Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng" đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng

 

Cách Hà Nội khoảng hơn 1 tiếng đi xe. Có bao giờ bạn nghĩ đến một chuyến đi ẩm thực food tour ở Hải Dương chưa.

Tuy không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch nhưng Hải Dương cũng là một địa điểm phù hợp cho những ngày cuối tuần. Hải Dương vẫn thu hút du khách thập phương bởi các di tích lịch sử, địa điểm tâm linh. Nhưng có lẽ nhiều người chưa biết, Hải Dương còn là địa điểm food tour với “bản đồ” ẩm thực vô cùng phong phú.

Hải Dương không chỉ có bánh đậu xanh

Khi nhắc đến Hải Dương người ta thường nghĩ ngay đến bánh đậu xanh. Một món quà mà người ta thường trao tay nhau để làm quà mỗi khi ghé đến đây hay là đi nước ngoài.

Tuy nhiên, ở Hải Dương không chỉ có mỗi bánh đậu xanh. Nơi đây còn có vô vàn món ăn khác để kể đến như: Rươi Tứ Kỳ, bánh cuốn tráng tay, bún cá rô đồng, cua lông Thanh Hải, bánh gai Ninh Giang, bánh dày Gia Lộc, vải Thanh Hà…

Và mới đây nhất, khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam xem xét, bình chọn và công nhận 4 món ăn bao gồm: bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn (Hải Dương), chả rươi (Tứ Kỳ) là các món ẩm thực đặc sắc của địa phương thành thương hiệu quốc gia.

Đến đây, chắc hẳn ai cũng tò mò không biết đồ ăn Hải Dương đặc biệt đến cỡ nào rồi đúng không?

Một ngày ở Hải Dương ăn gì, chơi gì.

Một ngày ở Hải Dương thì ăn gì?

Đồ ăn ở đây nói chung thường có vị vừa vặn. Dễ ăn chứ không bị quá cay hay quá ngọt như ở một số vùng khác. Một điểm mà chắc hẳn ai cũng sẽ thích là các hàng quán hầu hết đều rất sạch sẽ. Người bán hàng thì vui vẻ, dễ gần.

Sáng

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 1.

Hải Dương đăng kí bún cá trở thành thương hiệu quốc gia. Bữa sáng phải làm ngay bát bún cá rô đồng full topping ngay thôi.

Trưa

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 2.

Cùng đó là rươi đang mùa ngon nhất! Một bữa trưa với rươi đủ món chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Ăn xế

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 3.

Bữa xế chiều là bánh đúc lạc dừa mắm tôm ở phố Tuy An. Sau đó tráng miệng bằng một cốc tào phớ mát lành ở phố Trương Mỹ.

Tối

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 4.

Thưởng thức món cua đắt đỏ ở nước ngoài mà ở Hải Dương. Chỉ có khoảng 300.000-400.000 đồng ăn mệt nghỉ.

Mua về làm quà

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 5.

Không chỉ có bánh đậu xanh. Đi Hải Dương bạn có thể mua rất nhiều thứ mang về. Như bánh bao khổng lồ (phố Xuân Đài), bánh cuốn tráng tay (phố Tiền Phong).

Người ta hay nói rằng “Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”. Có lẽ, ẩm thực là con đường nhanh nhất để khiến người ta nhớ về một mảnh đất, vùng miền nào. Chính vì vậy mà không ít các quốc gia đã dùng cách này để làm nên thương hiệu của mình. Và Hải Dương cũng đang làm được điều đó.

Ăn no rồi thì chúng ta đi chơi nhé! Hải Dương không hề thiếu chỗ chơi hay ho với quán cafe đẹp đâu

Cafe

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 6.

Để tìm một quán cà phê rộng rãi, thoải mái lại check-in siêu đỉnh thì bạn có thể tìm đến đường Tuệ Tĩnh.

Chơi

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 7.

Tìm một hoạt động giải trí thì bạn có thể lựa chọn: nhặt hạt dẻ ở Chí Linh (cách trung tâm TP.Hải Dương khoảng 40 km) hoặc cắm trại, vui chơi tại chân cầu Phú Lương (cách trung tâm thành phố khoảng 4km).

Check-in

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 8.

Dù không có quá nhiều địa điểm check-in nhưng ở Hải Dương bạn có thể đến nhà thờ thành phố, cánh đồng hoa rễ ở Côn Sơn...

Cách đi đến Hải Dương

Có nhiều cách thể đến Hải Dương như xe cá nhân, xe khách, xe limousine, tàu hỏa… bởi chỉ cách Hà Nội khoảng 60km. Nếu bạn muốn một trải nghiệm thong thả thì có thể chọn tàu hỏa về ga Hải Dương. Tàu sẽ xuất phát ga Long Biên. Cuối tuần sẽ xuất phát từ ga Hà Nội. Với trải nghiệm này bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 15 phút và 70.000 đồng/vé/người. Đặc biệt, ga Hải Dương nằm ngay trung tâm thành phố, thuận lợi cho di chuyển đến các điểm đến.

Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe khách, với giá vé khoảng 70.000-80.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy xe về Hải Dương ở bất cứ bến xe nào ở Hà Nội. Nhưng có một lưu ý nhỏ là nếu về thành phố thì bạn phải chọn xe đi đường 5 cũ nhé.

Còn nếu ai thích trải nghiệm thì cũng có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô bởi đường cũng rất dễ đi. Đồng thời, bạn cũng có thể thoải mái di chuyển trong thành phố một cách dễ dàng hơn.

Di chuyển dễ dàng cùng ẩm thực phong phú như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đến Hải Dương ngay thôi nào!!!

Không chỉ có bánh đậu xanh, Hải Dương còn có “một rừng đồ ăn xịn sò, hấp dẫn vô cùng - Ảnh 9.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét