5 trường hợp điều khiển xe ‘chạy chậm' sẽ bị phạt

 

Điều khiển xe chạy chậm, quá chậm thì tuỳ trường hợp, phương tiện mà có thể bị phạt từ 100 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Chúng ta thường nói xe chạy quá tốc độ (chạy nhanh) sẽ bị phạt nhưng còn xe chạy chậm, chạy quá chậm thì sao, bởi thực tế các trường hợp chạy xe chậm cũng gây ảnh hưởng đến việc lưu thông.

Về vấn đề này, Nghị định 100/2019 (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021) quy định trong một số trường hợp thì nếu xe chạy tốc độ thấp có thể bị xử phạt.

Cụ thể, đối với xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô, nếu điều khiển xe chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải phần đường xe chạy (trừ trường hợp các xe khác đi cùng chiều chạy quá tốc độ quy định) thì sẽ bị phạt từ 400-600 ngàn đồng. Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép thì bị phạt từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

5 trường hợp điều khiển xe ‘chạy chậm' sẽ bị phạt - 1

Xe mà chạy chậm có thể bị phạt tiền theo Nghị định 100/2019. Ảnh: PLO

Đối với xe mô tô, xe gắn máy, phạt tiền 100-200 ngàn đồng nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép. Phạt tiền 300-400 ngàn đồng nếu điều khiển xe chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy và gây cản trở giao thông.

Ngoài ra, đối với máy kéo và xe máy chuyên dùng thì sẽ bị phạt trong trường hợp điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép, mức phạt từ 400-600 ngàn đồng.

Nguồn: https://plo.vn/5-truong-hop-dieu-khien-xe-chay-cham-se-bi-phat-post707530.html

Không sang tên đổi chủ xe sẽ bị phạt cao nhất 8 triệu đồng

Hai trường hợp đi xe không chính chủ sẽ bị phạt là khi xe gây tai nạn và khi sang tên đổi chủ nhưng quá thời hạn 30 ngày trên giấy tờ chuyển nhượng.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét