6 Bí quyết chống lão hoá dành cho “team sợ già”

 

Mặc dù quá trình lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng có những cách đơn giản để kéo dài thời gian và làm chậm quá trình này.

6 Bí quyết chống lão hoá dành cho “team sợ già” - 1

Chăm sóc da đúng cách

Đầu tiên và quan trọng nhất, là phải tuân theo một quy trình chăm sóc da cấp độ y tế. Chăm sóc da cấp độ y tế không phải là thuốc. Thay vào đó, chăm sóc da cấp độ y tế chỉ đơn giản có nghĩa là nhà sản xuất đặt quá trình biến đổi da làm điểm mấu chốt của họ. Họ dành tiền và nhân lực của mình cho khoa học, dữ liệu và các nghiên cứu lâm sàng...

Thành phần chăm sóc da thích hợp

Trong thế giới chăm sóc da cấp độ y tế, việc tìm hiểu xem nên mua gì vẫn có thể là một thách thức. Đáng buồn thay, một số blog trên internet và phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể cung cấp thông tin không đúng.

6 Bí quyết chống lão hoá dành cho “team sợ già” - 2

Như đã nói, việc đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu là rất quan trọng. Khi nói đến lão hóa, nếu bạn tuân theo một thói quen chăm sóc da phù hợp với các thành phần phù hợp, nó thực sự có thể là một điều kỳ diệu. Càng đơn giản càng đẹp. Chỉ với một vài điều, trong vài tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi tích cực đối với sức khỏe làn da của mình.

Mang kem chống nắng vật lý

Ánh nắng mặt trời không chỉ có thể làm tăng nguy cơ ung thư da mà còn có thể gây mất độ đàn hồi, sắc tố và nếp nhăn. Chỉ vì những tổn thương này không thể nhìn thấy ngay lập tức, điều đó không có nghĩa là tổn thương không được thực hiện bên trong da. Tránh ánh nắng mặt trời là tốt nhất, hãy thoa kem chống nắng vật lý .

6 Bí quyết chống lão hoá dành cho “team sợ già” - 3

Quy tắc chung là áp dụng hai giờ một lần hoặc ngay sau khi ra khỏi nước. Và bạn biết đấy, kem chống nắng có tích hợp chất dưỡng ẩm và trang điểm thôi là chưa đủ.

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tia UV bằng các khoáng chất vật lý, và bạn không có nguy cơ bị các hóa chất độc hại ngấm vào dòng máu của mình.

Chế độ ăn uống thích hợp

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2020 cho thấy rằng chế độ ăn uống nhiều chất béo thực sự trực tiếp gây ra căng thẳng oxy hóa của da, tạo ra tổn thương viêm. Đã có những nghiên cứu khác chỉ ra rằng đường có thể góp phần gây ra mụn như thế nào và cách một số phương pháp chế biến thực phẩm như nướng và chiên có thể gây tổn thương da thêm.

Hormone căng thẳng chính là kẻ hủy diệt nhan sắc

Căng thẳng làm tăng nồng độ cortisol, một loại hormone trong cơ thể chúng ta. Cortisol tăng đột biến có thể gây ra nhiều yếu tố góp phần khiến ta trông già đi như rụng tóc, lão hóa nhanh trên da, nếp nhăn sâu, nếp nhăn, v.v. Vì vậy, khi bạn căng thẳng, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để nhắc nhở bản thân chỉ dành vài phút đó để hít thở trước.

Uống đủ nước và luôn đủ nước

Uống ít nhất 6 cốc nước mỗi ngày có thể giữ nước cho da và duy trì độ đàn hồi. Mặc dù nước sẽ không thể thay thế chăm sóc da cấp độ y tế, phương pháp điều trị tại phòng mạch hoặc thuốc tiêm, nhưng việc có một làn da khỏe mạnh có được nhờ nước.6 Bí quyết chống lão hoá dành cho “team sợ già” - 4

Nước có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của chúng ta.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét