Đặng Thùy Trang: Thùy Tiên nói không có số tài khoản nên đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền mặt từ tôi

 

Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết 1,5 tỷ đồng cô cho Thùy Tiên mượn là tiền mặt. Đặng Thùy Trang khẳng định chính Thùy Tiên là người chủ động làm quen và mượn tiền của mình.

Vừa qua, vụ kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và Đặng Thùy Trang gây xôn xao dư luận. Ngày 3/11, Đặng Thùy Trang cho hay đã gửi đơn kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp, TP.HCM. TAND quận Gò Vấp xác nhận đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (hoa hậu Thùy Tiên).

Ngay sau đó, Thùy Tiên cũng thông báo đã khởi kiện Đặng Thùy Trang tại TAND quận Gò Vấp cùng về hành vi trên và tòa án đang trong quá trình giải quyết.

Ngày 5/11, trong buổi gặp báo chí, Thùy Tiên nói: "Bà Trang là người chủ động liên lạc với tôi và bà ấy nói bà là người trong BTC và có thể giúp đỡ tôi".

Hoa hậu khẳng định không nhận tiền của Đặng Thùy Trang: "Bà ấy hứa sẽ hỗ trợ tôi đi thi, quần áo các kiểu nhưng thực tế không hỗ trợ gì cả. Khi tôi nói ra thì bảo là chị đã đưa tiền cho BTC nhưng khi đến gặp BTC thì BTC có giấy xác nhận rằng không hề nhận được số tiền nào từ bà Trang hay Thùy Tiên cả. Tờ giấy xác nhận của BTC và tôi vẫn còn giữ đến tận bây giờ".

Chia sẻ với chúng tôi, Đặng Thùy Trang cho hay cô không dụ dỗ, cũng không lừa Thùy Tiên ký giấy nhận nợ. Nói về bản nhận nợ 1,5 tỷ đồng Thùy Tiên đã ký, cô nói: "Tôi đã đưa tiền mặt hoàn toàn cho Thùy Tiên. Sau khi đếm đủ tiền, cô ấy mới ký giấy. Tôi không ngờ mình cho người ta mượn tiền, bây giờ trở thành người bị tố cáo".

Đặng Thùy Trang: Thùy Tiên nói không có số tài khoản nên đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền mặt từ tôi - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên trong buổi trao đổi với báo chí

Thùy Tiên nói rằng cô ấy - ở tuổi 18, 19 chưa hiểu biết - nên bị dụ dỗ, lừa ký giấy nhận nợ. Chị phản hồi gì về điều này?

Mọi người trong giới biết tôi là chị gái của Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo. Từ năm 2014, tôi đã tham gia làm quản lý, bầu sô. Sau đó, tổ chức show, mời người mẫu, ca sĩ, diễn viên tham gia. Bên cạnh đó, tôi cũng xin tài trợ cho một số cuộc thi người đẹp. Hoa khôi Nam Bộ 2017 cũng là cuộc thi nhờ tôi xin tài trợ. Vì vậy một số thí sinh biết đến tôi và làm quen. Trong một buổi diễn tập của Hoa khôi Nam Bộ, Thùy Tiên chủ động lại hỏi thăm tôi, xin số điện thoại. Lúc đầu, cô ấy gọi nhờ tôi tư vấn làm sao thi để đạt kết quả tốt.

Sau đó, Thùy Tiên còn hẹn tôi đi cà phê, ăn uống để nhờ tư vấn thêm. Tôi cũng đồng ý đến gặp và chia sẻ với cô ấy như với bất kỳ các cô gái từng nhờ tôi tư vấn. Vài ngày sau, Thùy Tiên lại hẹn gặp tôi và nhờ đầu tư vì biết tôi là người từng đầu tư cho nhiều thí sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi trước đây. Nhưng tôi từ chối đầu tư cho Tiên vì thời gian đó tôi làm việc với nhiều người nổi tiếng rồi. Cuối cùng, bạn lại đặt vấn đề vay tiền của tôi.

Bạn nói muốn vay tiền để trang trải trong cuộc thi. Bạn biết rằng nếu đạt top 3 thì có khả năng bạn sẽ đổi đời. Vì khi có danh hiệu thì cát-xê sẽ cao hơn, bạn cũng có thể lọt top các cuộc thi nhan sắc lớn hơn. Ban đầu bạn muốn vay tôi 1 tỷ đồng, nhưng sau đó lại vay 1,5 tỷ đồng. Bạn khẳng định với tôi rằng có số tiền đó thì mình chắc chắn bạn sẽ vào top 3. Bạn nói chuyện rành rọt, hiểu về showbiz chứ không phải người không biết gì đâu.

Trao đổi nhiều ngày, tôi mới quyết định giao tiền cho Thùy Tiên và làm thỏa thuận nhận nợ. Tôi đưa tiền cho Tiên trước đêm chung kết 10 ngày.

Cụ thể chị đã đưa số tiền 1,5 tỷ đồng cho Thùy Tiên thế nào. Số tiền này là tiền mặt hay quy đổi bằng hỗ trợ trong quá trình thi và đoạt giải?

Hôm đó, tôi đưa tiền mặt cho Tiên ở quán cà phê. Cô ấy đếm tiền, nhận tiền đầy đủ mới ký vào giấy nhận nợ. Tôi phải đưa cả cây son để cô ấy dùng lăn tay. Sau đó, tôi còn chở Tiên về tận nhà.

Tôi cũng thấy Thùy Tiên có khả năng, nghĩ cô ấy sẽ làm được và mình cũng sẽ có cách để lấy lại tiền. Tôi chỉ đưa tiền, không làm quản lý cho cô ấy. Thùy Tiên lúc đó đã có quản lý và một số người làm cho mình rồi. Tôi chỉ có yêu cầu là sau khi đoạt giải, Thùy Tiên phải tham gia các show do tôi tổ chức. Tôi sẽ nhận hoa hồng trên cát-xê mà cô ấy nhận được khi dự show.

Đặng Thùy Trang: Thùy Tiên nói không có số tài khoản nên đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền mặt từ tôi - Ảnh 2.

Đặng Thùy Trang khẳng định Thùy Tiên chủ động tiếp cận và ngỏ lời vay tiền của mình

Nếu đưa bằng tiền mặt thì vì sao chị không dùng hình thức chuyển khoản để dễ dàng có bằng chứng?

Lúc đó, Thùy Tiên nói không có số tài khoản nên bạn cần lấy tiền mặt.

Nhiều người thắc mắc về việc chị cho vay 1,5 tỷ đồng mà không tính lãi, không có tài sản thế chấp với một người không thân thiết?

Theo thỏa thuận, khi Thùy Tiên đoạt giải, tôi book show thì Tiên sẽ tham gia và trả lại hoa hồng cho tôi. Ví dụ tôi book bạn show 4.000 USD thì tôi giữ lại hoa hồng 30-40%, tùy thỏa thuận. Điều đó vừa giúp tạo thu nhập cho bạn, tôi có lấy lại tiền gốc dần. Trước đó, tôi đã đầu tư cho nhiều người đẹp theo cách đó và mọi chuyện vẫn tốt đẹp.

Nếu ra tòa, chắc chắn chị phải đưa bằng chứng về số tiền 1,5 tỷ đồng đã đưa Thùy Tiên vay. Chị có bằng chứng, dữ liệu cụ thể nào cho việc đưa tiền này?

Tôi đã đưa tiền mặt cho Thùy Tiên và bằng chứng được xác lập bằng 3 dạng văn bản theo 3 mốc thời gian và giấy xác nhận nợ đã nhận đủ sau khi bạn nhận đủ tiền. Ra tòa, chắc chắn tôi có đủ bằng chứng.

Trong cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ, chị đã hỗ trợ Thùy Tiên những gì?

Tôi nói từ đầu với Tiên là không thể quản lý cô ấy đâu. Trong thời gian đó, tôi chỉ giới thiệu cho Tiên các nhà thiết kế, makeup để họ hỗ trợ và lấy mức giá ưu đãi cho bạn. Sau đoạt giải Á khôi, Thùy Tiên vẫn hứa hẹn trả tiền cho tôi. Nếu nói tôi lừa đảo thì sao bạn không tố cáo tôi ngay lúc đó?

Tháng 4 năm 2019, Thùy Tiên hẹn tôi ở một quán cà phê để trả tiền. Lúc đó, tôi mới sinh con 2 tháng. Một người bên phía Tiên yêu cầu tôi đưa ra giấy nhận nợ, còn bên đó đưa cho tôi thấy số tiền đầy đủ đã mang tới. Tôi thấy thế cũng tin tưởng, đưa giấy nhận nợ.

15 phút sau, Thùy Tiên đến và đập bàn ghế, làm dữ lắm. Sau đó, bạn xé giấy, gọi điện công an đến và tố tôi gây rối trật tự. Công an đã xem lại camera của quán và thấy rằng tôi không có hành động gì gây ồn ào cả.

Đặng Thùy Trang: Thùy Tiên nói không có số tài khoản nên đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền mặt từ tôi - Ảnh 3.

Thùy Tiên và bà Phạm Kim Dung trả lời báo chí về vụ kiện với bà Đặng Thùy Trang

Vụ việc đã diễn ra 3 năm. Vì sao đến thời điểm này chị mới quyết tâm kiện Thùy Tiên?

Tôi đã từng nghĩ là sẽ làm việc với bạn theo cách như ban đầu là gặp nhau rồi lấy tiền. Nhưng từ lúc bạn xé giấy nợ cũng như tố cáo công an mà không có cơ sở, tôi nghĩ để bảo vệ bản thân mình thì kiện ra toà là tốt nhất. Nơi đó sẽ công bằng và bảo vệ cho cả hai.

Vụ việc với Thùy Tiên ảnh hưởng quá nhiều đến những người xung quanh, công việc và người thân, bạn bè của tôi.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét