm thế giới

          Nhật bản nổi tiếng với hoa anh đào.Hằng năm, cứ đến mùa hoa anh đào nở là du khách từ các nước lại đến Nhật Bản để ngắm hoa ,chụp hình,quay video clip.Họ đã thu hút lượng khách du lịch lớn từ các nước trên thế giới,đem lại tiền bạc ,làm giàu cho đất nước.

          Việt Nam ta là một nước nhiệt đới ,hoa trái quanh năm ,thế nhưng ta không tận dụng ưu thế đó.Vào dịp Tết thì ta có mai vàng nở,ta có thể trồng mai vàng khắp đường phố Sài gòn,để đem lại cái đẹp đặc trưng cho thành phố.Trong khi đó,ta còn sử dụng mai vàng giả ngay tại nhà văn hóa thanh niên,tại trung tâm thành phố.Vào mùa hè,ta có hoa phượng nở ,màu hoa đỏ đã đi vào cảm xúc của nhà văn,nhà thơ,nhạc sĩ.

         Nhiều năm qua ,chúng ta trồng cây me,tuy đem lại trái cây ,gỗ cho đất nước,nhưng khi vào mùa mưa,cây me hàng chục năm đổ ,đè chết người.Thiết nghĩ,chúng ta nên trồng cây cho gỗ trong rừng hoặc vườn cây lớn,không gây nguy hại cho dân chúng.

         Còn nhiều loài cây hoa đẹp ở đất nước Việt nam,ta nên phát huy thế mạnh của chúng ta.                                                                                                                 HỒ ĐÌNH THI
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét