Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu

 

Tổng doanh thu hiện tại của phim trên thị trường quốc tế đạt con số ấn tượng.

Bom tấn siêu anh hùng đầu tiên The Rock đóng – Black Adam chứng kiến một nghịch lý khi số điểm thấp của giới chuyên môn lại không tỷ lệ thuận với phản ứng của khán giả đại chúng.

Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu - 1

Black Adam là phim siêu anh hùng đầu tiên The Rock Dwayne Johnson đóng vai chính đầu tiên

Theo trang Rotten Tomatoes, phim đạt mức 42% và phải nhận “cà chua thối” từ các nhà phê bình. Tuy nhiên, khán giả lại cho phim số điểm cao lên tới 90% sau hơn 2.500 đánh giá và nghiễm nhiên được “cà chua tươi”. Cùng lúc đó, phim đạt 7.1 điểm IMDB sau 43.000 đánh giá, một con số rất ấn tượng với một bộ phim siêu anh hùng.

Thời gian hiện tại 0:10
Duration 2:26
Đã tải28.54%

Trailer phim Black Adam

Mặc những tranh cãi, bộ phim vẫn vươn lên vị trí đứng đầu bảng doanh thu phòng vé phim Việt kể từ ngày công chiếu sớm tới nay, thậm chí còn bỏ xa các tựa phim khác.

Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu - 2

Black Adam vươn lên vị trí số 1 phòng vé phim Việt

Cụ thể, tính đến hết ngày Chủ nhật (ngày 23/10), Black Adam đã thu về khoảng 35 tỷ đồng (theo số liệu từ nhà phát hành CJ CGV Việt Nam). Con số này giúp tác phẩm mới nhất của The Rock không có đối thủ trên cuộc đua phòng vé Việt cuối tuần qua, đồng thời giúp bộ phim trở thành tác phẩm có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao thứ 2 tại Việt Nam của nhà DC, chỉ sau bom tấn Aquaman (39 tỷ đồng) năm 2018.

Sau gần 3 tháng không có bất cứ bom tấn Hollywood nào vượt trội trên màn ảnh rộng, màn ra mắt của Black Adam như giải cơn khát bom tấn hành động - siêu anh hùng cho khán giả Việt.

Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu - 3

Bộ phim trở thành tác phẩm có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao thứ 2 tại Việt Nam của nhà DC

Doanh thu phòng vé của phim dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng đều và thiết lập những dấu mốc ấn tượng mới, trong bối cảnh sẽ không có cái tên nào quá nổi bật gia nhập cuộc đua doanh thu cho đến giữa tháng 11. Tuy nhiên đây sẽ là một bất lợi với tác phẩm điện ảnh phim Việt “Cô gái từ quá khứ” của Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn.

Tại phòng vé Bắc Mỹ, siêu phẩm mới của nhà DC cũng trở thành cái tên thống trị với doanh thu mở màn ở mức 67 triệu đô, vượt qua cả Shazam! và tương tự thành tích của Aquaman. Sau 12 tuần khủng hoảng khi doanh thu tổng thị trường không vượt quá ba con số, Black Adam đã giúp các rạp chiếu sôi động trở lại, chiếm quá nửa con số 113 triệu đô tổng dung lượng thị trường Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua. Bên cạnh đó, tài tử The Rock cũng không giấu được sự tự hào khi chia sẻ thông tin đây là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong suốt sự nghiệp của anh.

Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu - 2

Black Adam là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong suốt sự nghiệp của The Rock

Trên thị trường quốc tế, phim thu về tổng cộng 73 triệu đô sau cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, đưa tổng doanh thu của phim hiện tại đến mức 140 triệu đô la. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng thêm khi các thị trường lớn khác như Nhật Bản tham gia cuộc chơi, cũng như số phận của bộ phim tại thị trường Trung Quốc được quyết định.

Mặc tranh cãi, bom tấn Black Adam của The Rock vẫn lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu - 5

Hình ảnh mãn nhãn trong bom tấn siêu anh hùng của DC

Việc có nghịch lý đối lập giữa các nhà phê bình và khán giả đại chúng cũng là điều không quá khó hiểu. Black Adam được đánh giá cao ở tính giải trí với các yếu tố về hành động, kỹ xảo. Mặc dù vẫn còn những "hạt sạn" nhưng hầu hết khán giả dành lời khen cho phần hình ảnh của phim.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/mac-tranh-cai-bom-tan-black-adam-cua-the-rock-van-lap-ky-tich-vo-ti...

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét