Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị

 

Trong khi các cuộc thi nhan sắc mới liên tục được tổ chức thì một số Hoa hậu ở Việt Nam vẫn chưa thể tìm ra người kế nhiệm ngôi vị.

Những năm qua, làng nhan sắc Việt đã có sự phát triển vượt bậc và nâng cao vị thế trong giới beauty queen quốc tế. Hàng loạt cuộc thi sắc đẹp được tổ chức mỗi năm với quy mô hoành tráng, tìm ra nhiều Hoa hậu - Á hậu và các người đẹp mới.

Tuy nhiên, có những cuộc thi đã được tổ chức cách đây hàng chục năm nhưng đến nay Hoa hậu của các cuộc thi đó vẫn chưa tìm được người kế vị. Thậm chí có người còn là Hoa hậu duy nhất của cuộc thi nhan sắc chỉ tổ chức đúng một lần.

Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My

Hoa hậu Đền Hùng được Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Vĩnh Phú (sau tách thành 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức vào năm 1989. Một trong những tiêu chí quan trọng đặc biệt của cuộc thi này là thí sinh phải am hiểu lịch sử nước nhà, biết cách quảng bá văn hóa lịch sử dân tộc.

Giáng My đăng quang Hoa hậu Đền Hùng khi cô 21 tuổi. Tuy nhiên, hơn 30 năm qua vẫn chưa có cô gái nào kế vị, cũng vì thế mà Giáng My được gọi là "Hoa hậu độc nhất vô nhị trong showbiz Việt".

Được biết, lý do cuộc thi chỉ được tổ chức một lần là bởi sự ra đời quy chế thi người đẹp khiến việc tổ chức sự kiện tương tự không dễ dàng, đơn giản như trước. Bên cạnh đó, kinh phí cũng là vấn đề khó khăn khiến cuộc thi không thể tiếp tục.

Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 2.
Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 3.

Hoa hậu Giáng My khi đăng quang và ở hiện tại

Hoa hậu Du lịch Việt Nam - Phan Thị Ngọc Diễm

Hoa hậu Du lịch Việt Nam do Saigon Tourist, Vietnam Airlines, Tổng cục du lịch Việt Nam và hãng phim Á Châu đồng tổ chức vào năm 2008 tại TP.HCM. Bên cạnh những phần thi hình thể, sắc đẹp, cuộc thi còn có phần tranh tài hùng biện về chủ đề danh lam thắng cảnh - văn hóa - con người Việt Nam.

Phan Thị Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam khi cô 21 tuổi. Mặc dù sau này có thêm cuộc thi tương tự là Hoa khôi Du lịch Việt Nam nhưng danh xưng Hoa hậu Du lịch Việt Nam vẫn chỉ có Ngọc Diễm sở hữu.

Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 4.
Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 5.

Ngọc Diễm ngày càng trẻ trung dù sau hơn thập kỷ chưa có người kế nhiệm

Hoa hậu Thành phố Hồ Chí Minh - Lý Thu Thảo

Cuộc thi Hoa hậu TP.HCM được tổ chức vào năm 1989 bởi Thành đoàn TP.HCM. Điểm đặc biệt là thí sinh tham gia cuộc thi này bắt buộc phải là người có quê quán tại TP.HCM.

Lý Thu Thảo sau khi đăng quang đã trở thành mỹ nhân sáng giá của showbiz Việt, nổi tiếng không kém cạnh những ngôi sao màn ảnh thập niên 1990 như Việt Trinh, Diễm Hương, Lý Hùng, Y Phụng...

Năm 2017, cuộc thi này được cấp phép tổ chức trở lại nhưng mang một tên gọi mới là "Người đẹp TP.HCM". Chính vì thế mà danh xưng Hoa hậu TP.HCM đến nay cũng chỉ thuộc về một mình Lý Thu Thảo.

Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 6.
Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 7.

Hoa hậu Lý Thu Thảo những năm qua sống rất kín tiếng và không còn hoạt động showbiz

Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 - Hoàng Thị Yến

Hoa hậu Quý bà Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, nhằm tôn vinh những người phụ nữ đã có gia đình nhưng vẫn thành công trong xã hội. Khi đăng quang hoa hậu, Hoàng Thị Yến đang là mẹ của 2 người con và giữ chức vụ giám đốc chi nhánh của một công ty ở TP.HCM.

Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 8.
Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 9.

Hoa hậu miền biển Việt Nam 2007 - Đặng Minh Thu

Hoa hậu miền Biển Việt Nam là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương và chọn ra gương mặt đại diện cho vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, được tổ chức năm 2007.

Tuy nhiên nhiều năm sau cuộc thi không được duy trì, chỉ có những cuộc thi tương tự như Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu hay Hoa hậu Biển Việt Nam. Đến nay, Đặng Minh Thu vẫn là đương kim Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu miền Biển Việt Nam.

Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 10.
Những nàng Hậu của Việt Nam đã đăng quang hàng chục năm nhưng chưa có người kế vị - Ảnh 11.

Đặng Minh Thu đã rút khỏi giới giải trí từ khá lâu

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét