Bác sĩ liệt kê 3 thói quen khiến bạn mãi không thể trị mụn dứt điểm, thậm chí còn mọc nhiều và nghiêm trọng hơn

 

Nếu còn giữ những thói quen này thì bạn khó trị mụn tận gốc lắm.

  • 1. Ma sát mạnh khi rửa mặt

Mụn thì chẳng ai ưa, nhưng đừng vì thế mà ra sức chà xát thật mạnh mỗi khi rửa mặt. Bởi hành động này sẽ làm nốt mụn bị vỡ, dẫn tới nhiễm trùng, kích ứng và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Quá trình trị mụn của bạn sẽ càng kéo dài, khiến bạn nản lòng hơn đó. Bạn phải hết sức "nâng niu" những nốt mụn này. Hãy massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn nhỏ để đẩy hết bụi bẩn, bã nhờn nấp sâu trong và xung quanh nốt mụn.

2. Chỉ tập trung vào nốt mụn

Thay vì chỉ chăm chăm vào từng nốt mụn, bạn hãy chăm sóc cả những vùng da lân cận và những nơi bạn cảm thấy đang có nguy cơ nổi mụn. Như vậy, bạn vừa giải quyết được nốt mụn đang có, vừa ngăn ngừa những nốt mụn mới sinh sôi. Với những sản phẩm treatment trị mụn, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ và thoa một lớp mỏng, đều trên mụn cũng như bề mặt xung quanh. Thông thường, những sản phẩm này sẽ được dùng ở cuối chu trình skincare buổi tối.

3. Hay bóc/ cạy/ gãi mụn

Mỗi khi định đưa tay lên bóc, cạy hay gãi mụn, hãy nhớ tay là bộ phận tiếp xúc với đủ mọi thứ trên đời, nơi hội tụ hàng triệu vi khuẩn có thể làm nốt mụn của bạn "bung bét". Thực ra chưa cần đến những hành động trên, chỉ cần bạn đưa tay chạm mụn thường xuyên cũng đủ làm mụn nhiễm khuẩn và chai rồi. Hạn chế đưa tay lên mụn nói riêng và lên mặt nói chung. Bạn chỉ nên chạm tay lên mặt lúc skincare, và hãy đảm bảo trước đó tay đã được rửa sạch.


Tham khảo: Instagram Joshua Zeichner

PHOEBE, THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét