Giá vàng hôm nay 17/4: Thêm một tuần tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao?

 

Kết thúc tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp, tương lai của giá vàng ra sao?

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.973 USD/ounce, tăng 26 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Bất chấp việc tăng giảm chóng mặt và hoạt động chốt lời của giới đầu tư, tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 1,5%.

Giới quan sát nhận định yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong tuần qua chính là báo cáo về lạm phát tại Mỹ tiếp tục "nóng". Trong tuần có thời điểm giá vàng thế giới được giao dịch vượt 1.980 USD/ounce. Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng và đồng USD mạnh lên khiến giá vàng giảm trở lại khi nhà đầu tư quay sang chốt lời.

Các chuyên gia đang rất lạc quan về thị trường vàng và dự báo giá kim loại quý sẽ một lần nữa chạm mốc 2.000 USD/ounce trong tuần tới. Nhiều nhà phân tích cho rằng, việc vàng vượt qua mức 1.980 USD/ounce trong tuần là dấu hiệu cho thấy của sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư đối với kim loại quý này, điều này sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn trong thời gian tới. 

Ở chiều ngược lại, các chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới trong tuần tới sẽ bị kìm hãm bởi áp lực chốt lời khi thị trường kim loại quý đã đạt được mức tăng khá ấn tượng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho rằng, giá vàng sẽ chỉ giảm trong thời gian ngắn trước khi bật tăng trở lại do lo ngại liên quan lạm phát nóng.

Những con số cho thấy tình trạng lạm phát nóng của Mỹ gần đây khiến một số nhà đầu tư nghĩ rằng Cục Dự  trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong thắt chặt chính sách tiền tệ. Thế nhưng trên thực tế, hành động quyết liệt của Fed càng có lợi đối với vàng. Ông cũng nói thêm rằng sẽ không bán ra trong thời điểm này, mà sẽ mua thêm khi giá giảm.

Giá vàng hôm nay 17/4: Thêm một tuần tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao? - 1

Vàng kết thúc một tuần tăng giá

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần tới của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tuần tới đã giảm từ 63% về còn 46%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm lại tăng mạnh từ 0% lên 31%; Tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập là 38%.

Còn kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường lại ngược lại: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng tiếp tục nhích từ 57% lên 72%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm từ 23%về 16%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 12%.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 69,2-69,87 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 69-69,65 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 69,05-69,65 triệu đồng/lượng.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét