Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya

 

Phụ nữ ở Kenya khi mang thai thường thích ăn đá odowa vì tin rằng nó sẽ cung cấp canxi, sắt cho cơ thể cần.

Ở Kenya có một loại đá rất kỳ lạ, mặc dù là đá nhưng nó không cứng tới mức làm gãy răng người ăn, ngược lại rất mềm và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Tên loại đá này là odowa.

Phụ nữ Kenya tin rằng, đá odowa chứa nhiều canxi nhưng trên thực tế nó không có quá nhiều canxi mà chứa nhiều khoáng chất như magiê. Hương vị của loại đá này khá dễ chịu, rất dễ ăn, không có mùi thơm, không có vị gì cả, giống như một loại bột.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 1

Trong trường hợp ăn quá nhiều đá odowa, ít uống nước, người ăn có thể bị táo bón nặng. Nó cũng có thể gây tổn thương gan, thận nếu cơ thể thiếu nước và tạo thành 1 khối rắn không thể đào thải ra ngoài.

Việc lạm dụng ăn đá odowa còn dẫn tới một số tác dụng phụ cho phụ nữ như nhiễm ký sinh trùng, thiếu máu, biến chứng đường ruột. Điều này là do đá odowa được thu lượm từ những nơi bẩn thỉu, ô nhiễm bởi nước đọng và không được sơ chế kỹ càng.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 3

Những người kinh doanh đá odowa xem đây là loại đá ma thuật, tin rằng nó chứa nhiều sắt và canxi cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Quá trình để đá odowa đến tay người ăn không dễ dàng như người ta nghĩ. Sau khi đào đá lên, người ta sẽ làm sạch trước, sau đó đem luộc với một chút muối để tăng thêm hương vị, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước đem đi bán và tiêu thụ.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 4

Bản chất của việc luộc chín đá odowa là để loại bỏ tạp chất và giống như một cách để khử trùng đề phòng bệnh tật. Những viên đá odowa được đun sôi ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C, để loại bỏ tạp chất gây viêm ruột thừa.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 5

Các bác sĩ tại đây khuyên phụ nữ mang thai nếu ăn đá odowa để bổ sung dinh dưỡng, tốt nhất nên thay thế bằng cải bó xôi, loại rau này giàu chất sắt và canxi hơn đá odowa. Nếu thiếu sắt, phụ nữ mang thai nên mua các loại viên thuốc bổ sung sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét