Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất

Xuất hiện trên một chương trình thực tế về du lịch và ẩm thực của Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc, món phở đã "hút hồn" hai người tham gia và được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất.

Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất - Ảnh 1.

Món phở Việt Nam - Ảnh: BBC

Phở luôn là một trong những món ăn đầu tiên xuất hiện trong tiềm thức của người nước ngoài mỗi khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam.

Thế nhưng việc ngồi ở một quán vỉa hè, ngắm nhìn đường phố nhộn nhịp trong khi thưởng thức một bát phở nóng hổi đã khiến diễn viên Kim Tae Hoon và nhà văn Jo Seung Yeon cực kỳ thích thú.

Trong một tập phát sóng của chương trình thực tế về du lịch và ẩm thực Battle Trip của Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc - KBS, diễn viên Kim Tae Hoon và nhà văn Jo Seung Yeon đã chọn TP.HCM và Mũi Né để tham quan và khám phá.

Được biết, trước khi đến Việt Nam, cả hai người tham gia đều đã dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về cả lịch sử và văn hóa Việt Nam cũng như những đặc điểm riêng của TP.HCM.

00:12:24

Chương trình du lịch và ẩm thực Battle Trip của Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc - KBS  

Ngay ngày ghi hình đầu tiên tại TP.HCM, họ đã đến thăm khu phố Tây tại quận 1 và đã thưởng thức món cà phê đặc trưng của Sài Gòn.

Nhà văn Jo Seung Yeon nói rằng: “Ban đầu người Hàn Quốc sẽ không quen với hương vị của cà phê Việt Nam, vì có lẽ nó có phần đậm đà và đắng hơn so với cách thưởng thức cà phê của người Hàn”.

Anh còn giải thích thêm về nguyên do người Việt có thói quen uống cà phê đậm là do những ảnh hưởng từ văn hóa thưởng cà phê của người Pháp trong thời gian Việt Nam bị thực dân Pháp đô hộ.

Sau khi uống cà phê, cả hai đã thưởng thức món bún riêu, phở và chả giò.

Cả nam diễn viên Tae Hoon và nhà văn Jo đều không giấu nổi sự ngạc nhiên khi được thưởng thức món ăn này tại một quán vỉa hè với mức giá thấp, nhưng vẫn mang lại hương vị tuyệt vời không khác gì trong một nhà hàng sang trọng.

Trong khi nam diễn viên Kim Tae Hoon chỉ cho thêm ớt vào rồi thưởng thức, thì nhà văn Jo lại ăn kèm cả các loại rau sống và gia vị theo đúng cách thức mà người Việt ăn món ăn này.

Món phở được hai anh chàng nhận xét không chỉ mang lại cảm giác thơm ngon mà còn có tác dụng giải tỏa mệt mỏi.

Nam diễn viên Tae Hoon cho biết, anh cực kỳ ấn tượng với hình ảnh những hàng quán vỉa hè giản dị xen lẫn giữa tòa cao ốc hiện đại.

Anh cũng cho rằng chính điểm này đã trở thành nét đặc trưng và sức hấp dẫn riêng chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam.

Nhà văn Jo Seung Yeon còn tuyên bố rằng, từ giờ phút đó Việt Nam sẽ trở thành quê hương thứ hai của mình vì anh đã “phải lòng” nền ẩm thực nơi này.

Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất - Ảnh 3.

Hình ảnh món phở Việt Nam tại một quán vỉa hè khiến nam diễn viên Kim Tae Hoon và nhà văn Jo Seung Yeon phải ngạc nhiên cả về hương vị lẫn giá tiền - Ảnh: KBS

Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất - Ảnh 4.

Cả hai anh chàng ngồi thưởng thức món phở tại một quán ăn vỉa hè bình dân tại TP.HCM - Ảnh: KBS

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét